"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

Đức Phật dạy những câu nói trí tuệ

Đức Phật dạy:
1. Đừng chờ đợi người khác giúp đỡ bạn về mặt kinh tế, vì tiền bạc đối với mọi người đều là không đủ dùng, nên học cách cho đi.

2. Bạn bè giúp đỡ nhau là việc tốt, là đạo nghĩa. Nếu họ không giúp, cũng là chuyện bình thường. Không nên có tâm oán giận, vì chẳng ai nợ bạn cả. Hãy luyện cho mình một tinh thần độc lập, kiên cường, lạc quan và hạnh phúc. Vì rốt cuộc cũng chỉ có chính mình mới liên quan trực tiếp tới chuyện sống chết của bản thân, phải học lấy kiên cường!

3. Đừng bao giờ nhìn sự giàu nghèo mà kết bạn. Dù người ta có tiền vạn bạc tỷ cũng chẳng liên quan gì đến bạn đâu, đừng biến mình thành đầy tớ của kẻ khác. Trên đời có những người dù chỉ có một cái bánh cũng có thể vì bạn mà bẻ làm đôi, phải học cách nhìn người!

4. Bạn có thể tin tưởng trên đời này vẫn có loại tình yêu trung trinh tiết liệt. Nhưng nó chỉ thuộc về Ngưu Lang – Chức Nữ, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài hay Romeo và Juliet, bởi họ đều chết rất sớm, còn chúng ta lại sống lâu hơn, nên biết cách giữ gìn!

5. Đừng quá cố chấp vào bất kỳ chuyện gì. Thế giới này không phải dành riêng cho bạn, địa cầu này chẳng phải chỉ vì một mình bạn mà quay, cho nên đừng cố bám víu vào những cái đang có. Chúng ta quá lắm cũng chỉ là khách hồng trần, sanh ra không mang gì đến, chết đi cũng chẳng mang được gì theo đâu, nên học cách buông xả!

(Suối Thông lược dịch)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm