Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương. THƯ NGÕ VẬN ĐỘNG XÂY CẦU THÁI PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 100)

KHỞI CÔNG XÂY CẦU AN KHÁNH (CẦU TUỆ TÂM 236) TẠI BẾN TRE.

19/06/2021
0
Ngẫm về cuộc sống, ta thấy có vẻ thành công là phép cộng của 3 yếu tố: nghị lực, tài năng & may mắn. Nếu phải bỏ đi 1 yếu tố, mà vẫn có cơ hội để thành công, thì đó có thể là tài năng, để còn lại là nghị lực & may mắn. Còn nếu phải bỏ thêm 1 yếu tố nữa, chỉ giữ lại 1 thì “may mắn" có thể là yếu tố cần phải được giữ lại sau cùng. Vì quả thật trong cuộc sống có thật nhiều người dù đã thật giỏi, học tập thật nhiều, kinh nghiệm thật nhiều và cố gắng thật nhiều, nhưng dường như thành công không thực sự đến với họ. Hoặc có lúc đến rồi sớm chạy đi. Và thực tế thật nhiều người may mắn nở hoa, cuộc đời ấm no.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU KHÁNH HỘI (CẦU TUỆ TÂM 235) TẠI BẾN TRE.

17/06/2021
0
Chưa bao giờ các thành viên trong gia đình nếu đang có cơ hội được sống bên nhau lại có nhiều thời gian để gắn kết như thời gian này. Chúng ta tạm quên đi những mải miết của những chuyến công tác bận rộn, những lịch trình đi lại dày đặc để được an yên bên nhau những ngày giãn cách tránh dịch Covid-19. Đây là khoảng thời gian chúng ta ngắt kết nối bên ngoài để kết nối nhiều hơn bên trong, quay vào bên trong mỗi người và quay vào bên trong với từng nhân duyên mình được gắn bó. Để đồng lòng và đồng hành trên từng hoạt động đời sống.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THỊNH VƯỢNG (CẦU TUỆ TÂM 234) TẠI LONG AN

16/06/2021
0
Sẽ là hoàn hảo khi hệ thống sông nước chằng chịt tại các tỉnh miền Tây được xây dựng những cây cầu kiên cố, là cầu nối kinh tế văn hóa phát triển giao thương. Sẽ tuyệt vời hơn nữa khi bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, chúng ta được chứng kiến những cây cầu kiên cố đó được xây bằng sự sẻ chia, bằng tinh thần bác ái, bằng sự cho đi, bằng tình thương của những trái tim yêu thích lan tỏa những thiện lành.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT AN (CẦU TUỆ TÂM 233) TẠI LONG AN.

12/06/2021
0
Một bức tranh nội tâm còn đáng giá hơn ngàn lời nói. Thế giới bên trong tạo ra thế giới bên ngoài. Khi trong tâm bình an, vững chãi đủ đầy tình thương, trí tuệ sẽ được khai sáng. Thế giới bên ngoài theo đó cũng được vây quanh bởi những điều tích cực, những mối quan hệ chất lượng, tạo nên cho đời những giá trị đẹp.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 232) TẠI TIỀN GIANG.

07/06/2021
0
Với cây cầu được khởi công tại Tiền Giang lần này, nhà tài trợ và các thành viên trong nhóm không về địa phương được do đang trong thời gian giãn cách xã hội để chống dịch. Nhưng không vì thế mà ngăn cản được những con người luôn sống với mục đích, ý nghĩa muốn gửi trao, lan tỏa yêu thương. Cây cầu Việt Phước (cầu Tuệ Tâm 232) đã được khởi công vào ngày 5/6/2021 như một minh chứng tình thương yêu vẫn được nâng niu gửi trao trong hoàn cảnh khó khăn.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU PHƯỚC HẢO (CẦU TUỆ TÂM 231) TẠI BẾN TRE

06/06/2021
0
Những bông hoa xinh đẹp luôn hướng về ánh mặt trời, để rồi tỏa hương sắc cho đời. Và con người chúng ta cũng vậy, suy nghĩ tích cực, làm điều tốt đẹp, và san sẻ điều ý nghĩa với cuộc sống này. Mỗi tuần trôi qua, Tuệ Tâm VH chúng ta được đồng hành với những nhà tài trợ hết sức đáng yêu, hết sức yêu thương. Chính trái tim đầy lòng cho đi, sống và nghĩ cho người khác, đã tiếp nguồn động lực vào xã hội, nhân rộng thêm nhiều việc làm tốt đẹp khác được chung tay. 
Xem chi tiết

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH FXCE TÀI TRỢ 10 CÂY CẦU GIÚP BÀ CON MIỀN TÂY.

04/06/2021
0
Ngày 15/05/2021, nhóm Tuệ Tâm VH đã nhận được thông tin xác nhận từ CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH FXCE về việc Cộng đồng sẽ tài trợ xây mới 10 cây cầu cho bà con các tỉnh miền tây trong thời gian tới với tổng giá trị tài trợ 10 cây cầu là khoảng 2 tỷ đồng.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY 2 CÂY CẦU: CẦU THỤY MINH (CẦU TUỆ TÂM 229) VÀ CẦU CHÂU ĐIỀU (CẦU TUỆ TÂM 230) TẠI CÀ MAU

01/06/2021
0
Suy nghĩ tích cực được hiểu là luôn nhìn thấy cái hay, cái tốt trong mỗi vấn đề, sự vật, sự việc và có điều hướng hành động để làm mọi sự tốt hơn. Có một phép so sánh rất dễ hiểu đó là khi đối mặt với khó khăn, người bi quan thường tập trung vào nguyên nhân gây ra khó khăn, rồi đổ lỗi cho hoàn cảnh. Cũng trường hợp đó, nhưng với người mang suy nghĩ tích cực sẽ chấp nhận hiện thực, sau đó tập trung vào việc tìm giải pháp để giải quyết vấn đề.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU MINH NHẬT (CẦU TUỆ TÂM 185) TẠI CẦN THƠ

31/05/2021
0
Khi nói đến 2 chữ “Sứ Mệnh", nghe có vẻ to tát, lớn lao, nhưng quả thật trong cuộc sống, hay nói đúng hơn là sự sắp đặt của số mệnh, đã gắn con người ta với những vai trò, trách nhiệm nhất định. Buộc con người ta phải gắn bó với nó, hoàn thiện nó, và lớn khôn cùng với vai trò ấy. Rồi dần như thể mình tồn tại vì cái ý niệm đẹp đẽ mà mình đang theo đuổi. Đó phải chăng là sứ mệnh của một con người. Chung quy lại, sứ mệnh nào cũng gắn liền với mục tiêu sau cùng là Chân - Thiện - Mỹ, hướng mình và mọi người đến những điều tốt đẹp hơn, tiến bộ hơn mỗi ngày. Có đi đến tận cùng của cái gọi là sứ mệnh, con người thấy mình ý nghĩa, có giá trị thêm thật nhiều. Và do đó, người ta luôn nỗ lực, và không ngừng nỗ lực… 
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG CẦU BIỂN THỚI BÌNH (CẦU TUỆ TÂM 220) TẠI CÀ MAU.

30/05/2021
0
Hàng ngày các em nhỏ tiểu học, mới 6-7 tuổi, phải cắp sách đến trường bằng trên những chiếc ghe, chiếc xuồng cũ kỹ, rất nguy hiểm. Biết là nguy hiểm, nhưng hơn 700 em học sinh ở khu vực xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, cũng vẫn phải đi đến trường mỗi ngày. Một phần là vì đã quen thuộc với điều ấy, chúng ta vẫn thấy những tiếng cười, những niềm vui hồn nhiên của bạn trẻ. Nhưng ẩn đằng sau đó là sự thấp thỏm lo lắng của người lớn. 
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU THANH VÂN (CẦU TUỆ TÂM 184) TẠI CẦN THƠ

29/05/2021
0
“Có nơi đâu đẹp tuyệt vời Như sông như núi như người Việt Nam" Khi nhắc đến Việt Nam, đất nước hình chữ S với ¾ diện tích là biển, cụm từ “ Rừng vàng, biển bạc ” được nói đến như một nét đặc trưng của dân tộc Việt Nam, quê hương trù phú, núi non hùng vĩ, con người Việt Nam chân chất, bình dị và thân thương... Thật vậy, có đến thì mới quan sát, cảm nhận được hết cái tình trong mỗi nơi ta sinh sống, trong mỗi con người ta gặp sự yêu thương thấm đậm trong mỗi khoảng khắc của hiện tại.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG CẦU HÒA VINH (CẦU TUỆ TÂM 228)

27/05/2021
0
Muốn đi xa hãy đi một mình, muốn đi nhanh hãy đi cùng nhau, những tâm hồn đồng điệu, cùng nhịp đập của yêu thương, của nguyện nhân ái, của những mong mỏi được giúp đỡ thật nhiều phận người khó khăn đã gắn kết với nhau và việc lan tỏa chưa bao giờ lại nhanh như thế.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG CẦU DIỆU HÒA (CẦU TUỆ TÂM 227) TẠI TRÀ VINH.

26/05/2021
0
Khi tâm con người chỉ chứa đựng yêu thương thì điều kỳ diệu sẽ luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi. Rung động trong trường năng lượng yêu thương, diệu kỳ thay chúng ta lại thu hút thêm thật nhiều những năng lượng cùng tần số bao quanh. Đó là trường năng lượng của yêu thương, kỳ diệu, an hòa và sáng rõ (sự lồng ghép của sự diệu kỳ sáng rõ – diệu minh – sẽ mang đến sự an hòa khởi tạo từ tâm yêu thương) như tên cây cầu được khởi công hôm nay - cầu Diệu Hòa - của bà con ấp Rạch Dừa.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU KIM CƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 226) TẠI TIỀN GIANG.

23/05/2021
0
Chúng ta được nhắc nhở hãy sống trong từng phút giây thực tại, cảm nhận sự thay đổi kỳ diệu của tạo hóa từ những điều tinh tế và nhỏ bé nhất vì sự vô thường là quy luật tất yếu không thể thay đổi tại địa cầu này.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU VŨNG TÀU (CẦU TUỆ TÂM 225) TẠI TRÀ VINH

20/05/2021
0
Thời gian và không gian sẽ không có bất cứ thiết bị
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU PHÚ ĐÔNG (CẦU TUỆ TÂM 224) TẠI LONG AN.

20/05/2021
0
Có những tổ chức thiện nguyện phi lợi nhuận được ra đời
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU MỸ SƠN (CẦU TUỆ TÂM 223) TẠI BẾN TRE

19/05/2021
0
Nước là một phần không thể thiếu trên hành tinh xinh đẹp
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

17/05/2021
0
Có những cây cầu được xây dựng, đi vào hoạt động là
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU AN LẬP (CẦU TUỆ TÂM 222) TẠI LONG AN

15/05/2021
0
Dịch Covid lần thứ 4 quay trở lại, như thách thức sự
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG CẦU PHƯỚC AN (CẦU TUỆ TÂM 221) TẠI BẾN TRE

10/05/2021
0
Có lẽ điều mà con người luôn hướng đến trong đời sống
Xem chi tiết