Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương. THƯ NGÕ VẬN ĐỘNG XÂY CẦU THÁI PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 100)

KHÁNH THÀNH CẦU THIỆN TÂM (CẦU TUỆ TÂM 153) TẠI TRÀ VINH.

27/09/2020
0
Cách đây không lâu, bà con ấp Cầu Xây, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã rất phấn khởi vui mừng khi cây cầu Thiện Tâm (cầu Tuệ Tâm 153) do Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ dệt may Thiện Tâm tài trợ đã được chính thức khởi công. Đến nay cây cầu khỉ cheo leo tại lễ khởi công đã thành hình là một cây cầu mới kiên cố, chắc chắn, an toàn.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH 02 CÂY CẦU PHÚ AN (CẦU TUỆ TÂM 148) VÀ PHÚ QUÝ (CẦU TUỆ TÂM 149) TẠI BẾN TRE.

26/09/2020
0
Còn sống và bước đi trên mặt đất này là một phép lạ, nhưng hầu hết chúng ta lại chạy đi tìm hạnh phúc ở một nơi xa xôi nào đó như thể là có một nơi tốt đẹp để đến vậy. Chúng ta mất rất nhiều thời gian để đi tìm hạnh phúc trong khi đó thế giới quanh ta tràn đầy những mầu nhiệm. Vẻ đẹp của đất trời đang gọi ta từng ngày, từng giờ nhưng hiếm khi ta nghe được…
Xem chi tiết

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU 2020 CHO CÁC EM NHỎ TẠI VĨNH LONG – TUỆ TÂM VH

22/09/2020
0
Vui Tết Trung Thu - vui như ngày hội. Ngày hội của hát ca, ngày hội của vui đùa, ngày hội của lồng đèn, của bánh kẹo, của những em nhỏ nô nức tươi cười. Các em học sinh trường tiểu học Đỗ Quang Mười tại xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, ngày hôm nay thứ 7, ngày 19/09/2020 (nhằm ngày 03/08 âm lịch) đã thực sự có một ngày hội trọn vẹn, ý nghĩa, rộn tiếng cười như thế.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÁI BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 160) TẠI ĐỒNG THÁP.

21/09/2020
0
Mỗi người trong chúng ta ai cũng mong được sống một cuộc đời thái bình, an lạc đi qua những tháng năm cuộc đời. Sống ung dung tự tại luôn là mục đích và mục tiêu của rất nhiều người. Bên cạnh đó cũng có những người đặt ra mục tiêu mang đến cho nhiều người, nhiều cuộc đời được thái bình, an lạc, không chỉ cho mình.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH TÍN NGHĨA (CẦU TUỆ TÂM 140)

20/09/2020
0
VĨNH viễn đôi bờ không cách trở TÍN nhân mới có được ngày nay NGHĨA trọng tình thâm luôn nhớ mãi HẢO tâm sẽ được phúc ngày mai. Chú trưởng ấp Huỳnh Minh Trung gửi tặng
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 168)

19/09/2020
0
Sẽ thật may mắn cho chúng ta khi được gặp những người thầy dẫn dắt, dạy bảo chúng ta trở thành một người tử tế và thành công trong cuộc sống.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG CẦU TRƯỜNG THẠNH (CẦU TUỆ TÂM 167) TẠI LONG AN.

14/09/2020
0
Có những cây cầu cũ đã hơn 15 năm, 20 năm, nếu như không được kịp thời sửa chửa, thì sự hiểm nguy sẽ luôn rình rập người người đi qua lại mỗi ngày. Mà để xây mới cây cầu lại cần hơn cả trăm triệu, đối với đại đa số người dân vùng nông thôn, với nghề nông kiếm sống hàng ngày thì đó là con số quá lớn. Nên đành để vậy và chờ, chờ đến lúc nào đó đủ tiền sẽ xây dựng. Trong quá trình chờ ấy thì các em nhỏ vẫn phải đi trên cây cầu mỗi ngày, mà không biết khi nào các em có thể bị té xuống kênh. Rồi cả những chuyến xe máy, xe đạp đi trên cây cầu để chở hàng hoá nữa, làm sức nặng đè lên cây cầu. Làm cho ngày mà cây cầu bị xô đổ càng gần thêm.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG CẦU KHÁNH HƯNG (CẦU TUỆ TÂM 166) TẠI BẾN TRE.

13/09/2020
0
Việc làm thiện nguyện mang đến niềm vui cho người được nhận cũng như người cho đi. Các cây cầu Tuệ Tâm mang theo tình yêu thương không chỉ của các Mạnh thường quân dành cho đồng bào trong nước mà còn là sự quan tâm của những người bạn nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam dành cho người dân nước sở tại.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TÂN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 147) TẠI LONG AN.

12/09/2020
0
Cùng nhau chúng ta làm nên những điều diệu kỳ cho cuộc sống này. Mỗi người chung một tấm lòng, mỗi người góp một chút thôi sẽ tạo nên một sức mạnh vô cùng lớn để có thể chở che, nâng đỡ những số phận khó khăn, kém may mắn. Nếu như xã hội này ai cũng đầy lòng trắc ẩn, yêu thương và sẵn sàng cho đi, thì chắc chắn cuộc sống sẽ chỉ là ánh sáng của hạnh phúc, đủ đầy.
Xem chi tiết

MÙA VU LAN – CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 160 GIÚP BÀ CON THÂN YÊU (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

08/09/2020
0
Nhân tháng Vu Lan gieo nhân thiện lành năm nay, Nhóm Tuệ Tâm VH xin chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu tại xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang rất cần sự chung tay góp sức của các Nhà hảo tâm để các em nhỏ có được cây cầu đến trường an toàn, các cụ già không còn lo sợ khi đi qua cây cầu này.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚ KHANG (CẦU TUỆ TÂM 154 TẠI AN GIANG)

07/09/2020
0
Bình an là bản chất trong mỗi con người chúng ta, do rất nhiều những lo toan phiền muộn của đời sống vật chất và tinh thần ngày nay mà sự bình an ấy đã bị che lấp. Những bộn bề của đời sống hiện đại làm cho chúng ta quên mất việc phải tĩnh lặng tâm mình để nhìn ra những vọng động. Chỉ khi tĩnh lặng tâm ta mới nhận biết được mình vọng động, khi đó mới quay lại với nguồn cội bình an sâu bên trong mình.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG 02 CÂY CẦU YÊU THƯƠNG: CẦU THẠNH PHÚ (TUỆ TÂM 164) VÀ CẦU PHÚ THỊNH (TUỆ TÂM 165)

06/09/2020
0
Những con người, những tổ chức thiện nguyện, mỗi ngày đến với bà con, người dân còn khó khăn, những cảnh đời cần giúp đỡ, san sẻ thời gian dành cho cá nhân, cho gia đình, san sẻ kinh tế… Tất cả là vì lòng trắc ẩn bên trong, thôi thúc chúng ta làm thiện nguyện giúp đời. Không mong cầu gì hơn ngoài việc chung tay tạo điều kiện bước đầu cho sự đi lên trong đời sống vật chất, tinh thần của người dân quanh mình.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐẠI KHÁNH (CẦU TUỆ TÂM 143) TẠI BẾN TRE

05/09/2020
0
Trong không khí ấm cùng, tràn đầy hạnh phúc, hôm nay ngày 05/09/2020, tại Ấp Tài Đại, Xã Khánh Thạnh Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre, bà con hân hoan khi đón chào lễ khánh thành cây cầu Đại Khánh (càu Tuệ Tâm 143)
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚ NHUẬN (CẦU TUỆ TÂM 141) TẠI BẾN TRE

03/09/2020
0
Năm học mới đã đến cận kề, các em nhỏ tung tăng cắp sách đến trường, hoà hồn nhiên vào từng con đường, xóm nhỏ. Em hát ca trên mỗi cây cầu. Em gắng học cho ngày mai nở hoa, cho ba mẹ được điểm tựa và an vui lúc về già. Sẽ vất vả lắm, nếu đường đến trường xa và cách trở, sẽ chẳng còn nụ cười tươi, khi đi trên cây cầu hiểm nguy chờ chực mỗi ngày. Và thế là em ước nguyện con đường trong lành và êm ả, đưa em đi mọi nẻo đường tương lai.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC HẠNH (CẦU TUỆ TÂM 152).

02/09/2020
0
Hòa chung không khí vui tươi của ngày Quốc Khánh mùng 2 tháng 9. Đoàn xe xây những cây cầu thiện nguyện Tuệ Tâm VH cùng những con người thiện lành, đi về vùng đất ấp Phú Trạch 2, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre để chung niềm vui khánh thành cây cầu mới - cầu Phước Hạnh (cầu Tuệ Tâm 152).
Xem chi tiết

TẶNG SÁCH “MUÔN KIẾP NHÂN SINH”.

02/09/2020
0
Nhân ngày rằm tháng 7 - lễ Vu Lan báo hiếu, một nhà tài trợ ẩn danh thay mặt Mẹ, gửi tấm lòng yêu thương của Mẹ đến với các độc giả gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH bằng việc tặng cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” cho 50 độc giả yêu sách đăng ký nhận sách đầu tiên. Sách sẽ được gửi đến tay độc giả theo địa chỉ đăng ký.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 163) TẠI KIÊN GIANG

31/08/2020
0
Bình An - là nền tảng của Hạnh Phúc. Muốn có Hạnh Phúc, trước hết cần có sự Bình An. Để cuộc sống không còn những điều khiến cho tâm mình động loạn, biến động theo những cảm xúc giận, lo, sợ, hay tham, sân, si. Bình An là khỏe mạnh, chẳng bệnh tật ốm đau. Bình an là an nhàn cuộc sống không lo cơm áo gạo tiền, không bị đồng tiền khiến mình căng thẳng. An nhiên tự tại với cuộc đời, chẳng ganh đua, đố kỵ, hay kiêu ngạo với đời… Chỉ là nụ cười, chỉ là sự bao dung, sống vì lý tưởng cao đẹp.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH THANH (CẦU TUỆ TÂM 162) TẠI TRÀ VINH

30/08/2020
0
Là người con xa quê hương đã nhiều năm nhưng Khoa học gia Thùy Trinh Nguyễn vẫn luôn hướng trái tim mình về đất nước, cội nguồn của mình. Ngoài việc cống hiến cho ngành dược học, khoa học thế giới chị còn dùng tài năng của mình để giúp đỡ cho rất nhiều người có sức khỏe tốt hơn, một cuộc sống tích cực hơn.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN HẠNH PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 161) TẠI TRÀ VINH

29/08/2020
0
Hạnh phúc lớn nhất của một đời người đôi khi đó là được sống với những ước mơ của mình, phấn đấu và đạt được những điều mà mình mong muốn. Mong muốn của con người thì rất nhiều. Đa số là muốn cho bản thân, gia đình... Nhưng cũng có những mong muốn chứa đầy yêu thương dành cho cộng đồng. Đó là khi nhìn những cảnh đời khốn khó, bất hạnh, thấy động lòng, nảy lên ý muốn giúp đỡ. Và việc chứng kiến niềm vui, sự đổi mới những số phận, kinh tế, đời sống của những người thực sự cần cũng đủ để cảm nhận hạnh phúc vô vàn.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN MỸ PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 159) TẠI ĐỒNG THÁP

22/08/2020
0
Trong những ngày mưa bão, gió lớn khiến cho con đường đi làm, đến với đồng áng, lo toan kinh tế thêm phần xa xôi, vất vả, những chuyến xe như nặng gánh hơn. Đặc biệt khi đi qua những cây cầu cũ kỹ, nứt, nghiêng, trơn trượt, thì sự hiểm nguy còn rình rập, đe dọa nhiều hơn… Khổ đủ bề, chính những cái khó đó cứ bám lấy đời sống của bà con nông dân mãi, muốn phát triển đổi đời, mà mọi thứ như thử thách quá đỗi.
Xem chi tiết