"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện, cải thiện và nâng cao cả đời sống vật chất và tinh thần.

Trong quý II năm 2024, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc và cũng là vào dịp tháng Phật Đản này, nhóm Tuệ Tâm VH xin tiếp tục chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, đang rất cần xây mới tại xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Cầu nằm trên tuyến đường liên xã Mỹ Phước – Mỹ Tú, phục vụ trực tiếp cho 395 hộ dân sống gần cầu và khu vực xung quanh. Nhu cầu qua lại của bà con trên tuyến đường rất cao nhưng việc đi lại bị hạn chế do cầu hiện tại đang bị sạt lở và 1 đầu cầu đã bị sụp gãy. Việc sạt lở hiện ngày càng trầm trọng khiến cây cầu càng trở nên nguy hiểm cho người dân khi qua lại cầu hàng ngày.

Ngoài ra, mặt cầu hẹp, lại bị nứt, nghiêng, gây khó khăn cho phương tiện qua lại. Các xe chở nông sản, xe cấp cứu .. không thể qua cầu, gây rất nhiều bất tiện và khó khăn cho cuộc sống của người dân nơi đây.

Bên cạnh đó, khu vực xung quanh cầu có nhiều trường học các cấp từ tiểu học đến THPT với khoảng 350 em học sinh hàng ngày đi học trên tuyến đường này. Vào những ngày mưa gió, ba mẹ các em luôn thấp thỏm lo âu cho sự an toàn của con em mình.

Bà con bấy lâu mong mỏi có được cây cầu mới để mọi người qua lại được an toàn, các em học sinh được yên tâm đến trường. Khu vực này đời sống bà con còn nhiều khó khăn, đối với nhiều hộ gia đình trong xã, việc xoay xở mưu sinh hàng ngày còn chật vật, chưa dám nghĩ đến việc góp tiền để xây lên cây cầu mới.

Nhằm giúp bà con và các em học sinh đi lại an toàn, cũng như hỗ trợ thúc đẩy phát triển giao thương, sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, việc xây mới cây cầu cho bà con nơi đây là cấp bách.

Nhóm Tuệ Tâm VH đã làm việc với chính quyền xã và đội thi công về việc tài trợ xây mới cây cầu này cho bà con. Cầu Tuệ Tâm 415 dự kiến sẽ được xây mới với chiều dài 26m, rộng 3.5m trọng tải 3.5 tấn.

Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 280 triệu đồng. Trong đó chính quyền địa phương đối ứng và vận động bà con đóng góp kinh phí và ngày công trị giá 56 triệu đồng. Phần kinh phí 224 triệu cho xây cầu còn thiếu Nhóm Tuệ Tâm VH rất mong nhận được sự chung tay góp sức ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh chị em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm để sớm có cây cầu mơ ước cho bà con và các em học sinh nơi đây.

Ngoài ra nhóm dự định lắp thêm 03 đèn Năng lượng mặt trời trên cầu, tặng một số phần quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quà cho các em học sinh nghèo học giỏi… với kinh phí dự kiến là 10 triệu đồng. Tổng kinh phí cần được các nhà hảo tâm chung tay góp sức là 234 triệu đồng.

Mọi sự phát tâm yêu thương xây cầu Tuệ Tâm 415 xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH

Ngân hàng Techcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung

Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)

Hoặc:

Ngân hàng Vietcombank Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung

Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)

 

Số điện thoại liên hệ: Ms. Diệu Minh 0918.386.979/ Ms. Thái Thiện:0972.483.493 *vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số cầu khi chuyển khoản

(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM_TT415)

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của Quý nhà hảo tâm, Quý mạnh thường quân và anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả Quý vị cùng gia đình nhiều sức khỏe, vạn sự an lạc, kiết tường.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm