"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

Đừng ngâm nước muối – đây mới là thứ tốt nhất để tẩy sạch hóa chất trong rau quả

Chỉ với 3 mẹo đơn giản này cũng đủ giúp hạn chế tối đa hóa chất trong rau quả ngấm vào gây hại sức khỏe.

Ăn rau quả mỗi ngày, có lẽ điều mà ai ai cũng lo sợ đó là lượng thuốc trừ sâu, phân bón, hóa chất… còn đọng lại nơi đây gây hại cho sức khỏe.

Việc rửa nước theo cách thông thường hay ngâm trong nước, rửa trực tiếp dưới vòi cũng chỉ làm sạch phần nào thôi, bởi dư lượng thuốc này bám khá chặt trên quả. Vậy phải làm sao đây?

Cùng bỏ túi ngay 3 cách tẩy hóa chất trong rau quả được đài YTN Hàn Quốc kết hợp với Khoa dinh dưỡng thực phẩm Đại học Sung Sin đề cập.

1. Sử dụng baking soda

Đừng ngâm nước muối - đây mới là thứ tốt nhất để tẩy sạch hóa chất trong rau quả - Ảnh 1.

Baking soda có tác dụng làm các thành phần hóa chất đang bám chặt trên bề mặt rau quả tan ra nên dễ dàng trôi khỏi rau củ của mình.

2. Nhờ sự trợ giúp của rượu

Đừng ngâm nước muối - đây mới là thứ tốt nhất để tẩy sạch hóa chất trong rau quả - Ảnh 2.

Thành phần alcohol trong rượu có tác dụng diệt khuẩn mạnh nên cũng giúp ích rất nhiều trong việc tẩy rửa hóa chất bám trên rau quả.

3. Giấm ăn – trợ thủ đắc lực

Đừng ngâm nước muối - đây mới là thứ tốt nhất để tẩy sạch hóa chất trong rau quả - Ảnh 3.

Khi cho giấm vào nước thì nước sẽ chuyển đổi thành dạng acid. Thành phần acid này sẽ có hiệu quả cao trong việc tẩy rửa hóa chất bám dính trên rau quả.

Theo K.P

Helino

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 320 GIÚP BÀ CON TỈNH TIỀN GIANG.

  12/08/2022

  Nhân dịp rằm tháng 7, tháng Vu Lan báo hiếu,  nhóm Tuệ Tâm VH xin chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu đang rất cần xây mới tại xã Tân Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cầu nằm trên tuyến đường liên huyện ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU THIỆN SANH (CẦU TUỆ TÂM 286) TẠI BẾN TRE.

  11/08/2022

  Nghĩ thiện, nói thiện, làm thiện. Có thể đó là những gì người ta hay chia sẻ, để giúp con người trở nên tốt đẹp hơn, xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Điều đó thật ý nghĩa và cần thiết đối với sự phát triển đi lên. Tâm thiện được phát sinh từ lòng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU THIỆN TUỆ (CẦU TUỆ TÂM 285) TẠI BẾN TRE.

  10/08/2022

  Từ bi & trí tuệ là hai phẩm chất cao đẹp của một hiền nhân. Con người với đức bi, đức yêu thương, thiện lành, bác ái, đó là những đức tính sẵn có trong mỗi con người, chỉ cần chúng ta chậm lại một chút, quan sát tinh tế một chút. Trái tim nhân ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN A MI ĐÀ (CẦU TUỆ TÂM 314) TẠI KIÊN GIANG.

  08/08/2022

  Cái tôi của con người không khác gì ngọn lửa đang bùng cháy, thiêu đốt với những khát khao của chính mình. Khi mọi khát khao biến mất, ngọn lửa cũng biến mất. Nguồn cơn của sự đau khổ đến từ sự khát khao. Sự mong mỏi sẽ mang đến căng thẳng và đau khổ. ...

Xem thêm