"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 320 GIÚP BÀ CON TỈNH TIỀN GIANG. (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

Nhân dịp rằm tháng 7, tháng Vu Lan báo hiếu,  nhóm Tuệ Tâm VH xin chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu đang rất cần xây mới tại xã Tân Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Cầu nằm trên tuyến đường liên huyện – huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang và huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, phục vụ trực tiếp cho hơn 300 hộ dân xung quanh cầu. Bà con trong khu vực huyện Cái Bè muốn đi qua huyện Tháp Mười tỉnh Đồng Tháp đều phải đi qua cây cầu này. Nhu cầu qua lại của bà con trên tuyến đường rất cao nhưng việc đi lại bị hạn chế do cầu hiện đã yếu, xuống cấp nặng.

Đặc biệt vừa qua cây cầu đã bị các ghe thuyền qua lại va chạm, làm gãy 1 trụ cầu, đặt cầu vào trong tình trạng nguy hiểm, có nguy cơ gãy sập bất cứ lúc nào. Hiện chỉ có xe máy, xe đạp qua được cầu. Xe ba gác hay xe cứu thương, xe chở nông sản của bà con không qua lại được, phải đi vòng rất xa gây bất tiện cho cuộc sống người dân.

Cây cầu đã xuống cấp, nguy cơ sụp gãy nhưng hàng ngày vẫn phải phục vụ rất nhiều lượt xe qua lại của bà con. Đặc biệt, cầu còn nằm trên con đường đến trường của hơn 120 em học sinh thuộc các trường mầm non, tiểu học và THCS Tân Hưng. 

Nhóm Tuệ Tâm VH đã làm việc với chính quyền xã và đội thi công cho công tác tài trợ xây mới cây cầu này cho bà con. 

Cây cầu xây mới sẽ được dời sang vị trí mới cách khoảng 400m để thuận tiện hơn cho việc đi lại của bà con cũng như cho việc mở rộng bề ngang cầu. Cầu Tuệ Tâm 320 sẽ dài 43m, rộng 3,5m trọng tải 5 tấn.

Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 560 triệu đồng. Trong đó chính quyền địa phương đối ứng và vận động bà con đóng góp kinh phí đến nay đã được 160 triệu đồng . Hiện có một Mạnh thường quân thông qua nhóm đã phát tâm ủng hộ 200 triệu để xây mới cây cầu. Phần kinh phí 200 triệu còn thiếu Nhóm Tuệ Tâm VH rất mong nhận được sự chung tay góp sức ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm để sớm có cây cầu mơ ước cho bà con và các em học sinh nơi đây. Ngoài ra nhóm còn dự định lắp thêm 03 đèn Năng lượng mặt trời trên cầu, tặng một số phần quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quà cho các em học sinh nghèo chăm ngoan học giỏi… với tổng kinh phí dự kiến là 15 triệu đồng. Tổng kinh phí cần có được là 215 triệu đồng.

Mọi sự phát tâm yêu thương xây cầu Tuệ Tâm 320 xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH

Ngân hàng Techcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)
Hoặc:
Ngân hàng Vietcombank Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)


Số điện thoại liên hệ: Ms Tường Thiện 0869.769.936/ Ms. Thái Thiện:0972.483.493   *vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số cầu khi chuyển khoản
(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM_TT320)

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của Quý nhà hảo tâm, Quý mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả Quý vị cùng gia đình vạn sự an lạc, kiết tường.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm