"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

Cảm nhận của học trò đối với Vô Hữu đạo nhân

 

Nhân Kỷ niệm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, nghĩ và viết về Thầy.

Thầy tôi dáng cao cao gầy gầy, giọng nói thầy ấm áp và trìu mến lạ. Thầy tuổi đã cao mà mái tóc Thầy chưa hề có sợi bạc, đôi mắt tinh tường chưa cần đến kính khi đọc sách..
 Ba năm trước đây tôi gặp Thầy ở nhà một người bạn ở Vũng Tàu, nhìn Thầy ngồi dạo Piano bản nhạc Happy New Year và sau đó ra ngồi nói chuyện, ăn cơm… tôi thầm nghĩ chắc Thày chưa tới 70 đâu…vậy mà sau tôi mới biết năm đó thầy đã 85 tuổi.
Thầy kể cho tôi nghe về Đại vũ trụ và Tiểu vũ trụ – Con người… Thầy nói Thầy có sức khỏe và minh mẫn như vậy là nhờ Thiền và Giác ngộ. Tôi mê quá… nhưng đúng là Mọi sự tùy Duyên, mãi 2 năm sau tôi mới đc nhập môn và đc làm người học trò chính thức của Thầy.
Thầy tên khai sinh là Nguyễn Quan Thế Phi, đạo danh là Vô Hữu.
Năm 48 tuổi Thầy mới luyện thiền. Trong khi Thầy tập Điều Thân (điều Khí, Huyết), Điều Tâm ( Nhân Điện) và Điều Trí (Sự sáng) vào mức yên tĩnh cực độ thì mọi sức sống trong người Thầy k còn dao động nữa. Từ trạng thái tĩnh lặng đó, sự hợp nhất của mọi sức sống mới làm toát ra sự sống. Sự sáng của Trí bức xạ chuyển hóa thành Tuệ. Linh giác quan hoạt động với sự thấy toàn diện của 360 độ. Tuệ “giác ngộ” đc Nguyên lý của Vũ trụ.
Trở lại bình thường, lúc đó Trí thông minh của Thầy mới thật sự biết và hiểu được ngoài thế giới hữu hình (thế giới tự nhiên), còn có hai thế giới siêu hình (thế giới siêu nhiên) và thế giới siêu siêu hình (thế giới siêu siêu nhiên). Cả hai thế giới này đều được hình thành từ những định lý, có những quy tắc vật lý siêu nhiên và siêu siêu nhiên.
Những điều biết và hiểu được bằng Linh giác quan và Tuệ thật rất khó tin và khó hiểu đối với người sống bằng giác quan của Nhục thân, vì các giác quan này chỉ có khả năng sinh hoạt trong thế giới tự nhiên.
Cũng từ sự giác ngộ của Tuệ, Thầy đã thấy được bổn phận và trách nhiệm trong việc ghi chép lại và giảng dạy kiến thức về Thiền Năng Lượng này cho các thế hệ sau.
Năm 1990 Thầy viết xong và in quyển Vũ trụ và Con người dày 500 trang A4 sau đó Thầy chuyển dịch sang tiếng Anh và xuất bản tại Mỹ.
Năm 2002 Thầy viết xong tiếp quyển Sự Sống dày 800 trang A4.

Hiện Thầy đang viết tiếp quyển 3 là Tuệ.
Khóa học để đạt tới Tuệ chia làm 10 lớp. Lớp đầu là Thiền căn bản. Chương trình học Thầy hiện đang soạn bài cho chương trình lớp 8 và 9.
Từ khi gặp và tiếp thu lời dạy của Thầy chúng tôi đã dần hiểu đc sâu sắc hơn thế nào là Bản ngã, Vô ngã và Chân ngã, mới hiểu được mục đích sống thực sự của con người để phấn đấu và rèn luyện…

Nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20.11 các đệ tử, học trò của Thầy xin bày tỏ lòng tôn kính và biết ơn chân thành vô hạn tới Thầy. Chúng con xin gửi tới Thầy những lời chúc tốt đẹp nhất, mong Thầy truyền tiếp thật nhiều năng lượng và kiến thức để chúng con đc sớm tiếp thu, Giác ngộ và làm thật tốt công việc của Thiện nhân trong Thiền động, để tạo Phước/Đức/Công đức nhiều hơn nữa trong cuộc sống như lời dạy của Thày kính yêu mà chúng con luôn ghi tâm khắc cốt.

Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2016.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN NGỌC HÒA (CẦU TUỆ TÂM 379) TẠI KIÊN GIANG.

  26/09/2023

  Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú là một cái tên rất thân quen trên hành trình dài xây dựng, kết nối yêu thương của nhóm Tuệ Tâm VH. Cầu Ngọc Hòa (Cầu Tuệ Tâm 379) là cây cầu đánh dấu lần thứ 22 mà Nhà tài trợ Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã tài trợ cho ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

Xem thêm

1 suy nghĩ về “Cảm nhận của học trò đối với Vô Hữu đạo nhân

 1. Huong nói:

  Ôi hay quá bạn ơi. Mình cũng muốn theo học Thầy và muốn mua sách của Thầy viết. Bạn vui lòng chia sẻ với mình nhé.
  Mình tên Hương 0909235168, cao.thu.huong@gmail.com
  Cám ơn bạn nhiều nhé

Bình luận đã được đóng.