"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

ĐỨC PHẬT – TẬP 12 VUA CHA DỰ TÍNH HÔN NHÂN CHO SIDDAHATA

Thái tử quay về thành với những chiến binh trong thành của mình đã bị Thái tử đánh bại và nói rõ việc bây giờ là tìm ra nội gián trong bộ tộc chứ không phải là điều tra một nước khác.

Đức Vua rất hài lòng về việc Thái tử rất tài ba đã hạ gục các chiến binh tinh nhuệ và Đức vua muốn làm lễ quán lãnh cho Thái tử nhưng hoàng hậu đề xuất chọn ngày lành tổ chức hôn lễ, để Thái Tử tận hưởng cuộc sống hôn nhân rồi mới trị vì đất nước.

Hai vợ chồng cô chú của Thái tử không thực hiện được âm mưu hiểm độc nên bàn bạc liên kết với vua Thiện giác. Công chúa Đa du đà la được chiêm tinh rằng dù có cưới ai, người đó cũng sẽ trở thành vị Quân vương vĩ đại, vì thế ông chú và bà cô đã âm mưu muốn cưới công chúa Đa du đà la cho con mình là Đề bà đạt đa.

Đức vua cho tổ chức buổi lễ mùa xuân để các Thái tủ và Công chúa tìm một nửa đời mình trong buổi lễ này. Công chúa Đa du đà la cũng quay lại thành Ca tì la vệ tham dự.

Khi vua Thiện giác cùng hoàng hậu và công chúa Đa du đà la đến, thái tử và anh họ đều tới tặng hoa sen cho công chúa nhưng công chúa chỉ nhận hoa sen của người trực tiếp hái vì chân người đó lấm bùn.

Tình yêu đậm hơn nước, rực rỡ hơn cả ánh sáng. Bộc lộ từ trong đôi mắt không cần suy nghĩ. Tình yêu có thể thấy khắp mọi nơi, trên hàng dây leo hay trong những lùm cây, giữa đại dương hay trên dòng sông, đôi thiên nga tung tăng bên nhau bơi lội thì đó là tình yêu, những con ếch gọi nhau trong mưa gió cũng là tình yêu.

Tình yêu khiến con người không sợ hãi, quên cả mạng sống vì tình yêu.

Công chúa khi thấy Thái tử chỉ coi mình là bạn đã bật khóc, bỏ đi. Nàng muốn nghe Thái tử nói những lời yêu mình. Còn Thái tử thì không hiểu tại sao lúc công chúa cười vui, lúc thì lại khóc.

Có người không khéo dùng ngôn ngữ để biểu lộ tình cảm, điều đó không có nghĩa là họ không biết yêu là gì? Thái tử không hề biết ngài đã yêu công chúa nhiều đến như thế nào? Nếu không yêu làm sao có thể tạc được bức tượng giống công chúa như thế này. Rõ ràng là trong lòng thái tử chỉ có công chúa mà thôi.

Thái tử chính thức trở thành thành viên trong hội nghị của bộ tộc Shakiya. Trong lúc Đức Vua muốn lựa chọn Thái tử cho công chúa thì Hoàng hậu Mangala và Vua Thiện giác – cha của công chúa đều đề xuất Thiên Tử Đề bà đạt đa khiến Đức Vua thật phân vân khó xử.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-12-phim-hay.html

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm