"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

CÚNG DƯỜNG TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT ĐẾN CHÙA YÊN PHÚC Ở HÀ TĨNH.

Để thể hiện lòng thành kính dâng lên ngôi Tam Bảo, nhiều Phật tử thông qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH đã phát tâm cúng dường tượng Phật đến các chùa trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong tháng 7 vừa qua, Gia đình Phật Tử Phạm Thị Huấn ở Tp. Vũng Tàu đã cung kính cúng dường tượng Quán Thế Âm Bồ Tát (tượng Phật bà Quan Âm) đến chùa Yên Phúc ở Hà Tĩnh.

Chùa Yên Phúc tọa lạc tại xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, là di tích lịch sử có tuổi đời 700 năm, hiện do Đại đức Thích Nguyên Hòa giữ trọng trách trụ trì. Nằm yên tĩnh, hòa mình trong một khu dân cư, Chùa Yên Phúc thường xuyên đón một lượng lớn các các Phật tử và người dân trong vùng lui tới tu tập, thăm viếng.

Vì muốn Phật pháp nơi vùng quê hưng thịnh, ngôi chùa được khang trang, đủ duyên cho bà con Phật tử xa gần tu tập, Đại Đức Thích Nguyên Hòa đã có tâm nguyện tha thiết thỉnh tượng Quán Thế Âm Bồ Tát về ngự trong khuôn viên chùa, tạo duyên lành cho các Phật tử gần xa và khách thập phương khắp nơi chiêm bái, đảnh lễ, niệm Phật, tổ chức khóa tu và thuyết Pháp.

Từ cổ xưa đến nay, hình tượng Phật Bà Quan Âm đã đi sâu vào tâm thức của mỗi người dân Việt Nam từ thuở ấu thơ. Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Ðại Viên Mãn Vô Ngại Ðại Bi Tâm Ðà La Ni có ghi lời phát nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm là vì Ngài muốn cứu khổ mọi loài chúng sanh, Ngài xin nguyện có đủ ngàn cánh tay, ngàn con mắt diệu dụng để thể hiện tâm đại bi, cứu khổ sinh linh cùng tận trong đời vị lai. Trong cõi Ta Bà đầy khổ lụy này, nơi nào có tiếng kêu cứu khổ, Ngài liền hiện ứng thân hoặc hóa thân để cứu giúp muôn loài. Hình ảnh Ngài gần gũi với chúng sanh nên dân gian thường gọi Ngài là Mẹ hiền Quán Thế Âm.

Công đức viên mãn, Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát được rước về an vị tại khuôn viên chùa Yên Phúc. Tượng bằng đá cẩm thạch nguyên khối, cao 3m, được chế tác từ cơ sở đá mỹ nghệ tại làng nghề Non Nước ở Đà Nẵng, sau đó vận chuyển về chùa Yên Phúc với kinh phí thỉnh 67 triệu. Ngoài ra gia đình Phật tử Phạm Thị Huấn còn cúng dường thêm 3 triệu để mua đệm ngồi, kệ tụng kinh cho chùa. Tổng tịnh tài cúng dường là 70 triệu.

Ngày đón tượng, các Phật tử đến chùa từ sáng sớm để cung nghinh tượng. Tượng được đưa xuống và đặt lên bệ trong tiếng niệm “Nam mô Bồ Tát Quán Thế Âm” và đồng thanh niệm Chú Đại Bi. Không khí trang nghiêm, hoan hỷ bao trùm khi tất cả các Phật tử được chiêm bái diện mạo từ bi của Mẹ Quan Âm.

Tượng Phật được an vị trang nghiêm sẽ tạo duyên lành cho các Phật tử gần xa khách thập phương khắp nơi đến đảnh lễ, cúng dường,chiêm bái diện mạo từ bi của Ngài, giúp cho các Phật tử luôn được sống trong sự che chở của Phật Bà, tâm người được an vui, hoan hỉ. Bên cạnh đó cũng giúp các Phật tử tự nhắc nhở mình nỗ lực tu tâm, hân hoan làm các thiện sự để giải thoát khổ đau tự thân và phụng sự hạnh phúc tha nhân.

Xin chúc mừng ước nguyện thỉnh tượng Quán Thế Âm Bồ Tát của chùa Yên Phúc cùng người dân được thành tựu viên mãn. Mừng cho người dân từ nay được cận kề và hưởng sự gia hộ của Phật, Bồ Tát trong khu vực sinh sống.

Nguyện đem công đức xây chùa tạc tượng này, hồi hướng cho thế giới hòa bình, tiêu tai, giải nạn. Nhóm Tuệ Tâm VH nguyện xin mười phương Chư Phật, tám bộ Trời Rồng, Phật Bà Quan Thế m cứu khổ cứu nạn, anh linh chứng giám, phù hộ độ trì cho Gia đình Phật tử – cụ bà Phạm Thị Huấn năm nay đã 92 tuổi, được thân tâm an lạc, sức khỏe tràn đầy, phước huệ trang nghiêm, sở nguyện tùy tâm, mọi sự bình an, cát tường như ý.

NAM MÔ QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

Hiện còn nhiều chùa trên khắp cả nước đang mong muốn được thỉnh tượng Phật, Bồ Tát, các Phật tử phát tâm cúng dường có thể liên hệ hotline nhóm Tuệ Tâm VH 0972.483.493 để đưa tượng đến các chùa đang cần.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm