"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

Cảm nhận của học trò đối với Vô Hữu đạo nhân

 

Nhân Kỷ niệm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, nghĩ và viết về Thầy.

Thầy tôi dáng cao cao gầy gầy, giọng nói thầy ấm áp và trìu mến lạ. Thầy tuổi đã cao mà mái tóc Thầy chưa hề có sợi bạc, đôi mắt tinh tường chưa cần đến kính khi đọc sách..
 Ba năm trước đây tôi gặp Thầy ở nhà một người bạn ở Vũng Tàu, nhìn Thầy ngồi dạo Piano bản nhạc Happy New Year và sau đó ra ngồi nói chuyện, ăn cơm… tôi thầm nghĩ chắc Thày chưa tới 70 đâu…vậy mà sau tôi mới biết năm đó thầy đã 85 tuổi.
Thầy kể cho tôi nghe về Đại vũ trụ và Tiểu vũ trụ – Con người… Thầy nói Thầy có sức khỏe và minh mẫn như vậy là nhờ Thiền và Giác ngộ. Tôi mê quá… nhưng đúng là Mọi sự tùy Duyên, mãi 2 năm sau tôi mới đc nhập môn và đc làm người học trò chính thức của Thầy.
Thầy tên khai sinh là Nguyễn Quan Thế Phi, đạo danh là Vô Hữu.
Năm 48 tuổi Thầy mới luyện thiền. Trong khi Thầy tập Điều Thân (điều Khí, Huyết), Điều Tâm ( Nhân Điện) và Điều Trí (Sự sáng) vào mức yên tĩnh cực độ thì mọi sức sống trong người Thầy k còn dao động nữa. Từ trạng thái tĩnh lặng đó, sự hợp nhất của mọi sức sống mới làm toát ra sự sống. Sự sáng của Trí bức xạ chuyển hóa thành Tuệ. Linh giác quan hoạt động với sự thấy toàn diện của 360 độ. Tuệ “giác ngộ” đc Nguyên lý của Vũ trụ.
Trở lại bình thường, lúc đó Trí thông minh của Thầy mới thật sự biết và hiểu được ngoài thế giới hữu hình (thế giới tự nhiên), còn có hai thế giới siêu hình (thế giới siêu nhiên) và thế giới siêu siêu hình (thế giới siêu siêu nhiên). Cả hai thế giới này đều được hình thành từ những định lý, có những quy tắc vật lý siêu nhiên và siêu siêu nhiên.
Những điều biết và hiểu được bằng Linh giác quan và Tuệ thật rất khó tin và khó hiểu đối với người sống bằng giác quan của Nhục thân, vì các giác quan này chỉ có khả năng sinh hoạt trong thế giới tự nhiên.
Cũng từ sự giác ngộ của Tuệ, Thầy đã thấy được bổn phận và trách nhiệm trong việc ghi chép lại và giảng dạy kiến thức về Thiền Năng Lượng này cho các thế hệ sau.
Năm 1990 Thầy viết xong và in quyển Vũ trụ và Con người dày 500 trang A4 sau đó Thầy chuyển dịch sang tiếng Anh và xuất bản tại Mỹ.
Năm 2002 Thầy viết xong tiếp quyển Sự Sống dày 800 trang A4.

Hiện Thầy đang viết tiếp quyển 3 là Tuệ.
Khóa học để đạt tới Tuệ chia làm 10 lớp. Lớp đầu là Thiền căn bản. Chương trình học Thầy hiện đang soạn bài cho chương trình lớp 8 và 9.
Từ khi gặp và tiếp thu lời dạy của Thầy chúng tôi đã dần hiểu đc sâu sắc hơn thế nào là Bản ngã, Vô ngã và Chân ngã, mới hiểu được mục đích sống thực sự của con người để phấn đấu và rèn luyện…

Nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20.11 các đệ tử, học trò của Thầy xin bày tỏ lòng tôn kính và biết ơn chân thành vô hạn tới Thầy. Chúng con xin gửi tới Thầy những lời chúc tốt đẹp nhất, mong Thầy truyền tiếp thật nhiều năng lượng và kiến thức để chúng con đc sớm tiếp thu, Giác ngộ và làm thật tốt công việc của Thiện nhân trong Thiền động, để tạo Phước/Đức/Công đức nhiều hơn nữa trong cuộc sống như lời dạy của Thày kính yêu mà chúng con luôn ghi tâm khắc cốt.

Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2016.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN TỪ TÂM (CẦU TUỆ TÂM 316) TẠI KIÊN GIANG.

  16/08/2022

  Bất cứ ai trên quả địa cầu này cũng đều chịu chi phối bởi luật nhân quả. Chúng ta gặt hái những gì chúng ta gieo trồng từ vật chất và phi vật chất. Những hạt mầm yêu thương được vun trồng cũng sẽ phát triển và nở ra những đóa hoa yêu thương thơm ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 315) TẠI KIÊN GIANG

  15/08/2022

  “ Nhiễu điều phủ lấy giá gương Người trong một nước phải thương nhau cùng” (Ca dao tục ngữ Việt Nam) Những câu ca dao mộc mạc nhưng chứa đựng thật nhiều ý nghĩa,  nhiều tình cảm yêu thương qua giọng nói ấm áp và truyền cảm của chị Hà Thị Hải Yến đại diện ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN THANH LƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 306) TẠI TRÀ VINH. 

  14/08/2022

  Mọi điều gửi đến luôn được Vũ trụ sắp xếp theo một trật tự linh thiêng nhiệm màu. Những người chúng ta gặp trong cuộc đời đều là một mắt xích có liên hệ với nhau trong nhiều đời nhiều kiếp, những việc cần đến sẽ đến. Mỗi người, mỗi việc đều mang những ý ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BỒ ĐỀ TÂM (CẦU TUỆ TÂM 275) TẠI BẾN TRE.

  13/08/2022

  Bồ đề vốn không cây Gương sáng cũng không đài Xưa nay không một vật Chỗ nào dính bụi bặm? – Lục Tổ Huệ Năng. Lục Tổ Huệ Năng đã làm bài kệ ở trên để đối đáp lại bài kệ của ngài Thần Tú, Lục Tổ muốn nhấn mạnh việc buông bỏ chấp trước ...

Xem thêm

1 suy nghĩ về “Cảm nhận của học trò đối với Vô Hữu đạo nhân

 1. Huong nói:

  Ôi hay quá bạn ơi. Mình cũng muốn theo học Thầy và muốn mua sách của Thầy viết. Bạn vui lòng chia sẻ với mình nhé.
  Mình tên Hương 0909235168, cao.thu.huong@gmail.com
  Cám ơn bạn nhiều nhé

Bình luận đã được đóng.