GIỚI THIỆU VỀ NHÓM CÔNG TÁC XÃ HỘI TUỆ TÂM VH

Về Nhóm Tuệ Tâm VH

Nhóm Tuệ Tâm VH được thành lập với sự tham gia chỉ có 5 thành viên ban đầu, những con người hoàn toàn xa lạ, đến từ những nơi khác nhau, những ngành nghề khác nhau, nhưng có chung một lý tưởng sống. Nhóm như là một “sợi dây duyên ” gắn kết không chỉ những thành viên mà còn tất cả mọi người với nhau.

Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH – Lan tỏa yêu thương – chính lý tưởng này đã tạo thành động lực để Nhóm phát triển.

Sứ mệnh và Tầm nhìn của nhóm

Nhóm hoạt động nhằm mục đích nâng cao chất lượng đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân nghèo ở vùng sâu vùng xa trên đất nước Việt Nam.

Nhóm biết được rằng ở những nơi xa xôi, đường xá còn thô sơ lạc hậu đã gây khó khăn rất lớn cho việc đi lại của bà con và sự an toàn khi đến trường của các em nhỏ. Vì vậy, ban đầu hoạt động chính của nhóm nhờ vào sự đóng góp của các thành viên để xây dựng nên các cây cầu ở những vùng quê nghèo góp phần giảm thiểu những vất vả khi đi lại này.

Ngoài ra, nhóm còn mang Sứ mệnh truyền cảm hứng cho những người đi tìm sự bình an trong “Tâm“ và hướng đến “Tuệ”. Nhóm là nơi để kết nối những thiện nguyện viên ở các thế hệ với nhau cùng chung góp sức mang yêu thương đến với những mảnh đời bất hạnh, những vùng quê nghèo khó khăn.

Đến nay, nhóm đang lan toả tình yêu thương đến cho người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của mình, đã tài trợ xây dựng hoàn thành nhiều cây cầu ở các tỉnh mà ở nơi đó đời sống, đi lại của các em học sinh và bà con còn nhiều khó khăn như tỉnh: Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng,… để giúp đỡ cho công việc đồng áng, vận chuyển nông sản của bà con người càng thuận lợi hơn, góp phần xoá đói giảm nghèo và nâng cao đời sống của người dân ngày càng tốt hơn.


Hình ảnh trước và sau khi xây dựng của cây cầu Tuệ Tâm 08 tại ấp Đất Mới, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ

Mỗi nơi Nhóm đến, nhóm luôn có những món quà nhỏ trao tặng cho các em học sinh giỏi vượt khó tại địa phượng, là niềm khích lệ, động viên các em học tập ngày càng tốt hơn, cho các em vững tin trên con đường tri thức của các em vẫn còn có nhiều tấm lòng hảo tâm luôn đồng hành và hướng về các em, thế hệ tương lai của đất nước, xây dựng đất nước vững mạnh bằng tình thương yêu nhân loại,dẹp bỏ những toan tính cá nhân hẹp hòi, không tranh giành ích kỷ, sống trong hạnh phúc hoà bình, chứ không phải trong nỗi lo sợ của chiến tranh.

Đại diện nhóm Tuệ Tâm VH trao quà cho các em nhỏ trong buổi lễ khánh thành cầu kênh Bào Môn tại ấp Bào Môn, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Trên bước đường hành trình làm thiện nguyện, Nhóm đã được sự tán thành ủng hộ cao của những người thân, những đồng nghiệp, những người bạn, của các cấp chính quyền địa phương và của tất cả bà con nơi nhóm đã đến và đi qua. Những niềm vui, nụ cười trên môi của các em h ọc sinh, của bà con mỗi khi Nhóm Tuệ Tâm VH về khởi công, khánh thành những cây cầu  là nguồn năng lượng, là nguồn suối mát tạo động lực cho Nhóm vững bước tiến về khắp mọi miền mà nơi đó còn nhiều khó khăn và cần sự giúp đỡ.

Chính quyền và bà con địa phương và đại diện nhóm Tuệ Tâm VH cùng cắt băng khánh thành cầu Tuệ Tâm 06 tại ấp Tân Mỹ, xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre

Trong tương lai, nhóm sẽ tiếp tục hoạt động thiện nguyện của mình, tuy nhiên thực tế còn rất nhiều nơi có hoàn cảnh khó khăn, số phận đáng thương của xã hội còn đang rất cần sự giúp đỡ của chúng ta. Nên nhóm mạnh dạn thành lập website: www.tuetamvh.com với mong muốn được sự góp sức của Quý bạn bè, thân hữu, cùng các nhà hảo tâm…  nhằm mục đích lan tỏa yêu thương đến mọi người và xây dựng “ Tuệ Tâm” vững bền. Toàn bộ kinh phí đóng góp này sẽ được nhóm trân trọng, công khai và cân nhắc hết sức cẩn thận cho các mục đích từ thiện.

Nhóm Tuệ Tâm VH rất mong muốn được nhiều bạn bè có tấm lòng thiện nguyện cùng tham gia, đồng hành cùng nhóm.

Nhóm Tuệ Tâm VH vững tiến và lan toả rộng khắp đến ngày hôm nay, phần chính yếu là do Tâm Thiện và Tấm lòng nhân ái, sự tương hỗ của các bạn.

Nhóm xin chân thành cảm ơn những tấm lòng chia sẻ đáng quý của những người bạn!

Nhóm Tuệ Tâm VH _ Lan Toả Yêu Thương