"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

Chữa trị ung thư bằng phương pháp Thiền

Đông y chú trọng đến sự tuần hoàn của khí và huyết. Nếu sự tuần hoàn của khí huyết bị trở ngại, không đều đặn bình thường khiến tuần hoàn yếu qúa, mạnh quá, bị tắc nghẹt, không thông, gây tích tụ khí huyết tại một chỗ làm đau, lúc đó bệnh mới phát sinh,… Đông y phải tìm ra nguyên nhân chữa tận gốc để phục hồi lại sự tuần hoàn, khí huyết trở lại bình thường thì bệnh sẽ khỏi.

        Bệnh ung thư cũng không ngoại lệ, khối ung thư là những nơi khí huyết bị tích tụ lâu dần đóng thành hòn, thành cục. Đối với Đông y, khi khí huyết mới bị nghẹt, tích tụ bất cứ nơi nào trong cơ thể, chưa thành hình khối u, thầy thuốc bắt mạch cũng đã biết được nguyên nhân từ đường kinh nào hay từ tạng phủ nào, và hậu quả ấy cũng đã để lại những dấu hiệu lâm sàng của bệnh lý. Từ đó các thầy thuốc Đông y chỉ cần điều chỉnh lại sự tuần hoàn khí huyết trở lại bình thường cho đến khi hết hẳn những dấu hiệu bệnh, nên khối u không thể thành hình, trừ trường hợp những dấu hiệu bệnh bị bệnh nhân bỏ qua, mặc dù có đi khám Tây y không tìm ra sớm được, Tây y chỉ phát hiện qua thực thể thấy được qua xét nghiệm khi khối u đã thành hình thì đã quá muộn. Trong trường hợp này, phương cách chữa trị của Tây y và Đông y đều cần phải có thời gian điều trị liên tục.
Tế bào ung thư nhìn qua kính hiển vi điện tử.
          Phương cách của Tây y là cắt bỏ, dùng hóa trị liệu hay phóng xạ trị liệu tấn công thẳng vào khối u, để lại những di chứng làm bệnh nhân đau đớn, không ăn uống được, không ngủ được,… Bệnh nhân mất sức không chịu nổi cho đến chết, không phải do ung thư mà do hậu qủa trong điều trị.
Đối với Đông y, cho dù bệnh phát hiện muộn màng, nhưng vẫn không có gì đáng ngại. May mắn là Đông y không hù dọa bệnh nhân bằng cái tên dễ sợ làm chết người là bệnh cancer, và Đông y không cần chữa theo cách hóa trị liệu hay phóng xạ trị liệu, vì sau đó vẫn còn những biến chứng ngấm ngầm làm bệnh tăng lên do các kinh mạch tuần hoàn khí huyết bị tắc mà Tây y chưa phát hiện được.
Cổ nhân đơn giản hóa các bệnh tật, chỉ cho rằng hễ ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo. Thực tế đối với các thầy thuốc Đông y, chữa bệnh là điều chỉnh lại sự tuần hoàn của khí huyết kinh mạch, nên chỉ cần hỏi bệnh nhân những điều sau đây để tìm phương pháp điều chỉnh cho có kết qủa nhanh nhất theo kinh nghiệm chuyên môn:
1- Ăn được không? Nếu ăn không được, không muốn ăn, ăn không tiêu, ói mửa,… thầy thuốc sẽ điều chỉnh cho ăn uống ngon, tiêu hóa tốt.
2- Ngủ được không? Không ngủ được do nhiều nguyên nhân, sẽ tìm ra nguyên nhân để điều chỉnh cho ngủ được.
3- Có tiêu tiểu được không? Nếu không, thầy thuốc sẽ điều chỉnh cho tiêu tiểu dễ dàng.
4- Có đau ở đâu không? Nếu có đau sẽ điều chỉnh cho hết đau.
Nếu dựa theo 4 tiêu chuẩn này áp dụng vào mọi bệnh tật, dù bệnh thông thường hay bệnh ung thư cũng vậy. Bệnh nhân phải tự hỏi để đánh giá tình trạng bệnh của mình:
Thí dụ:
1- Ăn vẫn ngon, tiêu hóa tốt là không bệnh, còn ăn không được do lo lắng là tự mình bị hù dọa, sinh lo sợ là tâm thần không vững, bệnh thuộc tinh thần chứ không phải thể xác,…
2- Ngủ được là cơ thể không bệnh, không ngủ được do lo lắng là tại tự mình làm bệnh nặng thêm, ngủ không được do đau là tại thân bệnh, thầy thuốc sẽ tìm nguyên nhân để chữa cho hết đau sẽ ngủ được, chứ không phải chỉ dùng thuốc ngủ làm liệt thần kinh, bắt nó ngủ li bì như chết, tỉnh dậy cái đau vẫn chưa được chữa sẽ càng làm mất ngủ và liều thuốc ngủ tăng dần đi đến suy nhược thần kinh.
3- Tiêu tiểu vẫn tốt là thân không bệnh, tiêu tiểu không tốt do ảnh hưởng của bướu làm ra, khi bón, khi tiêu chảy, khi ra huyết, lúc đó mới gọi là bệnh.
4- Có đau chỗ nào không, nếu không đau chỗ nào là không bệnh, mặc dù
Tây y nói có bướu, thì bướu đó là bướu lành như khối u mỡ, hay nước. Còn nếu đau cũng có sự khác biệt, chỉ đau một chỗ khi nhấn tay vào đau nhiều hơn, là khối u đã mọc rễ do những sợi thần kinh dẫn máu bị tắc, sưng, thiếu máu lưu thông qua đó. Hoặc nơi đó thiếu oxy đến làm chết tế bào, sinh thối mục, tạo huyết bầm, có mủ,… Đông y cần phải trục xuất những khối huyết bầm ấy ra khỏi cơ thể sẽ hết đau. Nếu vẫn ăn được, ngủ được, tiêu tiểu được, không có chỗ nào đau, là không có bệnh, thì uống thuốc chữa bệnh chỉ làm xáo trộn cơ thể sẽ có phản ứng phụ sinh ra bệnh khác.
          Đức Chúa nói: “Tâm bình thế giới bình”. Đức Phật nói: “Vạn pháp do tâm sinh. Vạn pháp do tâm diệt”. Áp dụng câu này vào trị bệnh tật, các bệnh dù có, nhưng tâm vẫn bình thản, không lo lắng hốt hoảng bệnh sẽ tự điều chỉnh từ bệnh nặng đến bớt bệnh rồi khỏi bệnh một cách dễ dàng.
Cách chữa bệnh có kết quả nhanh là tự điều chỉnh “Tinh – Khí – Thần” bằng luyện Thiền kiểm soát hơi thở. Tập luyện tốt với niềm tin mãnh liệt thì các bướu đều tiêu, các bệnh đều khỏi. Điều quan trọng khi tập luyện Thiền kiểm soát hơi thở không phải chỉ dùng cho giai đoạn chữa bệnh, mục đích chính của việc tập luyện Thiền là giúp lưu thông khí huyết được điều hòa để không bao giờ bị bệnh. Do đó, bệnh nhân nên phải duy trì tập luyện hàng ngày để khỏi phải dùng đến thuốc.

Theo: Sưu tầm.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

  26/06/2022

  Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

  25/06/2022

  Mỗi ngày thức dậy với bao điều diệu kì ôm ấp và sưởi ấm con tim, ánh nắng mai nhẹ nhàng, thanh thoát, từng làn gió mơn man thổi vi vu, giọt sương mai khẽ rung rinh trên các nhành cây, tiếng hót líu lo của những chú chim sẻ nghe thật vui tai, những ...

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP.

  25/06/2022

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện. Trong tháng 6 ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

  23/06/2022

  Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật ...

Xem thêm