Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

Cảm nhận của học trò đối với Vô Hữu đạo nhân

 

Nhân Kỷ niệm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, nghĩ và viết về Thầy.

Thầy tôi dáng cao cao gầy gầy, giọng nói thầy ấm áp và trìu mến lạ. Thầy tuổi đã cao mà mái tóc Thầy chưa hề có sợi bạc, đôi mắt tinh tường chưa cần đến kính khi đọc sách..
 Ba năm trước đây tôi gặp Thầy ở nhà một người bạn ở Vũng Tàu, nhìn Thầy ngồi dạo Piano bản nhạc Happy New Year và sau đó ra ngồi nói chuyện, ăn cơm… tôi thầm nghĩ chắc Thày chưa tới 70 đâu…vậy mà sau tôi mới biết năm đó thầy đã 85 tuổi.
Thầy kể cho tôi nghe về Đại vũ trụ và Tiểu vũ trụ – Con người… Thầy nói Thầy có sức khỏe và minh mẫn như vậy là nhờ Thiền và Giác ngộ. Tôi mê quá… nhưng đúng là Mọi sự tùy Duyên, mãi 2 năm sau tôi mới đc nhập môn và đc làm người học trò chính thức của Thầy.
Thầy tên khai sinh là Nguyễn Quan Thế Phi, đạo danh là Vô Hữu.
Năm 48 tuổi Thầy mới luyện thiền. Trong khi Thầy tập Điều Thân (điều Khí, Huyết), Điều Tâm ( Nhân Điện) và Điều Trí (Sự sáng) vào mức yên tĩnh cực độ thì mọi sức sống trong người Thầy k còn dao động nữa. Từ trạng thái tĩnh lặng đó, sự hợp nhất của mọi sức sống mới làm toát ra sự sống. Sự sáng của Trí bức xạ chuyển hóa thành Tuệ. Linh giác quan hoạt động với sự thấy toàn diện của 360 độ. Tuệ “giác ngộ” đc Nguyên lý của Vũ trụ.
Trở lại bình thường, lúc đó Trí thông minh của Thầy mới thật sự biết và hiểu được ngoài thế giới hữu hình (thế giới tự nhiên), còn có hai thế giới siêu hình (thế giới siêu nhiên) và thế giới siêu siêu hình (thế giới siêu siêu nhiên). Cả hai thế giới này đều được hình thành từ những định lý, có những quy tắc vật lý siêu nhiên và siêu siêu nhiên.
Những điều biết và hiểu được bằng Linh giác quan và Tuệ thật rất khó tin và khó hiểu đối với người sống bằng giác quan của Nhục thân, vì các giác quan này chỉ có khả năng sinh hoạt trong thế giới tự nhiên.
Cũng từ sự giác ngộ của Tuệ, Thầy đã thấy được bổn phận và trách nhiệm trong việc ghi chép lại và giảng dạy kiến thức về Thiền Năng Lượng này cho các thế hệ sau.
Năm 1990 Thầy viết xong và in quyển Vũ trụ và Con người dày 500 trang A4 sau đó Thầy chuyển dịch sang tiếng Anh và xuất bản tại Mỹ.
Năm 2002 Thầy viết xong tiếp quyển Sự Sống dày 800 trang A4.

Hiện Thầy đang viết tiếp quyển 3 là Tuệ.
Khóa học để đạt tới Tuệ chia làm 10 lớp. Lớp đầu là Thiền căn bản. Chương trình học Thầy hiện đang soạn bài cho chương trình lớp 8 và 9.
Từ khi gặp và tiếp thu lời dạy của Thầy chúng tôi đã dần hiểu đc sâu sắc hơn thế nào là Bản ngã, Vô ngã và Chân ngã, mới hiểu được mục đích sống thực sự của con người để phấn đấu và rèn luyện…

Nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20.11 các đệ tử, học trò của Thầy xin bày tỏ lòng tôn kính và biết ơn chân thành vô hạn tới Thầy. Chúng con xin gửi tới Thầy những lời chúc tốt đẹp nhất, mong Thầy truyền tiếp thật nhiều năng lượng và kiến thức để chúng con đc sớm tiếp thu, Giác ngộ và làm thật tốt công việc của Thiện nhân trong Thiền động, để tạo Phước/Đức/Công đức nhiều hơn nữa trong cuộc sống như lời dạy của Thày kính yêu mà chúng con luôn ghi tâm khắc cốt.

Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2016.

1 Comment

 1. Huong viết:

  Ôi hay quá bạn ơi. Mình cũng muốn theo học Thầy và muốn mua sách của Thầy viết. Bạn vui lòng chia sẻ với mình nhé.
  Mình tên Hương 0909235168, cao.thu.huong@gmail.com
  Cám ơn bạn nhiều nhé

Tin tức liên quan

 • CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VÀ KÍNH MỪNG SINH NHẬT THẦY.

  0
  09/01/2021
  Nhân dịp năm mới nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quý mạnh thường quân, Quý nhà tài trợ một năm thật nhiều sức khỏe, bình an và nhiều may mắn. Mỗi dịp năm mới, xuân sang, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ, những mạnh thường quân, những anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã đồng hành, gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH trong suốt hành trình lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC NHẤT!

  0
  04/02/2019
  “Quay vào trong, đường về vũ trụ, Sống bằng sự Hiểu, trở thành Sinh linh” (Thơ – Vô Hữu) Sài Gòn chớm hơi sương, Xuân đã về dù rất khẽ. Trong căn phòng nhỏ, không gian như lắng đọng lại, phảng phất đâu đó mùi thơm của một loại trầm hương đặc biệt. Chúng tôi ngồi quây quần yên lặng bên nhau, nhấm nháp từng ngụm trà nóng, đón những hạt nắng sớm mai xuyên qua những màn sương đêm, len qua từng ô cửa sổ để dần làm sáng bừng căn phòng. Nhìn dòng người nhộn nhạo, tất bật ngược xuôi ngoài kia… mà thấy dường như mình đã đi qua nó từ lâu lắm rồi.
  Xem chi tiết
 • LỜI CHÚC GIÁNG SINH GỬI ĐẾN THẦY KÍNH YÊU.

  0
  24/12/2018
  Thầy/ Sư phụ/ Cha kính yêu của chúng con! Noel, Giáng sinh, Chúa dạy cho con người biết mình có Sự Sống và con người có thể tách Sự Sống ra khỏi sự chết. Và Cha được Thiên Tuệ mặc khải, Hiểu được sự mầu nhiệm trong Thiên Ý của Giáng Sinh.
  Xem chi tiết
 • NGƯỜI THẦY LỚN NHẤT CUỘC ĐỜI CHÚNG CON

  0
  20/11/2018
  Chúng con đã được ơn phước lành đón nhận những tinh hoa cao quý nhất của trần gian này. Chúng con như được thay đổi và bước lên một tầm cao mới trong nhận thức, tư duy, để rồi lập trình ra những Sứ Mệnh cho suốt cuộc đời của mình.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG

  0
  24/01/2021
  Cách đây hơn 2 tháng, khi chứng kiến cây cầu được xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có thành lan can bảo vệ 2 bên, nối 2 bờ kênh quá dài, mặt cầu trơn trượt mỗi khi mùa mưa về, làm cho các thành viên Tuệ Tâm VH không khỏi lo lắng và bất an về cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết