"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 260 GIÚP BÀ CON TỈNH BẾN TRE. (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

Đón chào năm mới 2022, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quý Mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và tất cả anh em bạn bè thiện nguyện gần xa một năm mới an lành, thành công, nhiều niềm vui, hạnh phúc và tình thương yêu tiếp tục lan tỏa nơi nơi. Xin chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 259 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê.

Ngày đầu năm mới 2022 này, nhóm Tuệ Tâm xin chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu đang cần xây mới tại xã Phú Long, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Cầu nằm trên tuyến đường chính liên xã Thạnh Trị – Phú Long, phục vụ cho 485 hộ dân. Nhu cầu qua lại của bà con trên tuyến đường cao nhưng việc đi lại bị hạn chế do cầu đã yếu, trụ cầu nghiêng vẹo.

Hiện phần mặt ván ở giữa cầu đã bị mục, dễ bục vào mùa mưa. Lan can cầu là những thanh ống tuýp mỏng, yếu đã bị mục, lung lay. 

Cầu hẹp, yếu nhưng hàng ngày bà con vẫn phải qua lại, chở nông sản qua trong nỗi lo sợ nơm nớp. Đặc biệt có 70 em học sinh điểm trường tiểu học Phú Long gần đó vẫn phải đi qua cây cầu này hàng ngày để đến trường, vào mùa mưa, cầu đã rung lắc lại còn dễ trơn trượt, té ngã, rất nguy hiểm. 

Bà con bấy lâu mong mỏi có được cây cầu mới để qua lại an toàn không còn nơm nớp lo sợ, các em học sinh được yên tâm đến trường. Tuy nhiên kinh phí xây cầu lên tới hàng trăm triệu đồng lại nằm ngoài khả năng khi mà hàng ngày họ vẫn phải chật vật lo cho cuộc sống mưu sinh do chủ yếu làm nghề nông, lại đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. 

Để đáp ứng nhu cầu đi lại đang tăng cao và nhằm giúp bà con, các em học sinh đi lại an toàn, cũng như hỗ trợ thúc đẩy phát triển giao thương, sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, việc xây mới cây cầu tại vị trí này là rất cấp bách. Nhóm Tuệ Tâm VH đã làm việc với chính quyền xã và đội thi công cho công tác tài trợ xây mới cây cầu này cho bà con. Cầu Tuệ Tâm 260 dự kiến sẽ được xây mới với chiều dài 25m, rộng 2,8m trọng tải 2.5 tấn.

Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 140 triệu đồng. Trong đó chính quyền địa phương đối ứng và sẽ vận động bà con đóng góp kinh phí cũng như ngày công trị giá 28 triệu đồng . Phần kinh phí 112 triệu còn thiếu Nhóm Tuệ Tâm VH rất mong nhận được sự chung tay góp sức ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm để sớm có cây cầu mơ ước cho bà con và các em học sinh nơi đây. Ngoài ra nhóm còn dự định lắp thêm 02 đèn Năng lượng mặt trời tại 02 đầu cầu, mua một số phần quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề trong mùa dịch, quà cho các em học sinh nghèo học giỏi.. với tổng kinh phí dự kiến là 13 triệu đồng. Tổng kinh phí cần có được là 125 triệu đồng.

Mọi sự phát tâm yêu thương xây cầu Tuệ Tâm 260 xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH

 

Ngân hàng Techcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)
Hoặc:
Ngân hàng Vietcombank Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung

Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)

 

Số điện thoại liên hệ: Ms Diệu Minh 0918.386.979/ Ms. Thái Thiện:0972.483.493 

 *vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số cầu khi chuyển khoản
(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM_TT260)

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của Quý nhà hảo tâm, Quý mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả Quý vị cùng gia đình vạn sự an lạc, kiết tường.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm