Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương. THƯ NGÕ VẬN ĐỘNG XÂY CẦU THÁI PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 100)

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

12/04/2021
0
“ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

10/04/2021
0
Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

08/04/2021
0
Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

07/04/2021
0
Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

06/04/2021
0
Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂM AN 2 (CẦU TUỆ TÂM 208) TẠI BẾN TRE.

05/04/2021
0
Tâm An Vạn Sự An - Mỗi sáng sớm thức dậy chúng ta nở nụ cười thật tươi. Một ngày với hai mươi bốn tiếng đồng hồ, chúng ta cũng thật tươi với những nụ cười. Hạnh phúc đơn giản chỉ có thế. Lòng mình bình an, không hơn thua, không toan tính, không vội vàng… chỉ toàn là ánh sáng của từ bi, bao dung, ánh sáng của yêu thương và biết ơn hết thảy.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH QUANG (CẦU TUỆ TÂM 207) TẠI LONG AN

03/04/2021
0
Lòng biết ơn là một trong những bài học quan trọng nhất mà mỗi con người khi sinh ra đã được dạy thông qua những câu ca dao, tục ngữ hay những hành động thiết thực trong đời sống. Và trong mỗi giai đoạn của đời sống, con người có những hoạt động thể hiện lòng biết ơn rất đa dạng và phong phú.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THUẬN AN (CẦU TUỆ TÂM 206) TẠI SÓC TRĂNG

31/03/2021
0
Cho dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, tình thương vẫn luôn hiện diện như ngọn đèn chiếu tia sáng hy vọng ở đâu đó trên dọc đường, trong hành trình của mỗi con người.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THUẬN LỘC (CẦU TUỆ TÂM 205) TẠI SÓC TRĂNG.

30/03/2021
0
“Hội vui đến xã Thuận Hòa Toàn dân phấn khởi chim ca hoa cười Học sinh như búp măng tươi Dựng xây cầu mới người người chờ mong Toàn dân chung sức chung lòng Nối liền mạch máu giao thông chảy đều…” (Trích bài “Mừng khởi công cầu” của tác giả - nhà tài trợ Phạm Tuấn Khang”)
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THUẬN PHÁT (CẦU TUỆ TÂM 204) TẠI SÓC TRĂNG.

29/03/2021
0
Nếu ví vũ trụ nhìn tổng thể như một bức tranh thì mỗi sinh linh như một họa sỹ, một nghệ sỹ và những phác họa của những nghệ sỹ đó tạo nên những mảng màu khác nhau trong bức tranh đó. Mỗi nghệ sỹ sẽ có những phong cách rất riêng trong cách hoạt động của họ. Những nghệ sỹ thiên về các hoạt động thiện nguyện, luôn lấy việc lan tỏa yêu thương là gam màu chủ đạo thì tác phẩm của họ sẽ hiện lên những màu sắc tươi sáng, lấp lánh.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU HỒNG ÂN (CẦU TUỆ TÂM 186) TẠI CẦN THƠ

28/03/2021
0
Qua bao nhiêu ngày chờ đợi, hôm nay cây cầu Hồng Ân (cầu Tuệ Tâm 186) đã được khoác lên mình bộ cánh thật huy hoàng và lộng lẫy như một lời chúc về cuộc sống ấm no, thịnh vượng và thảnh thơi của tấm lòng nhà tài trợ gửi tặng đến bà con nhân dân ấp 4 xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU MỸ TÂN (CẦU TUỆ TÂM 203) TẠI TIỀN GIANG.

27/03/2021
0
Cuộc chiến vĩ đại nhất là cuộc chiến với chính mình. Cuộc sống với đầy rẫy những sóng gió, cạm bẫy, và khó khăn, đã khiến chúng ta luôn nỗ lực để vượt qua những nghịch cảnh. Và sau những lần như thế, chúng ta thêm trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Chúng ta thấy mình lớn hơn, hoàn thiện hơn.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRI ÂN (CẦU TUỆ TÂM 202) TẠI LONG AN.

26/03/2021
0
Cách xóa tan bóng đêm tốt nhất là đi về phía ánh sáng, làm bạn với ánh sáng. Cách để hoàn thiện mỗi chúng ta không phải là tranh đấu với những điều chưa tốt đẹp, mà chính là hãy sống, nghĩ, nói và hành động càng nhiều điều tốt, thiện lành, càng nhiều càng tốt.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU PHÚ HỮU (CẦU TUỆ TÂM 191) TẠI BẾN TRE.

23/03/2021
0
Có những nỗi đau phải xảy ra để tạo tiền đề cho những điều tốt đẹp sẽ đến…Đây là câu trích trong 1 bộ phim điện ảnh của nghệ sỹ Trấn Thành mang tên “Bố già”.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU PHƯỚC THỌ (CẦU TUỆ TÂM 201) TẠI TIỀN GIANG.

22/03/2021
0
Mảnh đất Tiền Giang trù phú với những miệt vườn trái cây sum suê, thơ mộng, với những người dân chân chất, hồn hậu luôn là điểm đến không thể thiếu cho những ai muốn khám phá miền Tây sông nước. Tuy nhiên đằng sau những nụ cười chất phác vẫn ẩn chứa nét kham khổ, lam lũ, thiếu thốn mà bà con vẫn thường cam chịu.
Xem chi tiết

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THÁI THIỆN LẠC (CẦU TUỆ TÂM 200) TẠI TIỀN GIANG.

22/03/2021
0
“Thái Thiện Lạc” - cầu mong cho người dân được thái bình, đón nhận cuộc sống thiện lành và mỗi ngày đều an vui. Cái tên thực sự ý nghĩa như vậy đã được Người Thầy đáng kính đặt tên cho cây cầu Tuệ Tâm 200.
Xem chi tiết

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ CẦU PHÚ HỮU (CẦU TUỆ TÂM 191) – BẾN TRE

20/03/2021
0
Cầu Phú Hữu (cầu Tuệ Tâm 191) đã được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 21/03/2021 trong niềm vui mừng và hạnh phúc của bà con nhân dân Ấp Phú Hữu, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU VĂN MINH (CẦU TUỆ TÂM 199) TẠI CẦN THƠ.

18/03/2021
0
Bài học quan trọng nhất chúng ta cần học trong đường đời của mỗi con người đó chính là học Yêu Thương. Yêu thương là gốc rễ của mọi hành động thiện lành, tích cực, tốt đẹp. Yêu thương giúp cho sự tiến lên đồng bộ của cả cộng đồng, của cả Trái Đất này, để chúng ta không để ai lại phía sau, người có thế mạnh đi trước, mở lối dẫn đường, và nâng đỡ người phía sau. Tất cả chúng ta là anh em, yêu thương nhau như thể máu thịt của mình
Xem chi tiết

HÃY BIẾT MÌNH CÓ PHÚC.

18/03/2021
0
BẠN LÀ NGƯỜI CÓ PHÚC! Hãy biết chia sẻ với người khác! Đừng than phiền, đừng đòi hỏi quá nhiều Và xin đừng phí phạm hạnh phúc trong tay! Namo Buddhaya
Xem chi tiết

KHÁNH THÀNH CẦU THUẬN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 182) TẠI AN GIANG.

14/03/2021
0
Ngày 12/03/2021, cầu Thuận Hòa khánh thành đánh dấu sự đồng hành tài trợ cây cầu thứ 2 của anh em Marine thông qua nhóm Tuệ Tâm VH (cây cầu trước đó là cầu Tuệ Tâm 99 - cầu Thụy Sĩ).
Xem chi tiết