"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 380 GIÚP BÀ CON TỈNH TIỀN GIANG.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 379 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện, cải thiện và nâng cao cả đời sống vật chất và tinh thần.

Trong quý III năm 2023, nhân tháng Vu Lan báo hiếu, nhóm Tuệ Tâm VH xin tiếp tục chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu khỉ tạm bợ, đang rất cần xây mới tại xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Cầu nằm trên tuyến đường liên 03 ấp Long Hải – Hòa Phú – Thạnh Lợi, đồng thời cũng là cầu Liên xã Bình Tân – Long Bình phục vụ trực tiếp cho 417 hộ dân sống gần cầu và rất nhiều hộ dân khác trong 2 xã. Nhu cầu qua lại của bà con trên tuyến đường rất cao nhưng việc đi lại bị hạn chế do cầu hiện tại chỉ là cầu khỉ được bà con dựng tạm. Các phương tiện giao thông, xe chở nông sản, xe cấp cứu .. không thể qua cầu mà phải đi đường vòng xa hơn 3,5km mới qua được bên kia bờ.

Cầu chỉ là những thân cây gỗ, thân cây tre mỏng manh được bà con chắp vá ghép lại thành cây cầu khỉ tạm bợ để qua lại cho gần. Theo thời gian, các thân cây gỗ, tre nay cũng đã cũ, mục, nứt… không còn đảm bảo được an toàn cho bà con và các cháu nhỏ khi qua cầu.

Cầu khỉ không có độ bám, rất trơn trượt, nhất là vào những ngày mưa to gió lớn. Việc qua lại của bà con và các em rất khó khăn, bất tiện và đầy hiểm nguy khi nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra ở đây.

Bên cạnh đó, khu vực xung quanh cầu có nhiều trường học các cấp từ Mầm non đến THPT. Nhu cầu qua lại của các em học sinh trên con đường đèn sách là rất lớn. Cây cầu nếu được xây mới sẽ rút ngắn quãng đường di chuyển cho hơn 200 em học sinh và phụ huynh của các em hàng ngày đưa đón.

Cây cầu cũng giúp kết nối đường tới chợ, tới trạm y tế xã…

Bà con bấy lâu mong mỏi có được cây cầu mới thay thế cây cầu khỉ tạm bợ này để qua lại được an toàn, không còn nơm nớp lo sợ, xe cộ qua lại thuận tiện, các em học sinh được yên tâm đến trường.

Nhằm giúp bà con và các em học sinh đi lại được an toàn, cũng như hỗ trợ thúc đẩy phát triển giao thương, sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, việc xây mới cây cầu tại vị trí này được chính quyền địa phương đánh giá là rất cấp bách.

Nhóm Tuệ Tâm VH đã làm việc với chính quyền xã và đội thi công cho công tác tài trợ xây mới cây cầu này cho bà con. Cầu Tuệ Tâm 380 dự kiến sẽ được xây mới với chiều dài 22m, rộng 3.3 m trọng tải 2.5 tấn.

Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 218 triệu đồng. Trong đó chính quyền địa phương đối ứng và vận động bà con đóng góp kinh phí đến nay đã được 55 triệu đồng. Phần kinh phí 163 triệu còn thiếu Nhóm Tuệ Tâm VH rất mong nhận được sự chung tay góp sức ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm để sớm có cây cầu mơ ước cho bà con và các em học sinh nơi đây.

Ngoài ra nhóm còn dự định lắp thêm 03 đèn Năng lượng mặt trời trên cầu, gửi tặng một số phần quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi… với kinh phí dự kiến là 10 triệu đồng. Tổng kinh phí cần được các nhà hảo tâm chung tay góp sức là 173 triệu đồng.

Mọi sự phát tâm yêu thương xây cầu Tuệ Tâm 380 xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH

Ngân hàng Techcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung

 Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)

Hoặc:

Ngân hàng Vietcombank Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung

Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)

Số điện thoại liên hệ: Ms Tường Thiện 0869.769.936/ Ms. Thái Thiện:0972.483.493 *vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số cầu khi chuyển khoản

(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM_TT380)

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của Quý nhà hảo tâm, Quý mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả Quý vị cùng gia đình một mùa Vu Lan an lành và tràn đầy công đức hiếu hạnh.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm