"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 280 GIÚP BÀ CON TỈNH LONG AN. (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh miền tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 279 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện.

Trong quý II năm 2022 này, nhóm Tuệ Tâm VH xin tiếp tục chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu nát đang rất cần xây mới tại xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Cầu nằm trên tuyến đường liên xã Thạnh Phú – Thủy Tây – Thạnh Phước, phục vụ cho 470 hộ dân. Nhu cầu qua lại của bà con trên tuyến đường rất cao nhưng việc đi lại bị hạn chế do cầu đã yếu, xuống cấp nặng, trụ cầu cũ mòn đã phải gia cố bằng tre, gỗ.

Mặt ván gỗ của cầu qua thời gian sử dụng lâu năm hiện đã mục, xô lệch, có tấm bị gãy tạo nên nhiều lỗ hổng trên mặt cầu. Việc lưu thông qua lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại và bất tiện do mặt cầu hẹp, không có lan can. Đặc biệt vào mùa mưa mặt cầu trở nên trơn trượt, dễ gây ra các tai nạn té ngã.

Cầu đã xuống cấp, chịu tải kém, lại trơn trượt nhưng hàng ngày vẫn phải phục vụ rất nhiều lượt xe qua lại của bà con. Đặc biệt cây cầu nằm trên con đường đến trường của hơn 150 em học sinh thuộc các trường mầm non, tiểu học và THCS Thạnh Phú. Vào những ngày mưa gió, ba mẹ các em luôn thấp thỏm lo âu cho sự an toàn của con em mình.

Bà con bấy lâu mong mỏi có được cây cầu mới để qua lại an toàn không còn nơm nớp lo sợ, các em học sinh được yên tâm đến trường.

Hiện đường 2 đầu cầu đang được nhà nước mở rộng lên 5m. Để đáp ứng nhu cầu đi lại đang tăng cao và nhằm giúp bà con, các em học sinh đi lại an toàn, cũng như hỗ trợ thúc đẩy phát triển giao thương, sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, việc xây mới cây cầu tại vị trí này là rất cấp bách. Nhóm Tuệ Tâm VH đã làm việc với chính quyền xã và đội thi công cho công tác tài trợ xây mới cây cầu này cho bà con. Cầu Tuệ Tâm 280 dự kiến sẽ được xây mới với chiều dài 29m, rộng 4m trọng tải 5 tấn.

Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 350 triệu đồng. Trong đó chính quyền địa phương đối ứng và vận động bà con đóng góp kinh phí đến nay đã được 190 triệu đồng . Phần kinh phí 160 triệu còn thiếu Nhóm Tuệ Tâm VH rất mong nhận được sự chung tay góp sức ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm để sớm có cây cầu mơ ước cho bà con và các em học sinh nơi đây. Ngoài ra nhóm còn dự định lắp thêm 03 đèn Năng lượng mặt trời trên cầu, tặng một số phần quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quà cho các em học sinh nghèo học giỏi… với tổng kinh phí dự kiến là 15 triệu đồng. Tổng kinh phí cần có được là 175 triệu đồng.

Mọi sự phát tâm yêu thương xây cầu Tuệ Tâm 280 xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH

Ngân hàng Techcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung

Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)

Hoặc:

Ngân hàng Vietcombank Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung

Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)

 

Số điện thoại liên hệ: Ms Diệu Minh 0918.386.979/ Ms. Thái Thiện:0972.483.493 *vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số cầu khi chuyển khoản

(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM_TT280)

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của Quý nhà hảo tâm, Quý mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả Quý vị cùng gia đình vạn sự an lạc, kiết tường.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm