Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

13 lời khuyên du lịch cuối năm cho các đại gia đình

Tết đến xuân về là thời điểm tất cả các thành viên gia đình quây quần tụ họp. Tuy vậy, ngày nay chúng ta có xu hướng đi du lịch thay vì tự chuẩn bị bữa cơm ở nhà. Cuối năm là dịp cao điểm, vậy nên đi du lịch với một đại gia đình 8-20 người không phải là nhiệm vụ đơn giản. Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, rất có thể chuyến đi của bạn sẽ chuyển từ cảm xúc tận hưởng sang căng thẳng. Dưới đây là 15 lời khuyên giúp chuyến du lịch của bạn dễ thở hơn.

(Ảnh: Shutterstock)

1. Luôn mang theo giấy ướt

Giấy ướt là công cụ hữu hiệu để lau bụi bẩn trên mặt, lau mồ hôi, lau chân tay… trong mọi thời điểm. Nếu đi cùng đại gia đình, chắc hẳn chuyến đi của bạn sẽ có người già và trẻ nhỏ. Không bao giờ được quên giấy ướt để phục vụ vệ sinh tức thời (lau nước mũi, lau mồm, lau tay…) cho các cháu nhỏ.

2. Mỗi ngày chỉ có một hoạt động quan trọng

Nếu đi một mình hoặc một nhóm bạn bè cùng tuổi, trong một ngày chúng ta có thể đến 2-3 địa điểm quan trọng. Tuy nhiên, chuyến đi với 10 người ở mọi lứa tuổi không dễ dàng để di chuyển nhanh chóng, cũng không dễ dàng để làm hài lòng tất cả mọi người. Vậy nên, mỗi ngày bạn hãy chọn một địa điểm quan trọng và thoải mái tận hưởng thời gian với gia đình ở đó. Ví dụ nếu đi du lịch Thái Lan, gia đình bạn hãy dành 1 ngày để đến công viên Safari, không nên lên lịch thêm nhiều địa điểm mất thời gian khác như chợ nổi, chợ cuối tuần…

3. Chọn địa điểm phù hợp với tất cả mọi người

Dù chuyến đi của bạn kéo dài 1 tuần, hay chỉ 2 ngày cuối tuần, cuộc họp gồm tất cả các thành viên là bước nhất định phải có. Bạn phải dung hòa được nhu cầu của một cháu bé 5 tuổi và 1 cặp vợ chồng 50 tuổi để đảm bảo mọi người đều cảm thấy hào hứng và sẵn sàng thử các hoạt động trong chuyến du lịch.

4. Mang theo một chiếc nệm không khí

Tất nhiên chúng ta đều sẽ đặt phòng khách sạn, nhà trọ, homestay khi đi du lịch, nhưng mang theo một chiếc nệm không khí đề phòng bất trắc cũng không thừa. Có thể trong một phòng ngủ bị hỏng điều hòa không sửa kịp trong đêm, bạn có thể trải đệm ở phòng mình để người đó sang ngủ cùng.

5. Mua thực phẩm và đồ ăn nhẹ tại cửa hàng tạp hóa địa phương

Mặc dù mọi người thường khuyến khích đóng gói đầy đủ đồ đạc trước khi lên đường, nhưng nếu gia đình bạn đông người, thì những hành lý thứ yếu như thực phẩm, đồ ăn nhẹ có thể mua tại điểm đến. Thay vào đó, hãy dành chỗ trống trong vali để chứa đồ y tế, quần áo… Chưa kể mua thực phẩm bán trong cửa hàng địa phương còn giúp bạn cắt giảm chi phí ăn ngoài.

(Ảnh: Shutterstock)

6. Lập danh sách các thứ cần mang trong vali từng người

Sự chuẩn bị này giúp bạn đảm bảo không bỏ quên đồ đạc. Chưa kể số lượng đồ đạc được chia cẩn thận vào các vali có thể hạn chế số cân phải mua thêm. Ví dụ: thay vì 10 người mang 10 gói giấy ướt trong 10 chiếc vali, bạn chỉ cần chọn ra 2 người để mang 2 gói, phần còn lại có thể mua lúc đến địa điểm du lịch.

