"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 360 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 359 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện, cải thiện và nâng cao cả đời sống vật chất và tinh thần.

Trong quý II năm 2023, nhân tháng Phật Đản này, nhóm Tuệ Tâm VH xin tiếp tục chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, đang rất cần xây mới tại xã Long Bình, Thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Cầu nằm trên tuyến đường liên xã Long Bình – Mỹ Bình, phục vụ trực tiếp cho 150 hộ dân sống gần cầu và rất nhiều hộ dân khác trong 2 xã. Nhu cầu qua lại của bà con trên tuyến đường rất cao nhưng việc đi lại bị hạn chế do cầu gỗ đã cũ mục, xuống cấp nặng, trụ cầu cũ được bắt tạm bợ nay đã rất yếu, nghiêng lệch… vậy nên các xe chở đồ nông sản nặng, to không đi được cầu này mà phải đi tuyến đường vòng rất xa.

Mặt cầu cũ được làm tạm bằng những tấm gỗ mỏng manh đan với nhau, nhiều tấm đã hư, mục gãy, xô lệch.

Cầu nhỏ, hẹp lại dốc cao, phần giữa cầu được bà con bắt tạm bằng vỉ sắt. Lan can cầu rất thưa, được làm bằng những cây tre, nay cũng đã cũ mục, không còn đảm bảo được an toàn cho bà con và các em khi qua cầu.

Việc lưu thông qua cầu của người dân gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại và bất tiện. Đặc biệt vào mùa mưa mặt cầu trở nên trơn trượt, việc qua lại cầu của bà con trở nên nguy hiểm khi nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra.

Cầu đã xuống cấp, chịu tải kém, lại trơn trượt nhưng hàng ngày vẫn phải phục vụ rất nhiều lượt xe qua lại của bà con.

Đặc biệt cây cầu nằm trên con đường đến trường của hơn 100 em học sinh thuộc các trường tiểu học và THCS Bình Long. Vào những ngày mưa gió, ba mẹ các em luôn thấp thỏm lo âu cho sự an toàn của con em mình.

Bà con bấy lâu mong mỏi có được cây cầu mới để qua lại an toàn không còn nơm nớp lo sợ, các em học sinh được yên tâm đến trường.

Hiện tuyến đường đan mới được làm. Khu vực này mai sau địa phương dự kiến mở Khu du lịch sinh thái Nông Trường Thạnh Trị, nhu cầu đi lại đang tăng cao.

Nhằm giúp bà con và các em học sinh đi lại an toàn, cũng như hỗ trợ thúc đẩy phát triển giao thương, sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, việc xây mới cây cầu tại vị trí này là rất cấp bách.

Nhóm Tuệ Tâm VH đã làm việc với chính quyền xã và đội thi công cho công tác tài trợ xây mới cây cầu này cho bà con. Cầu Tuệ Tâm 360 dự kiến sẽ được xây mới với chiều dài 25m, rộng 3.0m trọng tải 2.5 tấn.

Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 225 triệu đồng. Trong đó chính quyền địa phương đối ứng và vận động bà con đóng góp kinh phí đến nay đã được 70 triệu đồng. Phần kinh phí 155 triệu còn thiếu Nhóm Tuệ Tâm VH rất mong nhận được sự chung tay góp sức ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm để sớm có cây cầu mơ ước cho bà con và các em học sinh nơi đây.

Ngoài ra nhóm còn dự định lắp thêm 03 đèn Năng lượng mặt trời trên cầu, tặng một số phần quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quà cho các em học sinh nghèo học giỏi… với kinh phí dự kiến là 10 triệu đồng. Tổng kinh phí cần được các nhà hảo tâm chung tay góp sức là 165 triệu đồng.

Mọi sự phát tâm yêu thương xây cầu Tuệ Tâm 360 xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH

Ngân hàng Techcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung

Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)

Hoặc:

Ngân hàng Vietcombank Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung

Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)

Số điện thoại liên hệ: Ms. Diệu Minh 0918.386.979/ Ms. Thái Thiện:0972.483.493 *vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số cầu khi chuyển khoản

(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM_TT360)

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của Quý nhà hảo tâm, Quý mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả Quý vị cùng gia đình vạn sự an lạc, kiết tường.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm