Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

ĐỨC PHẬT – TẬP 13: TÌNH YÊU ĐÔI LỨA SIDDHATA THAM VỌNG CỦA PRASANJEET

Công chúa Đa du đà la bị ép kết hôn với Đề bà đạt đa. Công chúa không bằng lòng đã đến xin cha mẹ, bày tỏ lòng công chúa đã yêu Tất đạt đa.

Đức vua Thiện giác khó xử đã ra một cuộc thi thử tài tranh đấu của hai vương tử. Ai chiến thắng sẽ được làm chồng của công chúa.
Mẹ của Đề bà đạt đa đến gặp Thái tử Tất đạt đa khuyên nhủ và nói theo tập tục, anh phải cưới trước em, đề nghị Thái tử Tất đạt đa không tham dự cuộc tranh tài và Thái tử đồng ý.

Công chúa Đa du đà la đau lòng, nàng chạy đến gặp Thái tử Tất đạt đa, bảo chàng hãy nhận lời tham dự và chiến thắng trong ngày thi đấu nhưng Thái tử từ chối, khiến công chúa tổn thương: Thái tử gieo hạt giống yêu thương bây giờ lại từ chối nhận lại hoa của nó hay sao.
Đến cả người nô tì chăm sóc Thái tử từ nhỏ cũng khuyên nhủ Thái tử: Thái tử đã cầu xin Vua cha ban ra điều lệ cho phụ nữ được tự do lựa chọn người mình yêu nhưng chính tay Thái tử lại phá vỡ điều lệ đó. Ngài đã cướp đi quyền lựa chọn bạn đời của công chúa. Chẳng nhẽ Thái tử muốn để công chúa phải lấy một người coi phụ nữ như một món đồ chơi hay sao, hãy nghĩ đến hạnh phúc của công chúa.

Khi hiểu ra, Thái tử đã tìm và ngỏ lời cầu hôn công chúa, chàng hứa sẽ thắng trong cuộc thi tài.

Cha mẹ của Thiên tử Đề bà đạt đa đã dụ Đức Vua Thiện giác tiết lộ thể lệ cuộc thi để Đề bà đạt đa chiến thắng. Bản thân Đức vua Thiện giác cũng muốn Đề bà đạt đa làm chồng công chúa nên giao quyền cho mẹ Thái tử quyết định sao để Thiên tử Đề Ba Đạt Đa phải chiến thắng Thái tử Tất Đạt Đa.

Người Sứ giả quay lại tìm Thái tử thông báo Vua Prasanjeet lấy lí do tổ chức lễ tế ngựa, muốn đánh chiếm tộc Shakiya để mở rộng bờ cõi và làm giàu quốc khố. Thái tử nói lại nhưng Đức Vua không tin vì chưa có thông tin chính thức nào từ thám tử của Đức Vua.

http://www.cuocsongtuoidep.vn/2017/05/cuoc-oi-uc-phat-thich-ca-tap-13-phim-hay.html

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG

  0
  24/01/2021
  Cách đây hơn 2 tháng, khi chứng kiến cây cầu được xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có thành lan can bảo vệ 2 bên, nối 2 bờ kênh quá dài, mặt cầu trơn trượt mỗi khi mùa mưa về, làm cho các thành viên Tuệ Tâm VH không khỏi lo lắng và bất an về cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết