Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

Hội từ thiện ” Để Gió Cuốn Đi”

Hội Để Gió Cuốn Đi là một tổ chức từ thiện được thành lập vào ngày 01 tháng 06 năm 2012. Với phương châm

“Sống trên đời này cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không?
Để gió cuốn đi. Để gió cuốn đi.”

Từ ngày thành lập cho đến nay, Hội Để Gió Cuốn Đi đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện đầy yêu thương và ý nghĩa.

Liên tục trong suốt 7 năm, Hội đã tổ chức rất nhiều chương trình từ thiện đem đến niềm vui và hạnh phúc cho bà con có hoàn cảnh khó khăn cũng như các em học sinh hiếu học, vượt khó.

Chương trình Vầng trăng yêu thương vào ngày 14/10/2013 tại Bình Phước.

CHƯƠNG TRÌNH “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” Ngày 10 & 11/09/2016Trường tiểu học Sông Bình (xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận)

CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG LẦN THỨ 6 vào năm 2017.

Chương trình CHƯƠNG TRÌNH “TẾT CHIA SẺ 2018” ở Sóc Trăng năm 2018.

Vào ngày 23/03 năm 2019, Hội Để Gió Cuốn Đi đã tham gia chương trình mang đến những cây cầu yêu thương cho người dân miền Tây của nhóm Tuệ Tâm VH. Hội Để Gió Cuốn Đi đã tài trợ cây cầu An Phong (cầu Tuệ Tâm 61) tại ấp 21, xã Phong Tân, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. 

Tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Hồng Lam – hội trưởng hội Để Gió Cuốn Đi đã đại diện trao bảng tài trợ cho chính quyền xã.

Và ngày 19/5/2019 vừa qua, cây cầu đã được khánh thành, nâng đỡ bước chân các em nhỏ và giúp việc đi lại của bà con trở nên an toàn, thuận tiện hơn.

Hình các bé đang di chuyển trên cây cầu An Phong (cầu Tuệ Tâm 61) trong buỗi lễ khánh thành cầu vào ngày 19/05/2019

Trong không khí ấm áp, hội Để Gió Cuốn Đi đã trao tặng những phần qua yêu thương cho các em học sinh.

Một số hình ảnh của Hổi Để Gió Cuốn Đi trong buổi lễ khánh thành cầu An Phong (cầu Tuệ Tâm 61).

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn chân thành đến hội Để Gió Cuốn Đi đã mang đến cây cầu đong đầy tình thương này. Chúc Hội sẽ ngày càng có nhiều chương trình từ thiện thiết thực và ý nghĩa, giúp đỡ được nhiều người dân.

 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG

  0
  24/01/2021
  Cách đây hơn 2 tháng, khi chứng kiến cây cầu được xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có thành lan can bảo vệ 2 bên, nối 2 bờ kênh quá dài, mặt cầu trơn trượt mỗi khi mùa mưa về, làm cho các thành viên Tuệ Tâm VH không khỏi lo lắng và bất an về cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết