Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương. THƯ NGÕ VẬN ĐỘNG XÂY CẦU THÁI PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 100)
16/02/2020

KHỞI CÔNG XÂY CẦU PHÁT LỘC (CẦU TUỆ TÂM 121)

0
Những cây cầu yêu thương đang dần được bắc lên trên khắp
Đọc thêm
10/02/2020

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TRUNG LIÊM (CẦU TUỆ TÂM 110) TẠI VĨNH LONG

0
Ngày Rằm tháng Giêng là ngày rất đặc biệt trong năm. Đó là ngày Rằm đầu tiên trong năm mới và là ngày Vía Phật. Tất cả những may mắn nhất của năm mới đều ở ngày này. Hương vị hân hoan, vui tươi của ngày Tết vẫn còn vương vấn. Bà con nông dân vẫn còn đang thảnh thơi, thư giãn để chuẩn bị cho mùa vụ đầu năm. Trong bối cảnh tràn ngập yêu thương đó, tại mảnh đất sông nước ấp 1, xã Trung Ngãi, Vũng Liêm, Vĩnh Long, hơn 250 hộ dân đã cùng nhau chào mừng cây cầu mới được khánh thành.
Đọc thêm
03/02/2020

ĐẦU XUÂN – KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH ÂN (CẦU TUỆ TÂM 115) TẠI LONG AN

0
Mùa xuân là mùa khởi đầu của những điều may mắn, phước lành. Mùa xuân là mùa của nhà nhà hân hoan vui cười với những dự định cho 1 năm mới. Vào mùa xuân, già trẻ gái trai sum vầy, diện áo mới, cười nói chúc nhau những điều tốt lành. Và mùa xuân năm nay, tại mảnh đất ấp Ông Quới, xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An đã đón nhận một sự kiện hết sức ý nghĩa, hết sức yêu thương - khánh thành cầu từ thiện Vĩnh Ân (cầu Tuệ Tâm 115)
Đọc thêm
18/01/2020

KHÁNH THÀNH CẦU THỤY SĨ (CẦU TUỆ TÂM 99) TẠI TIỀN GIANG

0
Đón Tết cổ truyền thật đầm ấm, an vui và thịnh vượng. Đó là khi cây cầu mang tên Thuỵ Sĩ chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng vào đúng dịp cận ngày Tết Nguyên Đán, ngày 24/12 âm lịch. Cây cầu đó là cả một bầu trời hạnh phúc với bà con ở xã Hậu Mỹ Bắc A vã xã Thiên Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.
Đọc thêm
13/01/2020

KIÊN GIANG_KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN 01 (CẦU TUỆ TÂM 105)

0
Gia đình trở nên ấm êm hơn khi chúng ta dành thời gian chất lượng cho nhau. Ba mẹ hạn chế tối đa những cuộc hẹn bên ngoài, bớt dán mắt trên điện thoại, tivi để chuyện trò, học hành và chơi đùa cùng con trẻ. Lúc ấy chúng ta mới thấy con chúng ta đáng yêu và tài năng đến nhường nào. Trái tim chỉ trở nên màu hồng tươi thắm và đập đều nhịp yêu thương, chỉ khi ta sống chậm, cái chậm của tâm hồn rỗng rang, rộng mở để đón nhận yêu thương và chia sẻ yêu thương.
Đọc thêm
10/01/2020

KHÁNH THÀNH CẦU THÁI PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 100) TẠI TIỀN GIANG

0
Chuyện kể về NHỮNG CÂY CẦU Hôm nay, nhóm Tuệ Tâm VH
Đọc thêm
08/01/2020

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚ THỌ (CẦU TUỆ TÂM 86) TẠI BẾN TRE

0
Cuộc sống ai cũng mong muốn sự phồn thịnh, đủ đầy, chính sự đủ đầy về đời sống vật chất, đã làm bước đệm cho tâm hồn của đại đa số mọi người bớt khốn khó hơn, thêm phần an yên và hạnh phúc. Có được hạnh phúc trong tâm hồn, giúp cho miệng luôn nở nụ cười, và một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, thế là có sức khoẻ và sống lâu hơn, khoẻ mạnh hơn.
Đọc thêm
07/01/2020

BẾN TRE_KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN THÁI HÒA (CẦU TUỆ TÂM 111)

0
Người ta không thể giải thích tại sao một bác sĩ này lại giỏi hơn một bác sĩ kia, mặc dù họ cùng hấp thụ một nền giáo dục như nhau? Và một bác sĩ giỏi, ta gọi là bác sĩ “mát tay”, nhưng thật ra đó là do tư tưởng vị y sĩ thanh cao, rung động với các luồng thần lực vũ trụ và trở thành một trung tâm vận hành các sinh lực này đến bệnh nhân. Việc hành nghề y sĩ là một bổn phận, chức vụ thiêng liêng, đòi hỏi một lương tâm, một lòng bác ái và hy sinh lớn lao chứ không thể coi như một nghề nghiệp kiếm sống thông thường.
Đọc thêm
06/01/2020

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚ HƯNG (CẦU TUỆ TÂM 113) TẠI CẦN THƠ.

0
Nơi nào có ước mong chân thật, nơi nào cần, nơi nào khó khăn thì cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất hiển hiện, như một Ông Tiên trong truyện cổ tích thuở bé thơ, biến mơ ước của người dân thành hiện thực. Đây là câu nói vừa vui, vừa có ý nghĩa đầy khích lệ mà anh em chúng tôi trao tặng cho cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất.
Đọc thêm
04/01/2020

TIỀN GIANG_KHÁNH THÀNH CẦU TÂN HƯNG (CẦU TUỆ TÂM 112)

0
Bạn không thể thay đổi đích đến chỉ trong một đêm. Nhưng bạn có thể thay đổi hướng đi của mình trong một đêm. Đã đến lúc bạn cầm lấy bánh lái và rẽ hướng chiếc xe của mình sang một hướng đi mới. Đã đến lúc bạn hướng về một đích đến mới trong cuộc đời của mình. Đã đến lúc bạn giành lại quyền kiểm soát cuộc đời của mình. Ngay lúc này. Ngay bây giờ.
Đọc thêm
02/01/2020

BẾN TRE_KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC HỘI (CẦU TUỆ TÂM 103)

0
Giang rộng cánh tay yêu thương, để cuộc đời thêm tươi đẹp. Mỗi lần một cây cầu mới được khánh thành đi vào hoạt động, là lúc đoàn Tuệ Tâm VH cùng những nhà hảo tâm luôn ngập tràn trong niềm hạnh phúc, yêu thương đong đầy.
Đọc thêm
31/12/2019

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TÂN PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 104) TẠI BẾN TRE

0
Chiếc áo “Blouse Trắng” thật tinh khôi và sáng ngời. Chỉ với một trái tim bác ái đầy yêu thương, vị bác sĩ, y tá mới nỗ lực học tập, trau dồi, và phấn đấu mỗi ngày để bệnh nhân được đổi thay sức khoẻ. Trong những lúc bệnh nhân đau đớn, bế tắc lo cho chính mạng sống, họ chỉ biết trông cậy hoàn toàn vào vị bác sĩ của mình. Người bác sĩ lúc ấy chỉ một tâm mong cầu duy nhất là chữa trị cho bệnh nhân, mong cho người bệnh khoẻ mạnh, nào có nghĩ đến mình sẽ được gì…
Đọc thêm
30/12/2019

ĐỒNG THÁP-KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HẠNH PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 106)

0
m nhạc thật diệu kỳ. Nó có sức mạnh vô biên, biến những trái tim thêm những sắc màu thi vị, để yêu với cuộc đời, để làm cho đời sống thêm nhiều cung bậc cảm xúc hơn. m nhạc có thể làm cho những trái tim khô cằn trở nên tan chảy, thấm đẫm tình yêu thương. Làm cho người cô độc, chán chường, thêm tin yêu vào cuộc sống. m nhạc làm cho con người sát lại gần bên nhau, hoà chung một nhịp điệu, làm cho đôi trai gái yêu mặn nồng, làm cho những trái tim trẻ thêm hân hoan, làm cho người lao động bớt mệt nhọc, làm cho những nền văn hoá thêm hiểu nhau và đồng điệu.
Đọc thêm
23/12/2019

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MINH PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 109) TẠI TRÀ VINH

0
Giáo dục đã giúp cho con người trở nên hoàn thiện hơn, đổi thay để tiến bộ và tiến hoá mỗi ngày. Giáo dục là đem những tinh hoa, những trải nghiệm, từng trải, những đúc rút thật hữu ích để hướng dẫn cho người khác thực hành, làm tốt hơn, sống tốt hơn, tư duy tốt hơn. Giáo dục ngày nay rất đa dạng, vô vàn ngành nghề, thể loại, hình thức, mỗi cái một nét riêng và có những hữu ích nhất định, để góp phần tô vẻ cho đời thêm những sắc màu thật đẹp...
Đọc thêm
22/12/2019

LONG AN – KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THỦY ĐÔNG (CẦU TUỆ TÂM 120)

0
Đâu là điều quý giá nhất của đời người? Phải chăng là niềm hạnh phúc? Nhưng làm sao để có được hạnh phúc và hạnh phúc là gì? Định nghĩa về chữ hạnh phúc thì muôn hình vạn biến lắm, vì tương ứng với mỗi người khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, điều kiện và địa vị, trách nhiệm cuộc sống khác nhau, dẫn đến cái nhìn nhận về chữ hạnh phúc cũng không đồng nhất. Lấy trên mẫu số chung nhiều người và có giá trị lâu dài, có thể hạnh phúc là sự bình an, mọi sự đều được tốt lành theo ý nguyện. Muốn sức khoẻ, có sức khoẻ là hạnh phúc, cơm ăn áo mặc đủ đầy là hạnh phúc, muốn nhiều tiền thì có nhiều tiền tài là hạnh phúc, sự sum vầy quây quần bên người thân thương cũng là hạnh phúc… Và còn có hạnh phúc là khi mình được góp phần giúp cho người khác bình an, tốt đẹp, vui vẻ. Hạnh phúc là khi cho đi, chứ hạnh phúc không đơn thuần là sự nhận lại.
Đọc thêm
21/12/2019

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THỦY AN (CẦU TUỆ TÂM 119) TẠI LONG AN

0
Khi con người đến cái tuổi xế chiều, mọi thứ dường như chậm lại. Chậm lại để ngắm nhìn cuộc đời, nhìn con người, nhìn mọi hiện tượng, sự việc bằng một con mắt sâu sắc hơn, thấm đẫm tình người, và nhân văn hơn. Người lớn tuổi lấy thú điền viên làm tiêu khiển, hoà mình với thiên nhiên cảnh vật, hương đồng cỏ nội làm cho tâm hồn thêm tươi trẻ. Cũng có người chơi với con cháu, tánh hồn nhiên của trẻ thơ làm cho lòng người hân hoan và bình an đến diệu kỳ. Cũng có người đi giúp đời, bằng những việc làm cho đi cao đẹp, bởi hơn ai hết với sự trải nghiệm và chứng kiến cuộc đời bao thế hệ, đã khiến cho trái tim con người thêm nồng hậu hơn, thiện và lành hơn.
Đọc thêm
17/12/2019

BẾN TRE_ KHÁNH THÀNH 2 CÂY CẦU MỸ PHÚ 3 (CẦU TUỆ TÂM 81) VÀ MỸ PHÚ 4 (CẦU TUỆ TÂM 97)

0
Xây nhà hay xây tổ ấm. Xây những cây cầu người người qua lại hay xây nhịp cầu nối đến nhịp yêu thương, nối đến bờ vui, hạnh phúc. Người đi xây những công trình, những khối bê tông được đổ xuống, những khối đá, viên gạch được xếp chồng cao lên, đó là những sự kiên cố vững chắc cho cuộc sống tương lai được thêm phần chắc chắn. Những cây cầu chắc chắn, vững vàng thì chính người dân đi qua cầu, đời sống cũng được vững vàng như vậy. Sẽ bớt đi cái lo cơm ăn, áo mặc, bớt đi cái lo bữa đói, bữa no. Mà thay vào đó là cuộc sống đủ đầy, sung túc dần theo từng ngày.
Đọc thêm
16/12/2019

SÓC TRĂNG – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯƠNG GIA 02 (CẦU TUỆ TÂM 95)

0
Trong hành trình đổi thay mỗi ngày đó, chúng ta học tập và tri ân những con người thiện lành, đã luôn một tấm lòng cao đẹp đem đến cho đời những màu sắc của vui tươi, những màu sắc của hạnh phúc và sung túc. Và Tuệ Tâm VH có nhiệm vụ nhỏ bé: lan tỏa yêu thương, mang yêu thương từ những nhà hảo tâm đến gần hơn với bà con quê nghèo, lam lũ.
Đọc thêm
16/12/2019

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LÊ CHÂU 2 (CẦU TUỆ TÂM 94) TẠI SÓC TRĂNG

0
Yêu thương là sức mạnh vô biên. Con người với tình yêu thương càng nhiều thì sức mạnh càng lớn. Bởi tình yêu thương là một năng lượng được sinh hoá bởi chính Đạo Bi của Đấng Tạo Hoá. Đấng Tạo Hoá tác tạo ra con người với thật đủ đầy những gì cần thiết nhất để con người sinh hoạt, sống, làm việc, học tập, để phát triển, tiến bộ và tiến hoá...
Đọc thêm
15/12/2019

KHỞI CÔNG XÂY CẦU HƯNG PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 118) TẠI BẾN TRE.

0
Lan Toả Yêu Thương - việc làm xuất phát từ trái tim thiện lành, không mưu cầu, không vụ lợi, chỉ mong đem đến những sự đủ đầy cho những cảnh đời cần được yêu thương. Việc làm ấy làm rung động những con người hướng thiện khắp muôn nơi. Như ánh đèn sáng, cứ lan toả ánh sáng chan hoà với cuộc đời, cứ len lỏi làm cho cuộc đời thêm tươi vui hơn, ấm áp hơn.
Đọc thêm