"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CÚNG DƯỜNG TƯỢNG QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT ĐẾN CHÙA PHÚC ĐIỀN TẠI HÀ NỘI

Đại Sĩ Quan Âm thật tuyệt vời

Cánh tay cứu độ hiện ngàn nơi

Không đâu cầu thỉnh mà không ứng

Biển khổ thuyền dong cứu độ người .

– Thiền Sư Thích Nhất Hạnh –

Tấm lòng nhân ái và từ bi của Quan Thế Âm Bồ Tát được lưu danh và truyền tụng qua nhiều đời nhiều kiếp. Mỗi khi nhìn Ngài Quan Âm, chúng ta thấy trái tim ấm áp yêu thương và an lành vô cùng. Với hạnh nguyện độ chúng sanh, xa lìa khổ đau, những ai gặp gian nan, khó khăn, nghèo đói, bị bệnh tật, và những ai đang gặp nguy nan, hiểm nghèo, con đường hiếu đạo, độ cứu lân bang…. Ngài luôn sẵn sàng sẻ chia và giúp đỡ chúng sanh hơn cả một người bạn thân thiện và đồng cảm.

Nhân mùa Phật Đản 2024, Tuệ Tâm VH được kết nối với ngôi chùa mang tên Phúc Điền tại Thôn Phú Điền, xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội. Với không khí yên bình, tiếng ve kêu râm ran đậu trên cây phượng trong sân chùa, những làn gió thoảng qua, ở Phú Điền, thời gian dường như chậm lại. Với kiến trúc truyền thống đậm chất Việt Nam, chùa Phúc Điền mang đậm dấu ấn của lịch sử và thời gian với những bức tường đã cũ, cổ kính với rêu phong. Sư trụ trì và bà con thôn Phú Điền từ lâu đã phát nguyện ao ước được thỉnh tượng Quan Âm về để đảnh lễ Ngài thường xuyên, học và truyền bá Đức Hạnh Bồ Tát của Ngài đến muôn nơi nhưng chưa đủ điều kiện.

Duyên lành hội tụ, qua sự kết nối của Nhóm Tuệ Tâm VH, Gia đình Ông Thang Văn Thông (TP.HCM) đã phát tâm cúng dường tôn tượng đến chùa Phúc Điền.

Tượng Quan Âm Bồ Tát với chất liệu đá non nước, cao 2,5m, trị giá 40 triệu, qua bàn tay trạm trổ khéo léo, tỉ mỉ, công phu của những người thợ lành nghề ở Đà Nẵng – là nơi nổi tiếng với những công trình chạm trổ điêu khắc độc đáo, mang đậm bản sắc truyền thống, tâm linh của người Việt.

Chùa Phúc Điền tọa lạc ẩn mình giữa dòng đời bình dị của Thôn Phú Điền. Chùa là điểm tựa tâm linh lâu đời của người dân trong vùng. Hàng ngày, người dân trong làng vẫn đến đây để lễ bái, cầu mong sự bình an, may mắn cho gia đình và người thân. Không chỉ là nơi tôn nghiêm để thực hiện các nghi lễ tâm linh, chùa Phúc Điền còn là nơi gặp gỡ, trò chuyện và chia sẻ những niềm vui, trải lòng của người dân.

Thật hữu duyên khi tôn tượng Ngài về đến chùa vào ngày rằm tháng 4, cũng là dịp lễ lớn trong năm của Phật tử – Lễ Phật Đản 2024. Công tác chuẩn bị đã được phía chùa gấp rút hoàn thiện để có thể tổ chức lễ an vị ngay tối ngày 22/4/2024 (15 âm lịch). Sư trụ trì chùa Phúc Điền thầy Thích Hòa Thảo cùng Phật Tử tại địa phương đã hân hoan tổ chức Lễ an vị Tượng Quan Âm. Buổi lễ đã diễn ra vô cùng trang nghiêm và an lạc với những câu kinh, bài kệ và lòng thành kính, chí tâm đảnh lễ của tất cả mọi người.

Được biết Ông Thang Văn Thông (TP. HCM) vừa mới từ giã cõi tạm cách đây không lâu. Để tỏ lòng thương yêu, hiếu kính và tưởng nhớ đến người chồng, người cha thân yêu của mình, Bà Long Ngọc Vân (TP. HCM) cùng các con đã phát tâm cúng dường tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, nguyện hồi hướng cho hương linh ông Thang Văn Thông được siêu thoát, vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc.

Trong khuôn viên chùa Phúc Điền trước bệ đặt tượng Quan Âm Bồ Tát là giếng nước thể hiện lòng từ bi của Ngài rộng lớn như nước, truyền khắp thế gian đến muôn người. Hình tượng Quan Âm tay cầm bình nước cam lồ, tay cầm nhành liễu thân vàng, rưới khắp thế gian tốt tươi mát mẻ, mười phương thanh nhàn. Mỗi khi nhìn thấy Ngài, ai nấy đều khởi tâm bình an, hoan hỷ và yên vui.

Quan Âm Bồ Tát hiện hữu tại Thôn Phú Điền như góp thêm duyên lành để người dân địa phương và đại chúng tu học đạt hạnh nguyện từ bi, đức nhẫn nhục của Ngài. Nhân tốt – Duyên lành – Quả như ý hội tụ thông qua ước nguyện của Sư trụ trị Thích Hòa Thảo và bà con được viên thành biểu hiện qua nụ cười, ánh mắt và lòng tôn kính vô biên. Tại buổi lễ, hòa cùng tâm thương yêu, hiếu kính của gia đình gửi đến người đã khuất, Sư trụ trì và Phật tử đã thành kính đọc kinh cầu siêu, hồi hướng đến hương linh ông Thang Văn Thông.

Công đức viên mãn này, Tuệ Tâm VH xin hồi hướng về Tây phương trang nghiêm Tịnh Độ. Với lòng tri ân, xin hồi hướng đến hương linh ông Thang Văn Thông (TP. HCM) được siêu thoát, vãng sanh về Tây Phương cực lạc. Cầu chúc cho Đại Gia đình Bà Long Ngọc Vân (TP. HCM) cùng gia quyến sức khỏe tràn đầy, luôn được gia hộ và sống trong phước báu, yêu thương, an lạc của Chư Phật, chư Bồ Tát.

Hiện còn nhiều chùa trên khắp cả nước đang mong muốn được thỉnh tượng Phật, Bồ Tát, các Phật tử phát tâm cúng dường có thể liên hệ hotline nhóm Tuệ Tâm VH 0972.483.493 để đưa tượng đến các chùa.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm