Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

ĐỨC PHẬT – TẬP 11: SIDDHARTH VÀ QUYỀN BÌNH ĐẴNG NỮ GIỚI

Sứ giả nước Kaushal chính là người yêu của cung nữ tấn công Thái tử vì lòng ghen tuông của mình. Thừa tướng ghép anh ta vào tội gián điệp.

Tại sao có thể yêu mù quáng, quên cả tính mạng của mình như vậy – nếu như Ngài yêu ai đó Ngài sẽ hiểu.

Thái tử nhận ra đó là sự thật nên muốn cứu anh ta ra khỏi nhà giam và hứa sẽ giúp hai người được thành đôi.

Để người chung tình sống bên cạnh nhau có phải là điều nên làm không? Đó là một hành động cao thượng. Một tình yêu chân thành thật là cao quý.
Người anh họ Đề bà đạt đa của thái tử thì ngày một trụy lạc bê tha say đắm ở Hoa Viên. Ngay cả cô kỹ nữ anh ta ham muốn đang bị ốm, anh ta cũng không tha, bắt cô vẫn phải nhảy múa hầu hạ dù xung quanh còn biết bao cung nữ khác.

Cô ấy cũng là một con người giống như mình thôi mà?
Thái tử Tất đạt đa cho rằng rất cả mọi người đều phải được đối xử công bằng và yêu thương. Chính vậy, Thái tử đã sau đó rất tức giận và đánh nhau với anh họ trên bãi tập khiến Đức Vua vô cùng giận dữ.

Ban ngày chúng ta tôn phụ nữ là một vị thần còn ban đêm biến thành thứ để chúng ta sĩ vả ư?

Thái tử cầu xin Vua Cha – Tất cả mọi người phụ nữ dù là cung nữ đều có quyền từ chối phục vụ người đàn ông muốn gần gũi với mình, đem sức mạnh để khuất phục hoặc làm hạ thấp danh dự của người phụ nữ đều bị xử tội nặng. Hoàng hậu ủng hộ vì Thái tử đã quan tâm đến hạnh phúc của người phụ nữ và Đức Vua đã ân chuẩn lời thỉnh cầu này của Thái tử.

Điều khiến Đức Vua vui là Thái tử trở nên dám nói dám làm, trận giao đấu đã bùng phát khí chất Sát đế lỵ, ngọn lửa giận dữ trên mặt Thái tử là điều mà Đức Vua khao khát nhìn thấy. Hôm nay Thái tử đã trở thành một người đàn ông đích thực.

Đề xuất của Thái tử được Đức Vua thông qua là một niềm vui của tất cả phụ nữ trong thành. Phụ nữ đã được tôn trọng, có quyền chọn lựa và không để người khác sai khiến mình.

Tại Nhà giam, Đức vua muốn giết sứ giả – người yêu cô cung nữ vì bất kỳ ai tấn công Thái tử đều phải tội chết. Thái tử can ngăn và xin Đức vua tha cho sứ thần vì lo sợ cho mối an nguy của người dân bởi giết sứ thần của một nước khác ắt hẳn sẽ dẫn đến chiến tranh, điều đó không nên xảy ra chút nào. Bất luận là lí do nào, chiến tranh chỉ khiến cho sinh linh lầm than và dân chúng đau khổ mà thôi.
Đức Vua đồng ý thả sứ thần.

Thái tử tổ chức đám cưới cho cô kỹ nữ và người yêu như đã hứa.

Đoán biết được mật lệnh của Đức Vua, Thái tử đã hộ tống hai người trở về nước an toàn, sống hạnh phúc với nhau.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-11-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết