"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CÚNG DƯỜNG TƯỢNG ĐỊA TẠNG BỒ TÁT ĐẾN CHÙA PHÚ THỌ TẠI NGHỆ AN 

Lòng hiếu thảo là phẩm chất quan trọng trong đạo đức và nhân cách của một người con thể hiện sự kính trọng và biết ơn vô cùng đến Cha mẹ – Người đã sinh thành và nuôi dưỡng. Mỗi hành động dù là nhỏ hay lớn khởi phát từ lòng hiếu thảo đều mang lại giá trị và ý nghĩa sâu sắc mà những người con báo đáp đến Đấng sinh thành.

Hiểu rõ được điều đó, Qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH, Gia đình bà Long Ngọc Vân cùng các con (TP. HCM) đã phát tâm cúng dường tượng Địa Tạng Bồ Tát trị giá 28 triệu đồng với chất liệu đá non nước, cao 2 mét được sản xuất tại Đà Nẵng đến chùa Phú Thọ tại Nghệ An dưới tên người chồng, người cha mình là Ông Thang Văn Thông (TP.HCM).

Chùa Phú Thọ thuộc xã thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, là ngôi chùa cổ được thành lập vào thời Vua Thái Bảo cách đây 400 năm. Ngôi chùa này được xây dựng từ lâu đời, mang trong mình những giá trị văn hóa và tâm linh sâu sắc của địa phương. Năm 2023 Thầy Thích Phúc Thuận được cử về chùa và từng bước khôi phục ngôi chùa theo kinh phí kêu gọi được từ Phật tử cúng dường ở các nơi.


Ngài là Địa Tạng Vương được biết đến là vị Bồ Tát của lòng hiếu thuận, với đại nguyện rộng lớn, nguyện độ tận hết chúng sanh trong ba cõi Địa ngục, Ngạ quỷ, Súc sanh. Với lòng từ bi vô biên và đại nguyện cứu độ, Ngài thề không thành Phật cho đến khi địa ngục không còn chúng sinh, nguyện thấu suốt khổ đau, giải thoát mọi u mê. Sư trụ trì cùng Phật tử chùa Phú Thọ từ lâu đã ao ước có được tôn tượng ngài Địa Tạng tại quê nhà để chiêm bái. Đủ duyên lành, với sự hộ trì của gia đình bà Long Ngọc Vân, tôn tượng Ngài đã về đến chùa trong niềm vui mừng khôn xiết của nhà chùa, người dân và Phật tử trong vùng.


Buổi lễ an vị tượng Địa Tạng Bồ Tát được Thầy Thích Phúc Thuận và Phật tử chuẩn bị chu đáo trong không gian trang nghiêm và thanh tịnh của chùa. Hương thơm của cánh đồng lúa hòa quyện mùi thơm của nén nhang trầm thành kính, tạo nên không khí linh thiêng mang đậm hồn dân tộc Việt Nam. Tiếng chuông chùa vang lên trong không gian yên bình, mừng Ngài Địa Tạng Bồ Tát đến với vùng đất đơn sơ mà thắm đượm tình làng nghĩa xóm. Các Phật tử nơi đây đón Ngài với dáng vẻ chất phác, hân hoan với lòng thành kính vô bờ.


Ông Thang Văn Thông (TP. HCM) vừa từ giã cõi tạm cách đây không lâu. Với lòng yêu thương, hiếu kính vô bờ dành cho người chồng, người cha của mình, Bà Long Ngọc Vân (TP. HCM) cùng các con đã phát tâm cúng dường tượng Địa Tạng Bồ Tát, nguyện hồi hướng cho hương linh ông Thang Văn Thông được siêu thoát, vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc. Cảm động trước lòng yêu thương, hiếu thảo của gia đình dành cho người thân, phía chùa Phú Thọ, thầy Thích Phúc Thuận – trụ trì chùa Phú Thọ cùng các Phật tử đã nỗ lực hộ trì, tụng kinh hồi hướng, nguyện cầu cho hương linh Ông Thang Văn Thông được vãng sanh.


Với lòng trân trọng biết ơn, Tuệ Tâm VH nguyện xin mười phương Chư Phật, phù hộ độ trì cho hương linh ông Thang Văn Thông được siêu thoát, cầu cho Đại Gia đình Bà Long Ngọc Vân (TP. HCM) cùng gia quyến sức khỏe tràn đầy, luôn được gia hộ và sống trong phước báu của Phật Pháp nhiệm màu.


Xin nguyện hồi hướng cho thập phương pháp giới hữu tình, trên đền bốn ân nặng, dưới cứu khổ tam đồ, cầu cho thế giới hòa bình, tất cả chúng sinh đều được độ thoát.


Hiện còn nhiều chùa trên khắp cả nước đang mong muốn được thỉnh tượng Phật, Bồ Tát, các Phật tử phát tâm cúng dường có thể liên hệ hotline nhóm Tuệ Tâm VH 0972.483.493 để đưa tượng đến các chùa đang cần.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm