Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương. THƯ NGÕ VẬN ĐỘNG XÂY CẦU THÁI PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 100)

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 163) TẠI KIÊN GIANG

19/10/2020
0
Lan tỏa yêu thương khắp bốn phương Vui lắm em thơ được đến trường Sánh bước cùng năm châu bốn bể Cuộc sống thắm tình An - Bình An...
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM BỒNG (CẦU TUỆ TÂM 135) TẠI CẦN THƠ.

18/10/2020
0
Yêu thương vô vàn cho cảnh mưa bão, lũ lụt của bà con nhân dân nhiều tỉnh thành cả nước đang phải hứng chịu. Mỗi năm khi mà những cơn mưa lớn kéo đến, kèm theo gió lốc mạnh, của những cơn bão giật tung những mái nhà, đường xá, những công trình công cộng…
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH 02 CẦU TỪ THIỆN LONG PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 128) VÀ VĨNH PHÁT (CẦU TUỆ TÂM 156) TẠI SÓC TRĂNG.

10/10/2020
0
Thật may mắn khi trong cuộc sống chúng ta tìm được một người thầy tốt, một cộng đồng có cùng định hướng để dìu dắt, dẫn dắt nhau lên nền tảng cao hơn, cùng nhau cho đi nhiều hơn, yêu thương đùm bọc nhau hơn…
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TÂN PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 172) TẠI TRÀ VINH

09/10/2020
0
Nếu một cộng đồng chung lòng, chung sức cùng phát tâm nguyện thực hiện những điều thiện lành thì cộng đồng đó tạo ra sức mạnh của sự lan tỏa - lan tỏa tình yêu thương. Có một cộng đồng như thế mang tên: Cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất– Đồng Nai.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU KIM LONG (CẦU TUỆ TÂM 142) TẠI LONG AN

06/10/2020
0
Lan tỏa yêu thương, đó là câu thông điệp mà Tuệ Tâm VH lan tỏa đến cộng đồng, đến tất cả những ai hữu duyên gặp gỡ, đi chung chuyến xe thiện nguyện, chung tay xây những cây cầu dân sinh cho bà con lam lũ. Những việc làm yêu thương này, chứa đựng biết bao những giá trị nhân văn cao đẹp, cho tất cả người dân sử dụng.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN MỸ LONG (CẦU TUỆ TÂM 171) TẠI TRÀ VINH

04/10/2020
0
Con người chúng ta thường quay vào bên trong để thấy được
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 138) TẠI TRÀ VINH

03/10/2020
0
Từ muôn phương đi chung một con đườngĐến nơi đây chung tay
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU HƯNG THỊNH (CẦU TUỆ TÂM 139) TẠI CẦN THƠ

30/09/2020
0
Khi nhắc đến cây cầu Hưng Thịnh (cầu Tuệ Tâm 139), đã được khởi công ngày 13/06/2020 chúng ta hết sức cảm kích trước câu chuyện đặc biệt của nhà tài trợ – Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng. Trong bài viết khởi công đã ghi dấu lại và nay một lần nữa trong cảm xúc và ý nghĩa nhân văn của ngày khánh thành, chúng ta cùng nhắc lại câu chuyện ấy, câu chuyện của Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng.
Xem chi tiết

TÀI TRỢ XÂY CẦU THIỆN NGUYỆN (CẦU TUỆ TÂM 170) TẠI CẦN THƠ

30/09/2020
0
Có những cây cầu khỉ chỉ để người đi bộ lội qua bờ rạch, bờ kênh. Cũng có những cây cầu qua con nước lớn hơn nên bà con đã bắc tạm bằng gỗ, hay bằng sắt… về kết cấu khá lỏng lẻo để có thể sử dụng mấy chục năm trời, mà có cả xe đạp, xe máy, xe bán tải nhỏ cố gắng chạy qua cầu. Điều tất yếu không thể tránh khỏi là sự hiểm nguy từ những cây cầu này gây ra. Mặc dù người dân vùng sông nước đã rất quen thuộc những cây cầu như thế, nhưng thỉnh thoảng vẫn có những tai nạn té ngã xảy ra, và đôi lần còn có những tai nạn đáng tiếc thương tâm nữa. Do chính các cây cầu bắc tạm quá cũ, hẹp, lại thêm trơn trượt khi trời mưa.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HÙNG TIẾN (CẦU TUỆ TÂM 144) TẠI SÓC TRĂNG

29/09/2020
0
Con người khi sinh ra, được sống trên đời đã là một hạnh phúc lớn. Nhưng dường như khi sống họ chỉ quan tâm và đuổi theo lợi danh, mà quên mất rằng Tình thương là tình cảm tốt đẹp nhất mà con người dành cho nhau. Hai câu thơ trên trích trong bài thơ “Còn gặp nhau”của nhà thơ Tôn Nữ Hỷ Khương.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN PHÚ ÂN (CẦU TUỆ TÂM 169) TẠI VĨNH LONG

28/09/2020
0
Ai đã từng có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu vực đồng bằng sông Cửu Long đều trầm trồ bởi nét quyến rũ và nên thơ nơi đây. Những dòng sông uốn lượn với biết bao thuyền, bè qua lại, những chợ nổi tấp nập đông vui, những bến phà bận rộn ngược xuôi, những hàng dừa nghiêng xanh đặc trưng. Và không thể không kể đến những người dân thật thà chất phác, đôn hậu đậm chất miệt vườn đã làm cho mảnh đất nơi đây đẹp hơn và tình hơn.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐẠI ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 158) TẠI TRÀ VINH

28/09/2020
0
Theo tiếng Phạn, từ Prana có nghĩa là năng lượng. tiếng Phạn hay tiếng Pali sau này được chọn là ngôn ngữ lưu trữ những tàng kinh, những bài thuyết pháp của Đức Phật. Vì vậy, bản thân từ Prana khi cất lên cũng ẩn chứa rất nhiều năng lượng của trí huệ, của từ bị, của yêu thương.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU THIỆN TÂM (CẦU TUỆ TÂM 153) TẠI TRÀ VINH.

27/09/2020
0
Cách đây không lâu, bà con ấp Cầu Xây, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã rất phấn khởi vui mừng khi cây cầu Thiện Tâm (cầu Tuệ Tâm 153) do Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ dệt may Thiện Tâm tài trợ đã được chính thức khởi công. Đến nay cây cầu khỉ cheo leo tại lễ khởi công đã thành hình là một cây cầu mới kiên cố, chắc chắn, an toàn.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH 02 CÂY CẦU PHÚ AN (CẦU TUỆ TÂM 148) VÀ PHÚ QUÝ (CẦU TUỆ TÂM 149) TẠI BẾN TRE.

26/09/2020
0
Còn sống và bước đi trên mặt đất này là một phép lạ, nhưng hầu hết chúng ta lại chạy đi tìm hạnh phúc ở một nơi xa xôi nào đó như thể là có một nơi tốt đẹp để đến vậy. Chúng ta mất rất nhiều thời gian để đi tìm hạnh phúc trong khi đó thế giới quanh ta tràn đầy những mầu nhiệm. Vẻ đẹp của đất trời đang gọi ta từng ngày, từng giờ nhưng hiếm khi ta nghe được…
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÁI BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 160) TẠI ĐỒNG THÁP.

21/09/2020
0
Mỗi người trong chúng ta ai cũng mong được sống một cuộc đời thái bình, an lạc đi qua những tháng năm cuộc đời. Sống ung dung tự tại luôn là mục đích và mục tiêu của rất nhiều người. Bên cạnh đó cũng có những người đặt ra mục tiêu mang đến cho nhiều người, nhiều cuộc đời được thái bình, an lạc, không chỉ cho mình.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH TÍN NGHĨA (CẦU TUỆ TÂM 140)

20/09/2020
0
VĨNH viễn đôi bờ không cách trở TÍN nhân mới có được ngày nay NGHĨA trọng tình thâm luôn nhớ mãi HẢO tâm sẽ được phúc ngày mai. Chú trưởng ấp Huỳnh Minh Trung gửi tặng
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 168)

19/09/2020
0
Sẽ thật may mắn cho chúng ta khi được gặp những người thầy dẫn dắt, dạy bảo chúng ta trở thành một người tử tế và thành công trong cuộc sống.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG CẦU TRƯỜNG THẠNH (CẦU TUỆ TÂM 167) TẠI LONG AN.

14/09/2020
0
Có những cây cầu cũ đã hơn 15 năm, 20 năm, nếu như không được kịp thời sửa chửa, thì sự hiểm nguy sẽ luôn rình rập người người đi qua lại mỗi ngày. Mà để xây mới cây cầu lại cần hơn cả trăm triệu, đối với đại đa số người dân vùng nông thôn, với nghề nông kiếm sống hàng ngày thì đó là con số quá lớn. Nên đành để vậy và chờ, chờ đến lúc nào đó đủ tiền sẽ xây dựng. Trong quá trình chờ ấy thì các em nhỏ vẫn phải đi trên cây cầu mỗi ngày, mà không biết khi nào các em có thể bị té xuống kênh. Rồi cả những chuyến xe máy, xe đạp đi trên cây cầu để chở hàng hoá nữa, làm sức nặng đè lên cây cầu. Làm cho ngày mà cây cầu bị xô đổ càng gần thêm.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG CẦU KHÁNH HƯNG (CẦU TUỆ TÂM 166) TẠI BẾN TRE.

13/09/2020
0
Việc làm thiện nguyện mang đến niềm vui cho người được nhận cũng như người cho đi. Các cây cầu Tuệ Tâm mang theo tình yêu thương không chỉ của các Mạnh thường quân dành cho đồng bào trong nước mà còn là sự quan tâm của những người bạn nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam dành cho người dân nước sở tại.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TÂN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 147) TẠI LONG AN.

12/09/2020
0
Cùng nhau chúng ta làm nên những điều diệu kỳ cho cuộc sống này. Mỗi người chung một tấm lòng, mỗi người góp một chút thôi sẽ tạo nên một sức mạnh vô cùng lớn để có thể chở che, nâng đỡ những số phận khó khăn, kém may mắn. Nếu như xã hội này ai cũng đầy lòng trắc ẩn, yêu thương và sẵn sàng cho đi, thì chắc chắn cuộc sống sẽ chỉ là ánh sáng của hạnh phúc, đủ đầy.
Xem chi tiết