"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 485 – MÓN QUÀ TRI ÂN 80 NĂM QUỐC KHÁNH.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn Quý Nhà hảo tâm, Quý Mạnh thường quân cùng các anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã đồng hành, phát tâm ủng hộ để đến nay đã xây dựng nên 484 cây cầu yêu thương. Nhờ đó, hàng vạn hộ dân quê nghèo có được những cây cầu kiên cố để đi lại an toàn, an tâm mưu sinh, học tập và phát triển đời sống.

Trong không khí thiêng liêng và hào hùng kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng Tháng 8 (19/8/1945 – 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), Nhóm Tuệ Tâm VH xin chia sẻ thông tin về công trình Cầu Tuệ Tâm 485 tại xã Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long – một trong mười công trình thuộc chương trình:

“Chung tay lan tỏa yêu thương – Chào mừng 80 năm non sông thịnh vượng” ✨

Cây cầu sập – nỗi lo của cả làng quê

Cây cầu bê tông cũ được xây dựng cách đây hơn 20 năm, nay đã xuống cấp nặng và mặt cầu vừa bị cuốn trôi hoàn toàn sau trận mưa lớn cuối tháng 7/2025 vừa qua. Hiện tại, bà con và các em học sinh không còn con đường ngắn nhất để đến trường, đi chợ hay qua lại giao thương. Bà con và các em học sinh hiện phải đi vòng xa hơn 4km, vừa tốn thời gian, vừa vất vả khó khăn và tiềm ẩn nhiều mối hiểm nguy.

Cầu nằm trên tuyến đường huyết mạch nối các ấp An Thạnh – Tân Phú – Phú Thới – An Quy, phục vụ hơn 310 hộ dân, trong đó có 80 hộ nghèo, cận nghèo. Mỗi ngày có gần 100 em học sinh mầm non, tiểu học và THCS phải qua lại. Từ ngày cầu sập, các bậc cha mẹ luôn nơm nớp lo âu, mong ngóng một cây cầu mới để con em mình có thể an toàn đến lớp.

Ước mơ về cây cầu mới nơi An Thạnh

Thấu hiểu niềm mong mỏi ấy, Nhóm Tuệ Tâm VH đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và đội thi công để xây dựng cây Cầu Tuệ Tâm 485 thay thế cho cây cầu cũ.

Cầu mới dự kiến xây dài 23m, rộng 3,3m, tải trọng 3 tấn – đủ vững chãi để bà con và các em học sinh yên tâm qua lại, để xe chở nông sản, xe ba gác hay cả xe cấp cứu đều có thể lưu thông thuận tiện.

Tổng kinh phí xây dựng cầu là 204 triệu đồng. Trong đó, chính quyền và bà con đã đóng góp tiền và ngày công trị giá 40 triệu đồng. Phần kinh phí còn thiếu 164 triệu đồng rất cần sự chung tay góp sức của Quý Nhà hảo tâm.

Ngoài ra, nhóm dự kiến lắp thêm 03 đèn năng lượng mặt trời, trao tặng một số phần quà hỗ trợ các hộ nghèo và khuyến học cho các em học sinh nghèo hiếu học, với kinh phí khoảng 10 triệu đồng. Như vậy, tổng kinh phí cần vận động cho công trình này là 174 triệu đồng.

Chung tay lan tỏa duyên lành – Đón mừng 80 năm Quốc khánh. 

Mỗi tấm lòng gửi trao cho cây cầu này không chỉ là sự giúp đỡ thiết thực cho bà con nghèo miền Tây, mà còn là một cách thể hiện tình yêu nước bằng hành động cụ thể với đồng bào mình. Chung tay dựng nên cây cầu mới, chúng ta cùng nhau góp phần xây dựng một Việt Nam an lành, nơi mọi người dân – dù ở miền quê xa xôi – cũng được đi lại an toàn, con em được đến trường thuận tiện, và tương lai thêm rộng mở.

Cầu Tuệ Tâm 485 sẽ là món quà ý nghĩa chào mừng Quốc khánh 80 năm – là nhịp cầu nối tình người, nhịp cầu nối đôi bờ yêu thương, đồng thời cũng là nhịp cầu tri ân Tổ quốc và cha ông đã hy sinh để đất nước có ngày hôm nay.

Thông tin đóng góp

Mọi sự phát tâm xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH

🔹 Ngân hàng Techcombank

 Tên TK: Trần Thị Hồng Nhung

 Số TK: 19133340442017 (CN TP.HCM)

🔹 Ngân hàng Vietcombank

 Tên TK: Trần Thị Hồng Nhung

 Số TK: 0181001961615 (CN TP.HCM)

📞 Liên hệ: Ms. Thái Thiện – 0972.483.493

👉 Khi chuyển khoản vui lòng ghi rõ: Họ tên – SĐT – Địa chỉ – TT485

 (VD: Nguyễn Văn A_09xxx_HCM_TT485)

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tấm lòng cao quý của Quý Nhà hảo tâm đã, đang và sẽ đồng hành.

Kính chúc Quý vị cùng gia đình luôn mạnh khỏe, bình an, vạn sự an lành và hạnh phúc 🌷

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm