"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

Hai mẫu truyện ngắn đầy ý nghĩa

Đây là hai mẫu truyện ngắn đầy ý nghĩa trên những trang báo mạng nước ngoài. Hy vọng nó sẽ một phần nào tiếp thêm năng lượng sống cho tâm hồn các bạn.

Hai Nhà Sư

Hai nhà sư đi đến một con sông và họ gặp một người phụ nữ trẻ. Cô ấy hỏi liệu các vị sư có thể giúp cô ấy qua sông không. Một nhà sư do dự, nhưng người còn lại nhanh chóng cõng cô lên và đi qua sông. Cô cảm ơn ông và đi khỏi.

Khi hai nhà sư tiếp tục trên con đường của họ, một thầy ủ rủ và mãi suy nghĩ . Không thể giữ im lặng, ông nói ra. “Sư huynh à, thầy của chúng ta đã răn là nên tránh mọi tiếp xúc vơi phụ nữ, nhưng huynh lại cõng cô gái ấy!”  “Đệ đệ à” nhà sư thứ hai trả lời: “Huynh đã đặt cô ấy xuống ở phía bên kia, trong khi đệ vẫn còn đang cõng cô ấy đấy!”

Bài học: Thực tế là sống, lý thuyết là chết, phải biết linh hoạt!

Thiên đường và địa ngục

ảnh bài học cuộc sống

Một người đàn ông chết và vì ông đã từng là một người tốt, ông đã được đến thiên đường, nơi thánh Peter đang chào đón ông. “Chào mừng đến với thiên đường! Ông có thể vào ngay bây giờ. Tuy nhiên, vì ông đã sống rât tôt nên ông có một đặc quyền là được đến xem địan ngục là như thế nào, nếu ông thích”. Người đàn ông cảm thấy vô cùng tò mò, và tự hỏi tại sao không- và ông đã đi xuống tất cả các cầu thang để đạt được các cửa của địa ngục. Phía sau cánh cửa, ông nhìn thấy nhiều người ngồi xung quanh bàn với thức ăn ngon! Nhưng tất cả họ đều rất buồn và đau khổ, bởi vì thay vì có những cánh tay bình thường, họ lại có những chiếc dao và nĩa dài thay vào đó, và họ không thể xoay sở để cho thức ăn vào miệng. Người đàn ông quay trở lại lên thiên đường và nói với Thánh Peter: “ Tôi thật sự vui vì mình được đến thiên đường, thật là một sự trừng phạt nặng nề ở địa ngụ”. “Chào mừng đến vơi thiên đường!” thánh Peter mời ông vào. Người đàn ông đã nhìn thấy gì ở đó? Ông đã nhìn thấy nhiều người ngồi xung quanh bàn với thức ăn ngon, giống như ở dưới địa ngục! Và cũng có những cánh tay da và nĩa như thế! Nhưng ở trên thiên đường, người dân đã không khóc hoặc nguyền rủa, vì họ đã đút thức ăn vào miệng của nhau! “Hãy thử món này”, họ cười. “Và món này!”, và họ đã có rất nhiều niềm vui trong suốt bữa ăn.

Bài học: Hạnh phúc đến từ việc cho đi chứ không phải sống ích kỷ.

www.ohay.tv

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm