"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CÚNG DƯỜNG TƯỢNG ĐỊA TẠNG BỒ TÁT CHO CHÙA YÊN LẠC TẠI NGHỆ AN. 

“Ðịa ngục vị không, thệ bất thành Phật,

Chúng sanh độ tận, phương chứng Bồ-đề.”

Có nghĩa là địa ngục chưa trống không, tôi thề không thành Phật; chúng sanh độ hết rồi, tôi mới chứng Bồ-Đề. Đây là thệ nguyện to lớn của Địa Tạng Vương Bồ Tát hướng về cứu độ chúng sinh. Được tôn xưng là một trong tứ đại Bồ Tát với pháp lực vô biên, từ bi vô hạn. Ngài có khả năng phổ độ và cứu vớt chúng sinh.

Trong kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, Đức Phật chỉ dạy:

“Này Văn Thù Sư Lợi! Oai thần thệ nguyện của Bồ Tát đó không thể nghĩ bàn đến được. Về đời sau, nếu có trang thiện nam, người thiện nữ nào nghe danh tự của Địa Tạng Bồ Tát, hoặc khen ngợi, hoặc chiêm ngưỡng vái lạy, hoặc xưng danh hiệu, hoặc cúng dường, nhẫn đến vẽ, khắc, đắp, sơn hình tượng của Địa Tạng Bồ Tát, thời người đó sẽ được một trăm lần sanh lên cõi Trời Đao Lợi, vĩnh viễn chẳng còn bị sa đọa vào chốn ác đạo”.

Nằm yên tĩnh trong khu vực xóm Hồng Thái, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An có ngôi chùa Yên Lạc, là nơi lui tới thường xuyên của Phật tử và người dân trong vùng. Đây là ngôi chùa với di tích để lại trên 200 năm, tồn tại và là điểm tựa tâm linh bao đời trong lòng người dân nơi đây. Chùa được khôi phục và trụ trì bởi vị tăng đầy tâm huyết – Đại đức Thích Thiền Hội.

Trên tinh thần “Hoằng Dương Phật Pháp” cùng với tâm nguyện đem Phật Pháp đến mọi nơi, Đại đức Thích Thiền Hội phát nguyện thỉnh tượng phật Địa Tạng Bồ Tát đặt ở khuôn viên chùa giúp Phật tử, người dân được chiêm bái, lễ lạy, hưởng lợi lạc từ công đức vô lượng của ngài Địa Tạng Bồ Tát.

Đủ duyên lành, khi biết đến tâm nguyện của chùa Yên Lạc và Thực hành lời dạy của Chư Phật, Chư tổ trong kinh bằng tinh thần hộ trì Tam bảo của người con Phật – Gia đình Phật tử Phạm Thị Huấn, Phạm Thị Hai ở thành phố Vũng Tàu cùng gia đình các em là Phạm Thị Vinh, Phạm Thị Thanh và Phạm Thị Tịnh ở thành phố Hải Phòng đã cùng nhau thắp sáng đèn tâm, cung kính cúng dường Tượng Địa Tạng Bồ Tát cho chùa Yên Lạc để trang nghiêm nơi cảnh Phật và giúp phật tử, nhân dân có nơi chiêm bái và hành lễ tốt hơn.

Tượng Địa Tạng Bồ Tát được thỉnh về chùa là Tượng đá Non Nước tại Đà năng điêu khắc nguyên khối để lộ thiên cao 3,5m, giúp lưu giữ hình tướng trang nghiêm của Ngài trường tồn với thời gian.

Tượng Phật được thỉnh sẽ tạo duyên lành cho các Phật tử gần xa khách thập phương khắp nơi đến đảnh lễ, cúng dường,chiêm bái diện mạo từ bi của Ngài, giúp tâm người được an vui, hoan hỉ. Bên cạnh đó cũng giúp các Phật tử tự nhắc nhở mình nỗ lực tu tâm, hân hoan làm các thiện sự để giải thoát khổ đau tự thân và phụng sự hạnh phúc tha nhân.

Xin chúc mừng ước nguyện thỉnh tượng Địa Tạng Bồ Tát của chùa Yên Lạc cùng người dân được thành tựu viên mãn. Mừng cho người dân từ nay được cận kề và hưởng sự gia hộ của Phật, Bồ Tát trong khu vực sinh sống.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin nguyện cầu Hồng Ân Tam Bảo, Chư Phật mười phương, đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Hộ Pháp chư Thiên gia hộ cho gia đình cụ Phạm Thị Huấn, cụ Phạm Thị Hai cùng gia đình em các cụ là Phạm Thị Vinh, Phạm Thị Thanh, Phạm Thị Tịnh luôn được căn lành tăng trưởng, phước huệ trang nghiêm, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

NAM MÔ ĐẠI NGUYỆN ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm