"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP. (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện.

Trong tháng 6 này, nhóm Tuệ Tâm VH xin tiếp tục chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu cũ nát, hư hỏng nặng đang rất cần xây mới tại xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Cầu nằm trên tuyến đường liên xã các xã Phú Thành A – Phú Thành B – Phú Thọ, phục vụ cho 617 hộ dân. Nhu cầu qua lại hàng ngày của bà con trên tuyến đường rất cao nhưng việc đi lại bị hạn chế do cầu gỗ đã yếu, hẹp, xuống cấp nặng, trụ cầu cũ mòn.

Mặt ván gỗ của cầu qua thời gian sử dụng lâu năm hiện đã mục, xô lệch, có tấm bị gãy tạo nên nhiều lỗ hổng trên mặt cầu. Đặc biệt vào mùa mưa mặt cầu ván trơn trượt, nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra nên ở đoạn dốc bà con phải lót tạm vỏ bánh xe cũ để chống trơn trượt. 

Cầu đã xuống cấp, chịu tải kém, mặt cầu lủng, gỗ nát nhiều, nhưng hàng ngày vẫn phải phục vụ rất nhiều lượt qua lại của bà con. Đặc biệt cây cầu còn nằm trên con đường đến trường của hơn 300 em học sinh thuộc các trường mầm non, tiểu học Phú Thọ A, B và trường THCS Phú Thọ. Vào những ngày mưa gió, ba mẹ các em luôn thấp thỏm lo âu cho sự an toàn của con em mình khi qua cầu. 

Bà con địa phương bấy lâu mong mỏi có được cây cầu mới để qua lại được an toàn, ngày đêm không còn nơm nớp lo sợ, các em học sinh cũng được yên tâm đến trường. 

Để đáp ứng nhu cầu đi lại đang tăng cao và nhằm giúp bà con, các em học sinh đi lại an toàn, cũng như hỗ trợ thúc đẩy phát triển giao thương, sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, việc xây mới cây cầu tại vị trí này là rất cấp bách. Nhóm Tuệ Tâm VH đã làm việc với chính quyền xã và đội thi công cho công tác tài trợ xây mới cây cầu này cho bà con. Cầu Tuệ Tâm 300 dự kiến sẽ được xây mới với chiều dài 30m, rộng 4m trọng tải 5 tấn (gác dầm Châu Thới).

Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 420 triệu đồng. Trong đó chính quyền địa phương đối ứng và vận động bà con đóng góp kinh phí, ngày công được 150 triệu đồng . Phần kinh phí 270 triệu còn thiếu Nhóm Tuệ Tâm VH rất mong nhận được sự chung tay góp sức ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm để sớm có cây cầu mơ ước cho bà con và các em học sinh nơi đây. Ngoài ra nhóm còn dự định lắp thêm 03 đèn Năng lượng mặt trời trên cầu, tặng một số phần quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quà cho các em học sinh nghèo học giỏi… dự kiến là 15 triệu đồng. Như vậy tổng kinh phí cần có là 285 triệu đồng.

Mọi sự phát tâm yêu thương xây cầu Tuệ Tâm 300 xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH

  
Ngân hàng Techcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)
Hoặc:
Ngân hàng Vietcombank Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)


Số điện thoại liên hệ:

Ms Diệu Minh 0918.386.979/ Ms. Thái Thiện:0972.483.493 

 *vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số cầu khi chuyển khoản
(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM_TT300)

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của Quý nhà hảo tâm, Quý mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả Quý vị cùng gia đình vạn sự an lạc, kiết tường.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm