Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

CẦU TÂM PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 24) ĐƯỢC KHÁNH THÀNH TẠI TỈNH VĨNH LONG ĐÚNG VÀO LỄ VU LAN – RẰM THÁNG 7 NĂM MẬU TUẤT

Trong lúc mọi gia đình đang bận rộn với Lễ cúng Rằm tháng 7 thì chúng tôi – những thành viên nhóm Tuệ Tâm VH lại đang tất bật với chương trình đi khánh thành cầu dân sinh cùng nhà tài trợ. Hôm nay – Thứ 7 ngày 25/8/2018 – rằm tháng 7 âm lịch, chúng tôi đưa các nhà tài trợ đi về Vĩnh Long làm lễ khánh thành cầu Tâm Phúc (Cầu Tuệ Tâm 24) rồi sau đó quay về Bến Tre để làm lễ khởi công cầu Kỳ Hữu (Cầu Tuệ Tâm 32).

Tập trung từ sáng sớm, nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi với các thành viên đến từ Vũng Tàu, Bình Dương và Tp. Hồ Chí Minh sau khi đầy đủ người / phương tiện / quà tài trợ, bắt đầu khởi hành đi về Ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long – nơi cây cầu Tâm Phúc (Cầu Tuệ Tâm 24) vừa được xây dựng xong.

Cầu Tâm Phúc (Cầu Tuệ Tâm 24) – món quà nhân ngày lễ Vu Lan

Cầu Tâm Phúc (Cầu Tuệ Tâm 24) được khởi công ngày 02/6/2018 vừa qua và được hoàn thành sau hơn 02 tháng thi công.  Cầu xây xong có chiều dài 19m, rộng 2,5m và tải trọng 2,5 tấn với tổng kinh phí 45 triệu đồng trong đó bà con địa phương đóng góp 08 triệu đồng. Phần còn lại do gia đình ông bà Trần Duy An – Trần Thị Hằng (Tp. Vũng Tàu) cùng gia đình con gái Trần thị Hồng Nhung –  Trần Anh tham gia tài trợ chính.

Ông Trần Duy An cùng con gái Trần Thị Hồng Nhung chụp ảnh trước cây cầu Tuệ Tâm 24

Gia đình ông Trần Duy An sống ở thành phố Vũng Tàu, trước đây ông công tác tại Sở Công An thành phố Hà Nội, sau ngày đất nước thống nhất, năm 1976 ông được điều chuyển công tác vào Sở Công An tại Đặc khu Vũng Tàu Côn Đảo, bây giờ là Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hiện ông đã nghỉ hưu. Cả một đời tận tụy cống hiến cho Đảng, cho Nước, cho Dân, ông luôn nêu cao tấm gương sáng về đạo đức và lòng liêm chính, trung thực, dạy dỗ con cái trưởng thành với nền tảng là đạo đức và sự thương yêu. Chính nhờ sự chỉ bảo dạy dỗ của bố mẹ mà con gái bác – chị Trần Thị Hồng Nhung (Pháp danh Tâm Thanh) đã trưởng thành và xây dựng công ty B.Diamond – một trong những công ty hàng đầu trong dịch vụ cung cấp quà tặng và sản phẩm thực phẩm sạch. Công ty B.Diamond của chị Tâm Thanh đã đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH từ những ngày đầu tiên và trực tiếp tài trợ xây hai cầu dân sinh cho dân là Cầu Trà Canh B (cầu Tuệ Tâm 05) ở tỉnh Sóc Trăng và cầu Thái Lạc An (cầu Tuệ Tâm 16) ở tỉnh Long An.

Tâm Phúc-mong muốn mang lại hạnh phúc từ tâm thiện nguyện

Gửi Mẹ yêu thương tấm lòng biết ơn

Mẹ đã dạy con không sống tầm thường

Làm chủ cuộc đời -mẹ cho con đôi cánh

Chúng con nên người, lời Mẹ mãi trong tim.

Tâm Phúc – Tên cây cầu từ thiện thứ 3 này của gia đình xây tặng bà con chính là Pháp danh của mẹ Trần thị Hằng – mẹ chị Trần thị Hồng Nhung, người mẹ thân yêu đã sớm về nơi Cực lạc nhưng yêu thương theo lời dạy của Mẹ vẫn được gia đình chị Tâm Thanh lan tỏa khắp muôn nơi.

Tâm Phúc chính là mong muốn từ cái Tâm thiện nguyện của những tấm lòng nhân ái chung tay đóng góp xây lên cây cầu này – sẽ mang lại Hạnh Phúc bền vững cho toàn thể bà con. Tâm Phúc cũng là lời chúc Phúc với Tâm thiện mênh mông gửi tới người dân thân yêu nơi đây, cũng là tâm nguyện ước từ sâu thẳm của gia đình anh chị Tâm Thanh – Trần Anh gửi tới Mẹ yêu nhân ngày lễ Vu lan báo hiếu này.

Cầu Tâm Phúc (Cầu Tuệ Tâm 24) sau khi khánh thành đưa vào sử dụng sẽ phục vụ cho việc đi lại hàng ngày của hơn 150 hộ dân (khoảng hơn 600 người dân). Cầu cũ xây từ năm 1972 tới nay đã hơn 45 năm sử dụng và hiện đã xuống cấp trầm trọng, gây nguy hiểm cho người dân khi qua lại.

Các hoạt động trong lễ khánh thành cầu Tâm Phúc

Nhân ngày Lễ Vu Lan, Nhóm Tuệ Tâm VH cùng các nhà tài trợ cũng gửi 10 phần quà cho người nghèo trong xã (300.000 VNĐ/phần quà), cũng là gần ngày các cháu vào tựu trường năm học mới, 05 phần quà khuyến học trị giá 1.000.000 VNĐ / phần được trao cho 5 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Một phần quà lưu niệm cho xã trị giá 1.500.000 VNĐ và một phần quà lưu niệm cho ấp trị giá 1.000.000 VNĐ cũng được trao tặng trong dịp này.

Xúc động trước tấm lòng nhân ái yêu thương của các nhà hảo tâm, đại diện chính quyền Xã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành cũng như trao giấy cảm tạ của Xã cho Nhà tài trợ. Sau đó, tất cả tiến hành làm các nghi thức tiếp theo, mọi người cùng hân hoan bước qua cầu trong lễ thông cầu đầy ắp tiếng cười và niềm vui

Sau khi hoàn tất các nghi thức khánh thành, nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi ở lại dùng bữa cơm chay thân mật cùng bà con địa phương. Bữa cơm đơn sơ nhưng ấm áp chan chứa nghĩa tình. Dẫu rằng trong nghi lễ còn có những sơ xuất nhưng những tấm lòng chất phác, những lời nói mộc mạc, những cử chỉ vụng về yêu thương của bà con dành cho chúng tôi trong bữa ăn đã nói lên tất cả, như lời nhắn nhủ, mong đợi, động viên và thúc giục chúng tôi lại tiếp tục lên đường để đến với bà con những nơi xa xôi còn nhiều khó khăn, bắc tiếp những nhịp cầu kết nối yêu thương.

 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 168) TẠI AN GIANG

  0
  28/12/2020
  Mỗi tháng ngày trôi qua, Tuệ Tâm VH chúng ta lại được chứng kiến thêm nhiều cây cầu yêu thương được nối nhịp. Cảm nhận được sự vui mừng, phấn khởi và đổi đời của bà con trong từng thôn, từng ấp. Thấy được tấm lòng cho đi tựa hạnh Bồ Tát, hay sự yêu thương của Mẹ Teresa, của hàng trăm, hàng ngàn mạnh thường quân, nhà tài trợ…
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH LỘC (CẦU TUỆ TÂM 157) TẠI SÓC TRĂNG

  0
  24/12/2020
  Xúc động và hạnh phúc biết bao khi được chứng kiến tận mắt niềm vui mừng, hạnh phúc của bà con khóm Vĩnh Sử trong ngày cắt băng khánh thành cây cầu. Cuộc sống của bà con từ đây sang trang mới khởi sắc, đủ đầy và hạnh phúc hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TÂN PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 172) TẠI TRÀ VINH

  0
  22/12/2020
  Có một cộng đồng thấu cảm với những khó khăn trong giao thông của bà con đã khởi tâm yêu thương mong được san sẻ những cản trở khó khăn cùng bà con, đã hỗ trợ tài chính cho bà con có cơ hội được xây một cây cầu mới đẹp đẽ chắc chắn hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THẠNH PHÚ (TUỆ TÂM 164) VÀ CẦU PHÚ THỊNH (TUỆ TÂM 165)

  0
  14/12/2020
  Hoạt động thiện nguyện của các nhà tài trợ có duyên lành với nhóm Tuệ Tâm VH cũng vậy. Chúng ta ban đầu chỉ là những hạt giống yêu thương độc lập và tách biệt mong được nảy mầm thành những cái cây khỏe mạnh, sau dần kết nối thành một cánh rừng.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ LONG (CẦU TUỆ TÂM 171)

  0
  07/12/2020
  Ai trong chúng ta khi được sinh ra trên thế giới xinh đẹp này đều mong muốn có một cuộc sống sung túc và đủ đầy. Với bộn bề lo toan của cuộc sống, khi quá mệt mỏi với những sóng gió ngoài xã hội, chúng ta thường quay vào bên trong để tìm lại sự bình yên tĩnh lặng trong chính con người mình. Khi đó ta nhìn thấy bản chất sâu tận của sự vật, sự việc, con người chân thật xung quanh ta quá đỗi thân thương…
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết