Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

CẦU PHƯỚC LẠC (cầu Tuệ Tâm 23) ĐÃ ĐƯỢC KHỞI CÔNG – NHỊP CẦU KẾT NỐI YÊU THƯƠNG.

Nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ của các Nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân cùng sự nỗ lực vận động lan tỏa của nhóm Tuệ Tâm VH, cầu Phước Lạc (cầu Tuệ Tâm 23) đã được khởi công xây dựng vào hôm nay – Chủ nhật ngày 13/05/2018 trong niềm vui tràn ngập của những người dân huyện Tân Hiệp và huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang).

Cây cầu tọa lạc tại ấp kênh 7B, xã Thạch Đông A, nằm trên tuyến đường nối liền hai huyện Tân Hiệp và Giồng Riềng của tỉnh Kiên Giang. Cây cầu là phương tiện quan trọng phục vụ cho hơn 3.000 hộ dân qua lại hàng ngày, nhưng hiện tại cầu đã cũ, mặt cầu trơn trượt lại không có lan can gây khó khăn và nguy hiểm cho người dân, bề ngang cầu hẹp nên các phương tiện cơ giới hiện không qua lại được trong khi ở gần vị trí cầu lại tập trung nhiều công trình xã hội phục vụ đông đảo quần chúng nhân dân như Nhà thờ Giuse Kinh 7B, Phòng khám đa khoa Nhân đạo Kinh 7B, nhà Tình Mẹ đang cưu mang hơn 30 trẻ mồ côi, Trường THCS và THPT Xã Thạnh Đông A với hàng ngàn các cháu học sinh qua lại đi học hàng ngày…

Thấu hiểu được tầm quan trọng của cây cầu và mong muốn của người dân, nhóm Tuệ Tâm VH đã nỗ lực vận động được 250 triệu đồng kinh phí để xây dựng cầu Tuệ Tâm số 23 (hay còn gọi là cầu Phước Lạc). Thật vui mừng khi Lễ khởi công xây dựng cây cầu này được diễn ra vào một ngày chủ nhật đẹp trời đầy nắng vàng và gió lộng của vùng biển Kiên Giang – vùng đất tươi đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi và tự hào của bà con nơi đây.

Phước Lạc – cây cầu sẽ mang lại phước lành và sự an lạc cho người dân.

Cầu Phước Lạc (Tuệ Tâm 23) dài 27 mét rộng 3,5 m. Từ ngày 01/5/2016 – Nhóm Tuệ Tâm VH khởi công xây dựng cây cầu đầu tiên Tuệ Tâm 01 cho tới thời điểm hiện nay thì đây là cây cầu được xây rộng nhất và với bề rộng như vậy, cây cầu có thể phục vụ được các loại xe cơ giới thông thường đi qua, đặc biệt là các xe liên quan tới công tác cứu trợ cần thiết như cứu thương, cứu hỏa…

Đây là cây cầu đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của hơn 10.000 người dân huyện Tân Hiệp, và cây cầu còn nằm trên đường nối liên huyện giữa  huyện Tân Hiệp với huyện Giồng Riềng nên thúc đẩy sự thông thương rất lớn. Cây cầu khi hoàn thành sẽ giúp cho bà con hai huyện đi lại thuận lợi đến Nhà thờ, đi khám chữa bệnh, tập vật lý trị liệu, các cháu học sinh đi học hàng ngày. Bên cạnh đó chính quyền và bà con không còn lo giao thông bị ùn tắc vào các dịp lễ, tết như trước đây nữa…

Người dân vui mừng chào đón lễ khởi công và cùng tham gia xây dựng cầu mới.

Đáp ứng sự nhiệt tình và tâm huyết của cha Phạm Văn Kính (linh mục chính xứ nhà thờ Giuse Kinh 7B) và ước nguyện của hơn mười ngàn người dân nơi đây, nhóm Tuệ Tâm VH đã nỗ lực vận động và được nhiều quý nhà hảo tâm, quý Mạnh thường quân ở khắp nơi trong cả nước nhiệt tình hưởng ứng tài trợ. Để có đủ kinh phí xây cầu, ngoài 250 triệu Nhóm Tuệ Tâm vận động từ các nhà tài trợ, cha Phạm Văn Kính đã vận động người dân đóng góp thêm 35 triệu và sẽ góp thêm hàng trăm ngày công trong quá trình phá dỡ cầu cũ, đóng cọc ép cọc và xây dựng cầu mới…

Chính vậy, lễ khởi công xây dựng cây cầu mới hôm nay đã được diễn ra trong niềm vui mừng phấn khởi của toàn thể bà con nhân dân và chính quyền địa phương, niềm vui ấy cũng lấp lánh trên gương mặt của cha Kính cùng các vị linh mục đầy lòng bác ái khi chứng kiến lễ khởi công cây cầu Phước Lạc này.

Đến tham dự lễ khởi công hôm nay còn có đại diện của Nhóm từ thiện Ngân Hà, một nhóm từ thiện tại thành phố Hồ Chí Minh đã và đang hoạt động rất tích cực, luôn sát cánh cùng nhóm Tuệ Tâm VH trong các chương trình từ thiện. Tại buổi lễ, chị Ngân Hà cùng các thành viên đại diện nhóm cũng đã trao tặng 37 triệu đồng tiếp sức cùng nhóm Tuệ Tâm VH trong việc xây dựng cầu.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các Mạnh Thường Quân đã quyên góp ủng hộ kinh phí cho việc xây dựng cầu Phước Lạc trong thời gian qua. Nhờ có tấm lòng vàng của quý vị mà nhóm Tuệ Tâm VH có thêm động lực để tiếp tục nối dài hành trình lan tỏa yêu thương, xây dựng thêm nhiều cây cầu mới phục vụ người dân ở những vùng miền còn gặp khó khăn trên Tổ Quốc. Kính chúc Quý vị cùng gia đình luôn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, gặp mọi điều may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 168) TẠI AN GIANG

  0
  28/12/2020
  Mỗi tháng ngày trôi qua, Tuệ Tâm VH chúng ta lại được chứng kiến thêm nhiều cây cầu yêu thương được nối nhịp. Cảm nhận được sự vui mừng, phấn khởi và đổi đời của bà con trong từng thôn, từng ấp. Thấy được tấm lòng cho đi tựa hạnh Bồ Tát, hay sự yêu thương của Mẹ Teresa, của hàng trăm, hàng ngàn mạnh thường quân, nhà tài trợ…
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH LỘC (CẦU TUỆ TÂM 157) TẠI SÓC TRĂNG

  0
  24/12/2020
  Xúc động và hạnh phúc biết bao khi được chứng kiến tận mắt niềm vui mừng, hạnh phúc của bà con khóm Vĩnh Sử trong ngày cắt băng khánh thành cây cầu. Cuộc sống của bà con từ đây sang trang mới khởi sắc, đủ đầy và hạnh phúc hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TÂN PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 172) TẠI TRÀ VINH

  0
  22/12/2020
  Có một cộng đồng thấu cảm với những khó khăn trong giao thông của bà con đã khởi tâm yêu thương mong được san sẻ những cản trở khó khăn cùng bà con, đã hỗ trợ tài chính cho bà con có cơ hội được xây một cây cầu mới đẹp đẽ chắc chắn hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THẠNH PHÚ (TUỆ TÂM 164) VÀ CẦU PHÚ THỊNH (TUỆ TÂM 165)

  0
  14/12/2020
  Hoạt động thiện nguyện của các nhà tài trợ có duyên lành với nhóm Tuệ Tâm VH cũng vậy. Chúng ta ban đầu chỉ là những hạt giống yêu thương độc lập và tách biệt mong được nảy mầm thành những cái cây khỏe mạnh, sau dần kết nối thành một cánh rừng.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ LONG (CẦU TUỆ TÂM 171)

  0
  07/12/2020
  Ai trong chúng ta khi được sinh ra trên thế giới xinh đẹp này đều mong muốn có một cuộc sống sung túc và đủ đầy. Với bộn bề lo toan của cuộc sống, khi quá mệt mỏi với những sóng gió ngoài xã hội, chúng ta thường quay vào bên trong để tìm lại sự bình yên tĩnh lặng trong chính con người mình. Khi đó ta nhìn thấy bản chất sâu tận của sự vật, sự việc, con người chân thật xung quanh ta quá đỗi thân thương…
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết