Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

CẦU PHƯỚC LẠC (cầu Tuệ Tâm 23) ĐÃ ĐƯỢC KHỞI CÔNG – NHỊP CẦU KẾT NỐI YÊU THƯƠNG.

Nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ của các Nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân cùng sự nỗ lực vận động lan tỏa của nhóm Tuệ Tâm VH, cầu Phước Lạc (cầu Tuệ Tâm 23) đã được khởi công xây dựng vào hôm nay – Chủ nhật ngày 13/05/2018 trong niềm vui tràn ngập của những người dân huyện Tân Hiệp và huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang).

Cây cầu tọa lạc tại ấp kênh 7B, xã Thạch Đông A, nằm trên tuyến đường nối liền hai huyện Tân Hiệp và Giồng Riềng của tỉnh Kiên Giang. Cây cầu là phương tiện quan trọng phục vụ cho hơn 3.000 hộ dân qua lại hàng ngày, nhưng hiện tại cầu đã cũ, mặt cầu trơn trượt lại không có lan can gây khó khăn và nguy hiểm cho người dân, bề ngang cầu hẹp nên các phương tiện cơ giới hiện không qua lại được trong khi ở gần vị trí cầu lại tập trung nhiều công trình xã hội phục vụ đông đảo quần chúng nhân dân như Nhà thờ Giuse Kinh 7B, Phòng khám đa khoa Nhân đạo Kinh 7B, nhà Tình Mẹ đang cưu mang hơn 30 trẻ mồ côi, Trường THCS và THPT Xã Thạnh Đông A với hàng ngàn các cháu học sinh qua lại đi học hàng ngày…

Thấu hiểu được tầm quan trọng của cây cầu và mong muốn của người dân, nhóm Tuệ Tâm VH đã nỗ lực vận động được 250 triệu đồng kinh phí để xây dựng cầu Tuệ Tâm số 23 (hay còn gọi là cầu Phước Lạc). Thật vui mừng khi Lễ khởi công xây dựng cây cầu này được diễn ra vào một ngày chủ nhật đẹp trời đầy nắng vàng và gió lộng của vùng biển Kiên Giang – vùng đất tươi đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi và tự hào của bà con nơi đây.

Phước Lạc – cây cầu sẽ mang lại phước lành và sự an lạc cho người dân.

Cầu Phước Lạc (Tuệ Tâm 23) dài 27 mét rộng 3,5 m. Từ ngày 01/5/2016 – Nhóm Tuệ Tâm VH khởi công xây dựng cây cầu đầu tiên Tuệ Tâm 01 cho tới thời điểm hiện nay thì đây là cây cầu được xây rộng nhất và với bề rộng như vậy, cây cầu có thể phục vụ được các loại xe cơ giới thông thường đi qua, đặc biệt là các xe liên quan tới công tác cứu trợ cần thiết như cứu thương, cứu hỏa…

Đây là cây cầu đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của hơn 10.000 người dân huyện Tân Hiệp, và cây cầu còn nằm trên đường nối liên huyện giữa  huyện Tân Hiệp với huyện Giồng Riềng nên thúc đẩy sự thông thương rất lớn. Cây cầu khi hoàn thành sẽ giúp cho bà con hai huyện đi lại thuận lợi đến Nhà thờ, đi khám chữa bệnh, tập vật lý trị liệu, các cháu học sinh đi học hàng ngày. Bên cạnh đó chính quyền và bà con không còn lo giao thông bị ùn tắc vào các dịp lễ, tết như trước đây nữa…

Người dân vui mừng chào đón lễ khởi công và cùng tham gia xây dựng cầu mới.

Đáp ứng sự nhiệt tình và tâm huyết của cha Phạm Văn Kính (linh mục chính xứ nhà thờ Giuse Kinh 7B) và ước nguyện của hơn mười ngàn người dân nơi đây, nhóm Tuệ Tâm VH đã nỗ lực vận động và được nhiều quý nhà hảo tâm, quý Mạnh thường quân ở khắp nơi trong cả nước nhiệt tình hưởng ứng tài trợ. Để có đủ kinh phí xây cầu, ngoài 250 triệu Nhóm Tuệ Tâm vận động từ các nhà tài trợ, cha Phạm Văn Kính đã vận động người dân đóng góp thêm 35 triệu và sẽ góp thêm hàng trăm ngày công trong quá trình phá dỡ cầu cũ, đóng cọc ép cọc và xây dựng cầu mới…

Chính vậy, lễ khởi công xây dựng cây cầu mới hôm nay đã được diễn ra trong niềm vui mừng phấn khởi của toàn thể bà con nhân dân và chính quyền địa phương, niềm vui ấy cũng lấp lánh trên gương mặt của cha Kính cùng các vị linh mục đầy lòng bác ái khi chứng kiến lễ khởi công cây cầu Phước Lạc này.

Đến tham dự lễ khởi công hôm nay còn có đại diện của Nhóm từ thiện Ngân Hà, một nhóm từ thiện tại thành phố Hồ Chí Minh đã và đang hoạt động rất tích cực, luôn sát cánh cùng nhóm Tuệ Tâm VH trong các chương trình từ thiện. Tại buổi lễ, chị Ngân Hà cùng các thành viên đại diện nhóm cũng đã trao tặng 37 triệu đồng tiếp sức cùng nhóm Tuệ Tâm VH trong việc xây dựng cầu.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các Mạnh Thường Quân đã quyên góp ủng hộ kinh phí cho việc xây dựng cầu Phước Lạc trong thời gian qua. Nhờ có tấm lòng vàng của quý vị mà nhóm Tuệ Tâm VH có thêm động lực để tiếp tục nối dài hành trình lan tỏa yêu thương, xây dựng thêm nhiều cây cầu mới phục vụ người dân ở những vùng miền còn gặp khó khăn trên Tổ Quốc. Kính chúc Quý vị cùng gia đình luôn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, gặp mọi điều may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 168) TẠI AN GIANG

  0
  28/12/2020
  Mỗi tháng ngày trôi qua, Tuệ Tâm VH chúng ta lại được chứng kiến thêm nhiều cây cầu yêu thương được nối nhịp. Cảm nhận được sự vui mừng, phấn khởi và đổi đời của bà con trong từng thôn, từng ấp. Thấy được tấm lòng cho đi tựa hạnh Bồ Tát, hay sự yêu thương của Mẹ Teresa, của hàng trăm, hàng ngàn mạnh thường quân, nhà tài trợ…
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH LỘC (CẦU TUỆ TÂM 157) TẠI SÓC TRĂNG

  0
  24/12/2020
  Xúc động và hạnh phúc biết bao khi được chứng kiến tận mắt niềm vui mừng, hạnh phúc của bà con khóm Vĩnh Sử trong ngày cắt băng khánh thành cây cầu. Cuộc sống của bà con từ đây sang trang mới khởi sắc, đủ đầy và hạnh phúc hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TÂN PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 172) TẠI TRÀ VINH

  0
  22/12/2020
  Có một cộng đồng thấu cảm với những khó khăn trong giao thông của bà con đã khởi tâm yêu thương mong được san sẻ những cản trở khó khăn cùng bà con, đã hỗ trợ tài chính cho bà con có cơ hội được xây một cây cầu mới đẹp đẽ chắc chắn hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THẠNH PHÚ (TUỆ TÂM 164) VÀ CẦU PHÚ THỊNH (TUỆ TÂM 165)

  0
  14/12/2020
  Hoạt động thiện nguyện của các nhà tài trợ có duyên lành với nhóm Tuệ Tâm VH cũng vậy. Chúng ta ban đầu chỉ là những hạt giống yêu thương độc lập và tách biệt mong được nảy mầm thành những cái cây khỏe mạnh, sau dần kết nối thành một cánh rừng.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết