"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

BÁC SĨ CHIA SẺ 05 ĐIỀU ĐÁNG NGẠC NHIÊN GIÚP BẠN SỐNG THỌ HƠN.

Con đường để sống thọ thường vấp phải những căn bệnh mạn tính và các vấn đề sức khỏe rình rập. Theo một bác sĩ, nếu bạn có thể loại bỏ được nguyên nhân gây ra cái chết, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của mình.

Tiến sĩ Eric Berg, bác sĩ chuyên về chế độ ăn tốt cho sức khỏe, một trong những tác giả bán sách chạy nhất của Mỹ, giải thích rằng một cách hiệu quả để bắt đầu hành trình kéo dài tuổi thọ của bạn là xem xét nguyên nhân gây tử vong số 1 trên toàn thế giới là đau tim.

Trong khi cholesterol cao thường được coi là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề về tim mạch, bác sĩ Berg chia sẻ rằng có một yếu tố thậm chí còn gây ra nguy cơ lớn hơn, đó là tình trạng kháng insulin.

Ông giải thích rằng tình trạng kháng insulin có thể làm tăng nguy cơ đau tim lên gấp hơn 5 lần.

Phát biểu trên kênh YouTube của mình, bác sĩ giải thích tình trạng kháng insulin không chỉ dẫn đến bệnh tiểu đường mà còn dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác, từ huyết áp cao đến hội chứng chuyển hóa.

Vì vậy, nếu muốn sống đến độ tuổi chín muồi 100, bạn cần phải giải quyết vấn đề này.Bác sĩ nói thêm: Nếu muốn sống lâu hơn, tất cả những gì bạn phải làm là cải thiện tình trạng kháng insulin. Làm cho insulin nhạy hơn, ít đề kháng hơn, ổn định lượng đường trong máu.Đó là hành động quan trọng nhất trong số những việc bạn có thể làm.

Bác sĩ giải thích rằng tình trạng kháng insulin không chỉ dẫn đến bệnh tiểu đường mà còn dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Rất may là có 5 điều chỉnh có thể giúp bạn đạt được điều này:
1. Chế độ ăn ít tinh bột (low-carb)

Tiến sĩ Berg giải thích rằng “cách tốt nhất” để bắt đầu là thực hiện chế độ ăn low-carb.

Bác sĩ cảnh báo, mặc dù carb ở dạng ngũ cốc nguyên hạt có lợi cho sức khỏe nhưng vẫn làm tăng lượng đường trong máu.

2. Nhịn ăn gián đoạn

Một mẹo khác là áp dụng chế độ nhịn ăn gián đoạn vào thói quen hằng ngày của bạn và cắt bỏ đồ ăn nhẹ.

Điều này có nghĩa là chỉ ăn trong khung thời gian 8 tiếng mỗi ngày.

3. Đừng ngại cholesterol trong trứng, thịt, sữa

Tiến sĩ Berg giải thích: Đừng sợ cholesterol trong thực phẩm tự nhiên như trứng, thịt, pho mát…

Cholesterol tham gia vào rất nhiều quá trình, từ sản xuất vitamin D đến tạo ra hoóc môn cortisol chống lại căng thẳng và tránh viêm nhiễm.

4. Ăn nhiều rau

Rau cũng có thể cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất xơ có lợi mà không làm tăng lượng đường trong máu

Một điều đáng ngạc nhiên khác mà bác sĩ tiết lộ là tác dụng tiêu cực của một số trái cây ngọt đối với cơ thể. Tiến sĩ Berg giải thích rằng trái cây chứa nhiều đường fructose có thể làm tăng lượng đường trong máu và cuối cùng tạo ra tình trạng kháng insulin.

May là rau cũng có thể cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất xơ có lợi mà không làm tăng lượng đường trong máu.

Hơn nữa, chúng còn chứa đầy magiê và kali, hai khoáng chất quan trọng có thể giúp giải quyết vấn đề kháng insulin, tiến sĩ Berg chia sẻ.

5. Tập thể dục

Chuyên gia nói thêm rằng tập thể dục là hành động có thể “cải thiện đáng kể” tình trạng kháng insulin.

Bác sĩ kết luận: Kết hợp tất cả 5 điều trên đảm bảo bạn chắc chắn sẽ sống lâu hơn.

Nguồn: Thanhnien.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • Buổi ra mắt giới thiệu sách Sự sống & giao lưu tác giả Vô Hữu

  25/04/2024

  Bạn đã khám phá những giá trị lợi lạc vô giá của thiền định? Hãy cùng nhau tham gia buổi ra mắt giới thiệu sách Sự sống, giao lưu cùng tác giả – Thiền sư, Đạo nhân Vô Hữu. Có phải Bạn đang tìm kiếm:1. Bí quyết để nhanh chóng chuyển hóa và tiến hóa ...

 • “THẤY DUYÊN KHỞI LÀ THẤY PHÁP, AI THẤY PHÁP LÀ THẤY NHƯ LAI”.

  30/12/2023

  Duyên khởi là đạo lý quan trọng trong toàn bộ giáo pháp của Thế Tôn. Có thể nói, chính duyên khởi đã tạo ra sự đặc thù của Chánh Pháp. Khác biệt với mọi luận lý sáng thế, tạo vật của các hệ tư tưởng đương thời. Duyên khởi có tầm quan trọng là như ...

 • 04 BÀI HỌC LÀM NGƯỜI SÂU SẮC, AI CŨNG NÊN THUỘC LÒNG.

  29/12/2023

  Đôi khi, những truyện cười không đơn giản chỉ mang lại tiếng cười giải trí, đằng sau đó còn ẩn chứa những bài học làm người vô cùng sâu sắc. 6 bài học được rút ra từ những câu chuyên sau đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc làm người. 1. ...

 • ĐỨC PHẬT DẠY VỀ 07 LOẠI VỢ, BẠN LÀ LOẠI VỢ NÀO?

  27/12/2023

  Soi chiếu vào bản kinh “Bảy loại vợ”, những người xây tổ ấm sẽ tự xác định được mình thuộc loại vợ nào và nên trở thành loại vợ nào để gia đình trong ấm ngoài êm. Bản kinh chép, một ngày nọ, Đức Phật đến dự đại lễ cúng dường tại nhà vị trưởng ...

Xem thêm