7. Kiểm tra giờ cao điểm trước khi đến nhà hàng

Tất cả chúng ta đều chọn địa điểm nổi tiếng để thưởng thức ẩm thực khi đi du lịch. Vậy nên trước khi đến nhà hàng, bạn hãy kiểm tra giờ cao điểm của họ trước. Bởi vì gia đình bạn cần một bàn 8-10 người, nhất định phải đặt trước và cũng nên chọn giờ thưa khách để không phải chờ phục vụ quá lâu.

8. Chỉ vị trí nhà vệ sinh cho mọi người

Có một sự thật là trẻ nhỏ rất hay quên đi vệ sinh, và nhiều người lớn thì thường không chủ động cho đến khi không chịu nổi. Vậy nên đôi khi nhu cầu cấp thiết xảy ra khi gia đình bạn đang ở nơi đồng không mông quạnh. Để tránh sự cố đó, với mỗi điểm đến, bạn hãy tìm nhà vệ sinh rồi chỉ cho mọi người biết.

9. Chuẩn bị máy ảnh

Chuyến đi đại gia đình gây ra rất nhiều căng thẳng nhưng cũng mang đến rất nhiều niềm vui. Mặc dù mỗi người đều có sẵn một chiếc điện thoại thông minh, bạn hãy chuẩn bị thêm một chiếc máy ảnh để tập trung mọi khoảnh khắc vui chơi ở trong đó.

10. Nếu quãng đường không quá xa, hãy chọn di chuyển bằng đường bộ thay vì máy bay

Di chuyển bằng máy bay nhanh hơn, đồng thời cũng dễ xảy ra sai sót hơn. Giả sử gia đình bạn xuất ngoại dịp nghỉ lễ, với 10 thành viên ở mọi độ tuổi, có thể xảy ra vấn đề về hộ chiếu, visa, cân hành lý, mang đồ sai quy định… Nếu điểm đến không quá xa, gia đình bạn hãy chọn di chuyển bằng đường bộ để tiết kiệm chi phí cũng như tránh chuẩn bị cồng kềnh.

11. Mang thêm đồ

Chúng ta luôn tính toán sao cho hành lý gọn nhẹ nhất có thể. Tuy nhiên có những thứ bạn bắt buộc phải chuẩn bị sơ cua như đồ lót. Bạn không thể mua đồ lót tại điểm đến rồi dùng ngay lập tức được (phải giặt giũ phơi khô trước khi dùng lần đầu). Nếu có nhu yếu phẩm không thể thay thế, bạn đừng ngại mang thêm vào vali.

12. Chuẩn bị thuốc, kể cả ngay lúc đó không có ai bị ốm

Với thời tiết thay đổi thất thường trong mùa lễ, bất cứ ai cũng dễ dàng đổ bệnh bất ngờ. Một nguyên tắc nhỏ khi đi du lịch cùng gia đình lớn là luôn phải mang theo thuốc. Một số loại thuốc thường được mang theo khi đi du lịch là thuốc cảm cúm, kẹo ngậm ho, thuốc đau bụng, men tiêu hóa, thuốc đau đầu, thuốc chống say, băng dán cá nhân… Bạn cũng có thêm lựa chọn là mua thuốc ở điểm đến, nhưng sự khác biệt về lối sống, văn hóa, ngôn ngữ (trong trường hợp xuất ngoại) có thể khiến bạn mua sai thuốc.

13. Ở bên nhau

Với tất cả sự đau đầu khi phải nên kế hoạch đi nghỉ cho đại gia đình, chúng ta rất dễ bị cuốn vào lịch trình và quên mất thời gian tận hưởng. Trong một năm, không có nhiều cơ hội cho gia đình bạn đoàn tụ đông đủ, vậy nên hãy chuẩn bị những hoạt động gắn kết mọi người. Hãy luôn nhớ rằng mùa nghỉ lễ là khoảng thời gian đặc biệt để ở bên cạnh những người bạn yêu thương nhất.

Theo trithucvn.net – Minh Minh

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • Làm cha mẹ cần biết: Nói cho con điều gì quan trọng nhất trong đời

  0
  28/01/2020
  Từ khi một đứa trẻ oa oa cất tiếng khóc chào đời, tới khi trưởng thành nên người, có quá nhiều điều các bậc làm cha mẹ cần biết để nuôi dạy con mình nên người. Nhưng dẫu làm gì, vĩ đại hay bình thường, điều quan trọng nhất vẫn là quá trình của sinh mệnh. 10 câu dưới đây là món quà tuyệt vời hơn cả nhà cao cửa rộng, của cải tích cóp mà phụ huynh cần dành cho con cái mình.
  Xem chi tiết
 • Cha mẹ thời đại kỹ thuật số – Lời cảnh báo nghiêm khắc dành cho chúng ta

  0
  21/01/2020
  Trong vòng 20 năm qua, xét ở phương diện đời sống vật chất, xã hội Việt Nam đã có quá nhiều thay đổi. Trong gia đình tôi bây giờ, các anh chị em và các cháu lớn đã tốt nghiệp trung học phổ thông ai cũng dùng điện thoại thông minh (Smart Phone). Bố mẹ tôi tuy không dùng điện thoại dạng này nhưng vẫn dùng điện thoại di động để liên lạc khi cần. Trong ngôi nhà ngói của gia đình tôi ở quê cũng có cả wifi với đường truyền tốc độc cao. Ở làng, gần như 100% thanh niên dùng điện thoại di động và có lẽ đến quá nửa dùng điện thoại thông minh. Nhìn cảnh đấy, khó có ai ngờ làng tôi chỉ có điện dùng vào năm 1996 và tôi, một trong những đứa trẻ của làng may mắn sớm được vào học đại học chỉ biết đến bàn phím máy tính khi đã 18 tuổi.
  Xem chi tiết
 • Trong gia đình chớ nói 3 lời như đau đớn như kim châm

  0
  14/01/2020
  Thành viên trong gia đình là những người thân thiết nhất trên đời, nhưng không có nghĩa là có thể thích gì nói nấy. Nhiều khi, những câu nói tùy tiện lại khiến người thân cảm thấy đau đớn như kim châm.
  Xem chi tiết
 • 13 lời khuyên du lịch cuối năm cho các đại gia đình

  0
  07/01/2020
  Tết đến xuân về là thời điểm tất cả các thành viên gia đình quây quần tụ họp. Tuy vậy, ngày nay chúng ta có xu hướng đi du lịch thay vì tự chuẩn bị bữa cơm ở nhà. Cuối năm là dịp cao điểm, vậy nên đi du lịch với một đại gia đình 8-20 người không phải là nhiệm vụ đơn giản. Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, rất có thể chuyến đi của bạn sẽ chuyển từ cảm xúc tận hưởng sang căng thẳng. Dưới đây là 15 lời khuyên giúp chuyến du lịch của bạn dễ thở hơn.
  Xem chi tiết
 • Gia đình bất hòa, vì sao trẻ lớn lên khó xây dựng mối quan hệ lành mạnh?

  0
  31/12/2019
  Khi trẻ em lớn lên trong một gia đình bất hòa, chúng gặp khó khăn trong việc tạo dựng các mối quan hệ lành mạnh khi trưởng thành. Khi xung đột trở thành cơm bữa, trẻ sẽ quen với việc sống trong lo lắng và sợ hãi. Đứa trẻ học cách giữ im lặng (không nói về các trải nghiệm của mình) bởi vì cảm thấy quá nguy hiểm khi lên tiếng hoặc chỉ trích hành vi của ai đó.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết