"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CÚNG DƯỜNG TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT ĐẾN CHÙA BẢO SƠN TẠI VĨNH PHÚC.

Ngôi chùa là nơi linh thiêng, gắn kết với lịch sử và truyền thống tâm linh của dân tộc. Với kiến trúc độc đáo, chùa thường được xây dựng mang đậm phong cách truyền thống, không gian trang nghiêm và thiêng liêng. Ngôi chùa không chỉ là biểu tượng tâm linh, mà còn là bảo tàng sống về nền văn hóa và lịch sử của dân tộc Việt.

Tọa lạc tại thôn Khả Do, Phường Nam Viên, Tp. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc – một địa danh có bề dày truyền thống yêu nước và cách mạng, Chùa Bảo Sơn là một ngôi chùa cổ được xây dựng từ thời vua Trần. Ngôi chùa là điểm tựa tâm linh, địa điểm tu tập thường xuyên của các Phật tử cũng như nơi thăm viếng, chiêm bái của bà con trong khu vực.

Không gian chùa Bảo Sơn gồm ba tòa: Tiền đường, Thiên hương và thượng Điện. Tiền Đường gồm 5 gian, Thiên Hương 3 gian và thượng Điện 5 gian. Chùa có chứa nhiều di tích lịch sử và được điêu khắc chạm trổ tinh hoa bởi các nghệ nhân. Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, bom đạn, chiến tranh phá hoại, Chùa Bảo Sơn đã bị xuống cấp, diện tích chùa đã bị thu hẹp hơn so với trước đây, mưa nắng và thời gian đã làm đã làm cho mái ngói bị vỡ hỏng, kèo cột đã không còn như trước. Hiện nay chùa đang được trùng tu.

Ni sư Viên Chiếu – Trụ Trì chùa Bảo Sơn từ lâu đã mong ước, phát nguyện thỉnh tượng Quán Thế Âm Bồ Tát bằng đá về ngự tại khuôn viên chùa để phục vụ công tác hoằng pháp và để người dân quanh vùng được chiêm bái, lễ lạy. Tuy nhiên mong ước đó chưa thành hiện thực do kinh phí thỉnh tượng cao, vượt ngoài khả năng của chùa.

Hội tụ đủ duyên lành, khi biết thông tin, nhóm Tuệ Tâm VH đã kết nối và 2 Phật tử ở Hà Nội là Phật tử Nguyễn Kim Ngân cùng Phật tử Đào Hà Phương đã hoan hỷ phát tâm cúng dường Tượng Quan m Bồ Tát đến chùa Bảo Sơn. Tượng được cúng dường là tượng cao 2,5m được chế tác bằng chất liệu đá non nước, trị giá 40 triệu đồng.

Buổi sáng, ngày 21/1/2024 ( tức 11 âm lịch tháng 12 năm Quý Mão 2023) đón Tượng Quan Âm Bồ Tát về đến chùa, trời đang mưa to bỗng ngừng mưa, nắng lên mang theo không khí tràn ngập sự bình an, vạn vật reo vui hòa chung với lòng người hoan hỷ. Pho tượng Quan Âm Bồ Tát được an vị uy nghiêm và trang trọng với rất nhiều Phật tử chắp tay đứng 2 bên niệm Phật trong niềm hoan hỷ, an vui.

Buổi lễ an vị đảnh lễ Tượng Quan Âm Bồ Tát được Sư Cô Tuệ Minh cùng Phật tử chuẩn bị trang nghiêm, người người dâng hương, dâng hoa chắp tay đón mừng Ngài đến với quê hương Vĩnh Phúc ngay trước thềm năm mới Giáp Thìn. Xuân này Phật tử và bà con khắp nơi đến thăm viếng chùa sẽ được chiêm bái, lễ lạy Ngài, gieo nhân lành, biết và tìm về Phật pháp, tự sách tấn mình trên con đường tu tập. Nguyện cầu Ngài Quan Âm với lòng đại bi vô lượng sẽ gia hộ cho người dân nơi đây có cuộc sống an vui với nhiều phước lành.

Công đức viên mãn này, Tuệ Tâm VH xin hồi hướng về ba ngôi Tam Bảo, Tây phương trang nghiêm tịnh độ. Hồi hướng cho thập phương tất cả các cõi Trời, cõi Thần, cõi Người…. sống trong Phước Lành nhiệm màu của Phật Pháp. Xin hồi hướng phước đức đến Phật tử Nguyễn Kim Ngân và Phật tử Đào Hà Phương cùng gia quyến luôn được gia hộ trong phước lành.

Nguyện ngày an lành đêm an lành

Ngày đêm sáu thời đều an lành

Tất cả các thời đều an lành

Cúi xin Tam Bảo thường gia hộ

Trích Nguyện cầu an lành

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm