Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

ĐỨC PHẬT – TẬP 12 VUA CHA DỰ TÍNH HÔN NHÂN CHO SIDDAHATA

Thái tử quay về thành với những chiến binh trong thành của mình đã bị Thái tử đánh bại và nói rõ việc bây giờ là tìm ra nội gián trong bộ tộc chứ không phải là điều tra một nước khác.

Đức Vua rất hài lòng về việc Thái tử rất tài ba đã hạ gục các chiến binh tinh nhuệ và Đức vua muốn làm lễ quán lãnh cho Thái tử nhưng hoàng hậu đề xuất chọn ngày lành tổ chức hôn lễ, để Thái Tử tận hưởng cuộc sống hôn nhân rồi mới trị vì đất nước.

Hai vợ chồng cô chú của Thái tử không thực hiện được âm mưu hiểm độc nên bàn bạc liên kết với vua Thiện giác. Công chúa Đa du đà la được chiêm tinh rằng dù có cưới ai, người đó cũng sẽ trở thành vị Quân vương vĩ đại, vì thế ông chú và bà cô đã âm mưu muốn cưới công chúa Đa du đà la cho con mình là Đề bà đạt đa.

Đức vua cho tổ chức buổi lễ mùa xuân để các Thái tủ và Công chúa tìm một nửa đời mình trong buổi lễ này. Công chúa Đa du đà la cũng quay lại thành Ca tì la vệ tham dự.

Khi vua Thiện giác cùng hoàng hậu và công chúa Đa du đà la đến, thái tử và anh họ đều tới tặng hoa sen cho công chúa nhưng công chúa chỉ nhận hoa sen của người trực tiếp hái vì chân người đó lấm bùn.

Tình yêu đậm hơn nước, rực rỡ hơn cả ánh sáng. Bộc lộ từ trong đôi mắt không cần suy nghĩ. Tình yêu có thể thấy khắp mọi nơi, trên hàng dây leo hay trong những lùm cây, giữa đại dương hay trên dòng sông, đôi thiên nga tung tăng bên nhau bơi lội thì đó là tình yêu, những con ếch gọi nhau trong mưa gió cũng là tình yêu.

Tình yêu khiến con người không sợ hãi, quên cả mạng sống vì tình yêu.

Công chúa khi thấy Thái tử chỉ coi mình là bạn đã bật khóc, bỏ đi. Nàng muốn nghe Thái tử nói những lời yêu mình. Còn Thái tử thì không hiểu tại sao lúc công chúa cười vui, lúc thì lại khóc.

Có người không khéo dùng ngôn ngữ để biểu lộ tình cảm, điều đó không có nghĩa là họ không biết yêu là gì? Thái tử không hề biết ngài đã yêu công chúa nhiều đến như thế nào? Nếu không yêu làm sao có thể tạc được bức tượng giống công chúa như thế này. Rõ ràng là trong lòng thái tử chỉ có công chúa mà thôi.

Thái tử chính thức trở thành thành viên trong hội nghị của bộ tộc Shakiya. Trong lúc Đức Vua muốn lựa chọn Thái tử cho công chúa thì Hoàng hậu Mangala và Vua Thiện giác – cha của công chúa đều đề xuất Thiên Tử Đề bà đạt đa khiến Đức Vua thật phân vân khó xử.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-12-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết