Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương. THƯ NGÕ VẬN ĐỘNG XÂY CẦU THÁI PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 100)

KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

28/01/2021
0
Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 168) TẠI AN GIANG

28/12/2020
0
Mỗi tháng ngày trôi qua, Tuệ Tâm VH chúng ta lại được chứng kiến thêm nhiều cây cầu yêu thương được nối nhịp. Cảm nhận được sự vui mừng, phấn khởi và đổi đời của bà con trong từng thôn, từng ấp. Thấy được tấm lòng cho đi tựa hạnh Bồ Tát, hay sự yêu thương của Mẹ Teresa, của hàng trăm, hàng ngàn mạnh thường quân, nhà tài trợ…
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH LỘC (CẦU TUỆ TÂM 157) TẠI SÓC TRĂNG

24/12/2020
0
Xúc động và hạnh phúc biết bao khi được chứng kiến tận mắt niềm vui mừng, hạnh phúc của bà con khóm Vĩnh Sử trong ngày cắt băng khánh thành cây cầu. Cuộc sống của bà con từ đây sang trang mới khởi sắc, đủ đầy và hạnh phúc hơn.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TÂN PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 172) TẠI TRÀ VINH

22/12/2020
0
Có một cộng đồng thấu cảm với những khó khăn trong giao thông của bà con đã khởi tâm yêu thương mong được san sẻ những cản trở khó khăn cùng bà con, đã hỗ trợ tài chính cho bà con có cơ hội được xây một cây cầu mới đẹp đẽ chắc chắn hơn.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU THẠNH PHÚ (TUỆ TÂM 164) VÀ CẦU PHÚ THỊNH (TUỆ TÂM 165)

14/12/2020
0
Hoạt động thiện nguyện của các nhà tài trợ có duyên lành với nhóm Tuệ Tâm VH cũng vậy. Chúng ta ban đầu chỉ là những hạt giống yêu thương độc lập và tách biệt mong được nảy mầm thành những cái cây khỏe mạnh, sau dần kết nối thành một cánh rừng.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ LONG (CẦU TUỆ TÂM 171)

07/12/2020
0
Ai trong chúng ta khi được sinh ra trên thế giới xinh đẹp này đều mong muốn có một cuộc sống sung túc và đủ đầy. Với bộn bề lo toan của cuộc sống, khi quá mệt mỏi với những sóng gió ngoài xã hội, chúng ta thường quay vào bên trong để tìm lại sự bình yên tĩnh lặng trong chính con người mình. Khi đó ta nhìn thấy bản chất sâu tận của sự vật, sự việc, con người chân thật xung quanh ta quá đỗi thân thương…
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚ ÂN (CẦU TUỆ TÂM 169) TẠI VĨNH LONG

06/12/2020
0
Có những sự việc nhìn bên ngoài không thể lột tả hết được những giá trị bên trong. Ở Trà Vinh có một cây cầu như thế. Cầu Mỹ Long nhìn bên ngoài mặt cầu được đổ xi măng trơn nhẵn bóng, thân và trụ cầu nhìn rất kiên cố, chắc chắn và vững chãi… nhưng bên trong đó là đã bị mục, trụ cầu bị nghiêng, mặt cầu hẹp và trơn không có lan can bảo vệ cộng thêm dốc cao, đã gây nhiều tai nạn té ngã nguy hiểm cho bà con khi qua lại trên cây cầu này.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG THẠNH (CẦU TUỆ TÂM 167) TẠI LONG AN

30/11/2020
0
Xin cảm ơn sự yêu thương, sự quan tâm, đùm bọc, nhường cơm sẻ áo…nơi những nhân duyên thiện lành hội tụ và nảy nở. Xin cảm ơn những tấm lòng vàng đã giúp cho bà con vùng khó khăn có cơ hội thay đổi cuộc sống, bắt đầu bằng chính những cây cầu giao thông nông thôn.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU HỒNG ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 155) TẠI CẦN THƠ

29/11/2020
0
Trong cuộc sống hiện tại, cơm áo gạo tiền đã vô tình cuốn con người ta sống một cách vội vã và nhanh chóng mà quên đi rằng tình thương là điều cần thiết nhất trong cuộc sống. Tình thương không chỉ thể hiện là thương yêu quý mến nhau mà còn thể hiện ở sự Cho đi. Nhiều lúc cho đi không nhất thiết phải nhận được những thứ có giá trị tương đương với những thứ ta đã cho đi. Cho đi, cái nhận lại được còn quý giá hơn, đó chính là nụ cười, là niềm hạnh phúc, niềm tin, là những gì ý nghĩa hơn cả giá trị vật chất.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KHÁNH HƯNG (CẦU TUỆ TÂM 166) TẠI BẾN TRE

23/11/2020
0
Không có bất cứ ai ngẫu nhiên xuất hiện trong đường đời của chúng ta. Mỗi người chúng ta gặp gỡ, những chuyện chúng ta trải qua mỗi ngày …. đều là nhân duyên ta gieo có thể trong quá khứ, có khi là trong hiện tại và cũng có thể là nhiều kiếp trước. Tình thương là điều tốt đẹp nhất ta có thể dành cho nhau dù bạn nghèo hay giàu, dù bạn có cách xa nhau về không gian hay địa lý….Chỉ cần bạn mang trong mình dòng màu nóng
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU THIÊN KIM (CẦU TUỆ TÂM 133) VÀ CẦU TÂN ĐA (CẦU TUỆ TÂM 134) TẠI CẦN THƠ

22/11/2020
0
Dân gian có câu “Gieo nhân nào, gặt quả ấy“. Khi người nông dân gieo hạt thóc, sẽ có vô vàn hạt gạo gởi đến bà con nhân dân. Khi gieo xuống đất hạt xoài, sẽ đến ngày cây xoài trổ bông….. Và khi gieo trồng ruộng phước của tâm, làm việc thiện lành, đủ duyên hạt mầm ấy đâm chồi nảy lộc, vun trồng cho tâm mình tràn đầy hương vị của cuộc sống
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU THIỆN NGUYỆN (CẦU TUỆ TÂM 170) TẠI CẦN THƠ

16/11/2020
0
Cần Thơ là trung tâm của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Cần Thơ mang đậm nét của một vùng quê sông nước với kênh rạch chằng chịt. Cần Thơ vừa mang vẻ đẹp của một thành phố sôi động nhưng cũng lại vừa có nét đẹp bình dị nên thơ của miền sông nước.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 159) TẠI ĐỒNG THÁP

09/11/2020
0
Cung hỷ cung hỷ cho cây cầu mới, cầu Mỹ Phước (cầu Tuệ Tâm 159) đặt tại ấp 3, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Hơn 300 hộ dân lòng vui như mở hội đón nhận cây cầu mới vững vàng, chắc chắn, để thay cho chiếc cầu xập xệ của hơn 15 năm trời sử dụng thiếu sự an toàn.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CỐNG HỘP LINH PHƯỚC ( TUỆ TÂM 137 ) TẠI GIA LAI

06/11/2020
0
Công tác thiện nguyện với mỗi người, mỗi tổ chức khác nhau, đều có ý nghĩ riêng, nhưng tựu chung lại, đều xuất phát từ mong muốn giúp đỡ cho những người khó khăn, bớt gánh nặng, và cũng để lòng người được an vui, thanh thản.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU HẠNH PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 161) TẠI TRÀ VINH

30/10/2020
0
Không ít người trong chúng ta khi còn nhỏ, hẳn có thể đã từng mơ ước được đến miền tây, đi trên những cây cầu khỉ mà chỉ có 1 cây gỗ bắc từ đầu này qua đầu kia, tung tăng chạy nhảy, nô đùa trên đó… Nhưng nếu có dịp đến tận nơi chứng kiến tận mắt những cây cầu gỗ ấy, chắc hẳn người không quen sẽ chùn bước, lo lắng, hốt hoảng, làm sao có thể đi trên đấy mà không sợ hãi… Hình ảnh ngày bé mơ ước tắt ngụm sau 1 cái nhìn. Và ta cũng lắng lòng khi biết rằng cây cầu gỗ ấy đe dọa đến sự an toàn, cả tính mạng và của cải của những bà con đang sinh sống nơi đây
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU THIỆN TÂM (CẦU TUỆ TÂM 51) TẠI BẾN TRE

24/03/2019
0
Sáng chủ nhật ngày 24/3/2019, cây cầu Thiện Tâm (Cầu Tuệ Tâm 51) tại Ấp Khánh Thạnh, Xã Khánh Thạnh Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre đã được tổ chức lễ khánh thành trước sự chứng kiến của đông đảo bà con cùng chính quyền địa phương các cấp, đại diện nhà tài trợ và nhóm Tuệ Tâm VH.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU AN LẠC 1 (TUỆ TÂM 46) TẠI TRÀ VINH

30/01/2019
0
Vào thứ tư ngày 30/01/2019, cầu An Lạc 1 (Tuệ Tâm 46) được khánh thành tại ấp Nhuận Thành, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh trong niềm vui phấn khởi của người dân nơi đây. Đây là cây cầu đánh mốc lần thứ 3 nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, tài trợ cho xã. Trước đó, Nhóm từng kết nối 2 cây cầy: Cầu Hoa Phượng (Tuệ Tâm 22) tại ấp Long Sơn, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh và Cầu Phúc An (Tuệ Tâm 42) tại ấp Mỹ Hiệp, Đức Mỹ Càng Long, Trà Vinh.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU AN NHIÊN (CẦU TUỆ TÂM 35) – CẦU CỦA SỰ AN NHIÊN TỰ TẠI

04/11/2018
0
Cầu An Nhiên - cầu của sự an nhiên, tự tại, cầu của bình yên, an lạc. Và ở đó có những con người đang cần Tuệ Tâm VH chúng tôi, đang cần những mạnh thường quân của chúng tôi chúng vai sát cánh, cùng làm nên điều diệu kỳ.
Xem chi tiết

CÂY CẦU YÊU THƯƠNG – PHƯỚC LẠC (CẦU TUỆ TÂM 23) ĐÃ ĐƯỢC KHÁNH THÀNH TẠI KIÊN GIANG.

08/10/2018
0
Tập trung và xuất phát từ 04g sáng, sau hơn 6 tiếng hành trình, đúng 10g30 sáng Chủ nhật - ngày 07/10/2018, Nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi đã có mặt tại ấp Kinh 7B, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang để cùng đại diện chính quyền, nhà thờ Giuse Kinh 7B và bà con địa phương tiến hành tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Phước Lạc (cầu Tuệ Tâm 23). Cầu dài 28m với bề ngang 4m và chịu được tải trọng 5 tấn.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU KHÁNH AN (CẦU TUỆ TÂM 27) TẠI TỈNH ĐỒNG THÁP

23/09/2018
0
Sáng chủ nhật ngày 23/09/2018, một buổi sáng nắng vàng gió lộng, Đoàn Thiện Nguyện Ngân Hà cùng đại diện nhóm Tuệ Tâm VH đã về ấp Bình Trung, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp để làm lễ khánh thành cầu Khánh An (cầu Tuệ Tâm 27).
Xem chi tiết