"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CHUNG TAY XÂY CẦU TỪ THIỆN TUỆ TÂM 340 GIÚP BÀ CON TỈNH BẾN TRE. (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 339 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện.

Trong quý I/2023 này, nhóm Tuệ Tâm VH xin tiếp tục chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu cũ nát, hư hỏng nặng đang rất cần xây mới tại xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Cây cầu nằm trên tuyến đường liên 3 xã Tân Xuân – Tân Mỹ – Mỹ Hòa, phục vụ trực tiếp cho hơn 600 hộ dân khu vực xung quanh. Cầu bê tông cũ xây cách đây 27 năm, nhiều đoạn bị hư hỏng, bà con lót ván đi tạm.

Hiện mặt cầu phần bê tông đã xuống cấp nặng, lộ vỉ thép rỉ sét. Trụ cầu có trụ đã gãy, nứt, tải yếu.

Cây cầu ở tình trạng đặc biệt nguy hiểm, nguy cơ sụp gãy cao. Người dân phải rào chắn lại để tránh không cho xe chở nông sản, máy gặt vô tình đi qua gây nguy hiểm. Cầu chủ yếu chỉ cho người đi bộ, xe cộ phải đi đường vòng khiến việc lưu thông của bà con gặp khó khăn, bất tiện.

Đặc biệt cầu nằm trên tuyến đường đến trường của hơn 400 em học sinh học tại các trường mầm non, tiểu học, THCS ở xã Mỹ Hòa. Gần cầu lại có 01 trạm y tế của xã nên việc đến trường của các em học sinh cũng như việc chuyên chở bệnh nhân thường xuyên gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại giao thương đang tăng cao và nhằm giúp bà con, các em học sinh đi lại an toàn, xe cứu thương qua lại thuận tiện cũng như hỗ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, việc xây mới cây cầu tại vị trí này là rất cấp bách. Nhóm Tuệ Tâm VH đã đến làm việc trực tiếp với chính quyền xã và đội thi công để bàn về công tác tài trợ xây mới cây cầu này cho bà con. Cầu Tuệ Tâm 340 dự kiến sẽ được xây mới với kích thước dài 30m, rộng 3,3m tải trọng 03 tấn.

Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 300 triệu đồng. Trong đó chính quyền địa phương đối ứng và vận động bà con đóng góp ngày công, kinh phí được 75 triệu đồng. Phần kinh phí 225 triệu còn thiếu Nhóm Tuệ Tâm VH rất mong nhận được sự chung tay góp sức ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm để sớm có cây cầu mới cho bà con và các em học sinh nơi đây. Ngoài ra nhóm còn dự định lắp thêm 03 đèn Năng lượng mặt trời để chiếu sáng toàn bộ khu vực trên cầu và xung quanh cầu, đồng thời tặng một số phần quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quà cho các em học sinh nghèo chăm ngoan học giỏi… với tổng kinh phí dự kiến là 10 triệu đồng. Tổng kinh phí cần có sẽ là 235 triệu đồng.

Mọi sự phát tâm yêu thương xây cầu Tuệ Tâm 340 xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH

Ngân hàng Techcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung

 Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)

Hoặc:

Ngân hàng Vietcombank Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung

Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)

 

Số điện thoại liên hệ: Ms. Tường Thiện 0869.769.936/ Ms. Thái Thiện:0972.483.493 *vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số cầu khi chuyển khoản

(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM_TT340)

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của Quý nhà hảo tâm, Quý mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả Quý vị cùng gia đình vạn sự an lạc, kiết tường.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm