"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CÚNG DƯỜNG TƯỢNG ĐÁ ĐỊA TẠNG BỒ TÁT ĐẾN CHÙA TRUNG TRANG TẠI HẢI PHÒNG.

“ Nam mô Bổn tôn Địa tạng Bồ Tát

Lòng từ bi vô lượng chứa chan hạnh lành

Lòng từ bi Bồ Tát cứu độ chúng sanh

Đưa người qua bến an lành ”

Trích bài hát Địa Tạng Vương Bồ Tát – nhạc sĩ Hàn Châu

Lòng từ bi và tình yêu thương Địa Tạng Vương Bồ Tát đối với chúng sinh là vô bờ bến. Với lời thề “Nguyện cho tất cả chúng sinh thoát khỏi khổ đau mới chứng quả Bồ đề,”, Địa Tạng Vương Bồ Tát không ngừng cứu độ và lan tỏa ánh sáng trí tuệ, giáo dục chúng sinh về nhân quả, giúp con người nhận thức được hành động của bản thân và hướng tới cuộc sống an lạc thân và tâm.

Với mong muốn đưa đạo Phật đi sâu vào đời sống, tạo điều kiện thuận lợi để ngày càng có nhiều người được nương nhờ Tam Bảo mà tu học, thực hành những điều Đức Phật truyền dạy. Gia đình Anh Hồng Quang – chị Lục Diệp cùng 2 con Hòa Minh, Minh Vy (TP.HCM) đã phát tâm cúng dường tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát đến chùa Trung Trang ngụ tại xã Bát Trang, huyện An Lão, Tp Hải Phòng.

Chùa Trung Trang là ngôi chùa cổ được dựng từ thế kỷ 17 – 18. Hiện tại chùa đang được trùng tu lại trên nền đất cũ. Chùa được xây dựng theo phong cách cổ xưa – 3 gian. Để ghi nhận di tích lịch sử, khuôn viên chùa đang được Chính quyền địa phương lên phương án tái tạo lại. Trụ trì chùa Trung Trang – Sư thầy Thầy Thích Diệu Từ từ lâu phát nguyện tha thiết mong được đón kim thân ngài Địa Tạng Bồ Tát về chùa để bà con địa phương và người dân xung quanh khắp nơi về lễ bái và gieo duyên Phật Pháp đến người dân nhiều hơn.

Duyên lành hội tụ, với sự phát tâm của Gia đình Anh Hồng Quang – chị Lục Diệp cùng 2 con Hòa Minh, Minh Vy (TP.HCM), tôn tượng đã được vận chuyển về tận chùa và ngày 23/3/2024 nhằm ngày 14/02 năm Giáp Thìn, buổi lễ an vị đã được diễn ra trong niềm vui cùa đông đảo Phật tử cùng Chính quyền địa phương.

Buổi lễ được nhà chùa và bà con địa phương chuẩn bị từ rất sớm. Những cụ bà mặc chiếc áo nâu sòng – màu áo của người nông dân chân chất, thật thà, gắn bó cả đời mình với đồng ruộng, hướng mắt chiêm ngưỡng tôn dung Ngài với lòng thành kính vô bờ. Phật tử và đông đảo người dân chắp tay lạy Ngài trong niềm hân hoan hạnh phúc, đôi mắt rưng rưng những giọt nước mắt yêu thương, thành kính.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát được thỉnh về chùa là tượng đá non nước cẩm thạch, cao 2,5m, được chế tác tinh xảo bởi các nghệ nhân làng nghề Non Nước ở Đà Nẵng. Tượng được vận chuyển từ Đà Nẵng về tới Hải Phòng trong tiết trời nắng dịu nhẹ, lòng người hoan hỷ, đất trời như hòa vào là một, mừng Ngài đã đến với người dân miền quê xứ cảng. Tượng Địa Tạng Bồ Tát với tổng kinh phí chế tác, vận chuyển 40 triệu đồng được Gia đình Anh Hồng Quang – chị Lục Diệp cùng 2 con Hòa Minh, Minh Vy (TP.HCM) phát tâm cúng dường đến chùa.

Trong buổi lễ, gia đình Nhà tài trợ còn phát tâm cúng dường thêm 25 quyển kinh Địa Tạng trị giá 989.000 đồng gửi đến chùa để phục vụ cho việc tu tập của Phật tử tại chùa.

Trong tâm luôn có Phật, nhìn thấy Phật sẽ luôn cảm nhận được sự che chở của Tam Bảo, có niềm tin vào Tam Bảo và từ đó hướng tới tu học để thân tâm an lạc. Gia đình Anh Hồng Quang – chị Lục Diệp không khỏi xúc động khi thấy tượng Quán Thế Âm Bồ Tát bị nứt ở cánh tay và bức tường đằng sau đã nứt, hoen ố vì thời gian. Gia đình Anh Chị đã phát tâm tài trợ phần kinh phí sửa chữa tượng Phật Bà và sơn lại bức tường với kinh phí là 1,2 triệu đồng để khuôn viên của chùa được sáng hơn, mới hơn, đẹp hơn. Phần ngày công sơn sửa được người dân địa phương phát tâm cúng cường với lòng thành kính hướng về Phật Pháp nhiệm màu.

Đại diện gia đình Nhà tài trợ đến tham gia buổi lễ cúng dường, gia đình anh Trung Quân – Chị Thu Hà ( Do Gđ Anh Hồng Quang – chị Lục Diệp cùng 2 con chưa sắp xếp về tham dự được) đã chung tay gửi trao 20 phần quà đến 20 hộ gia đình đang khó khăn tại địa phương cùng với 5 triệu tiền thọ trai gửi nhờ chùa Trung Trang chuẩn bị những món ăn thanh đạm mời Chính quyền địa phương cùng người dân dùng bữa cơm thân mật trong buổi lễ cúng dường hôm ấy.

Tượng Địa Tạng Bồ Tát được an vị trang nghiêm trong khuôn viên chùa. Từ nay Phật tử và bà con trong vùng đã có thể đến chiêm bái, lễ lạy trước tôn dung Ngài. Từ đó, cũng tạo điều kiện để người dân hiểu thêm hạnh nguyện của Ngài với chúng sanh, tự nhắc nhở bản thân tu tập, bỏ ác làm lành, hướng theo con đường sáng mà Chư Phật và Chư Bồ Tát chỉ dạy.

Mong đạo phật ngày càng phát triển muôn nơi. Công đức viên mãn này, xin được hồi hướng cho chúng sinh tất cả các cõi được độ thoát, sống trong Hồng n của Đức Phật. Kính chúc Quý Thầy sức khỏe khinh an, tuệ căn tăng trưởng truyền bá Đạo Phật đi vào đời sống người dân cùng bà con xã Bát Trang luôn khỏe mạnh, tinh tấn tu tập.

Nguyện cầu Hồng Ân Tam Bảo, chư Phật mười phương, đức Địa Tạng Vương Bồ Tát phù hộ độ trì cho Gia đình Anh Chị Hồng Quang – Lục Diệp cùng 2 con Hòa Minh, Minh Vy (TP. HCM) và Gia đình Anh Chị Trung Quân – Thu Hà ( Hải Phòng) tâm bồ đề kiên cố, căn lành tăng trưởng, phước huệ trang nghiêm, cùng bà con quyến thuộc luôn được gia hộ trong Phước Báu an lạc.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm