"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC LỘC (CẦU TUỆ TÂM 325) TẠI TỈNH VĨNH LONG.

Một hạt mầm thiện giống như hạt mầm phước lộc dù nhỏ nhưng nếu hợp môi trường và một sự chăm sóc tận tâm của người gieo trồng thì mầm thiện sẽ lớn và lan tỏa bám rễ nhanh và sâu. Chúng ta sẽ không biết hạt mầm sẽ trưởng thành và vươn xa như thế nào. Đã có rất nhiều hạt mầm thiện lành và phước lộc của các nhà tài trợ kết nối cùng nhóm Tuệ Tâm VH tạo nên những cây cầu tình người, lan tỏa yêu thương khắp mọi miền tổ quốc.

Hạt mầm thiện lành và phước lộc của Công ty CP Đầu Tư Thương Mại Song Hành tại Tp. Hồ Chí Minh sau hơn 3 tháng chăm bón và góp sức của đội giám sát thi công và người dân ấp Đông Thạnh đã được thành hình. Ngày 18/03/2023 cầu Phước Lộc (cầu Tuệ Tâm 325) được khánh thành và đưa vào sử dụng như một hạt mầm yêu thương được nở hoa, trưởng dưỡng từ tâm thiện nguyện của nhà tài trợ. 

Đây cũng là cây cầu thứ 3 mà nhà tài trợ – Công ty CP Đầu Tư Thương Mại Song Hành tại Tp. Hồ Chí Minh kết hợp cùng nhóm Tuệ Tâm VH trao gửi yêu thương đến 3.000 hộ dân trong khu vực và 500 em học sinh trường mầm non, tiểu học Ngãi Tứ B, Ngãi Tứ A và THCS Ngãi Tứ. 

Từ nay, bà con được qua lại trên cây cầu mới bền đẹp, rộng rãi và an toàn,  không phải đi trên cây cầu cũ nữa. Cầu cũ trước đây là cầu bê tông đã xây dựng 27 năm qua bị xuống cấp, trụ cầu đã nứt, mặt cầu đã phải gia cố nhiều lần lại hẹp chỉ qua lại 1 xe trên dốc cao nguy hiểm. 

Giờ đây bà con liên xã Đông Thạnh, thị xã Bình Minh và xã Ngãi Tứ đã có thể lưu thông an toàn, chở nông sản thuận tiện hơn. Đời sống kinh tế của người dân trong khu vực được cải thiện góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Cầu Phước Lộc (cầu Tuệ Tâm 325) được khánh thành và đưa vào sử dụng mang đến những nụ cười, sinh khí mới và mang theo tâm nguyện của nhà tài trợ gửi gắm: cây cầu sẽ đưa lại thêm nhiều phước lộc đến với người dân nơi đây.

Cầu Phước Lộc được khánh thành với chiều dài 32 m, chiều ngang 3.3m, trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 275 triệu đồng, trong đó người dân đóng góp kinh phí và ngày công trị giá 90 triệu đồng, Công ty CP Đầu Tư Thương Mại Song Hành tài trợ 195 triệu đồng (đã bao gồm 185 triệu xây cầu và 10 triệu lắp 3 đèn NLMT cùng quà tặng cho bà con và các em học sinh tại lễ khánh thành). 

Buổi lễ được chính quyền địa phương vui mừng tổ chức long trọng tại hội trường với sự có mặt của đông đảo bà con và thủ tục cắt băng khánh thành tại cầu. Các phần quà dành tặng bà con và các em học sinh đã được Công ty CP Đầu Tư Thương Mại Song Hành cho chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng.

Tại buổi lễ khánh thành, Công ty CP Đầu Tư Thương Mại Song Hành đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. Cụ thể 13 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách được trao cho 13 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.


Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 10 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Các phần quà lưu niệm cũng được trao đến đến UBND Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long và đại diện đội thi công, cảm ơn sự hợp tác giữa các bên trong suốt quá trình thi công cây cầu.

Ngoài những phần quà trên, với tâm yêu thương, thấu hiểu cho những cảnh đời kém may mắn, các cán bộ nhân viên Công ty CP Đầu Tư Thương Mại Song Hành còn trao thêm nhiều phần quà tiền mặt đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác trong xã, lì xì tới các em nhỏ cũng như tặng đội thi công, cúng dường chùa Phước Huệ gần đó … với tổng kinh phí trao tặng thêm lên tới gần 25 triệu đồng. 

 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Công ty CP Đầu Tư Thương Mại Song Hành – chị Nguyễn Hằng Nga đã bày tỏ niềm vui khi Công ty được đóng góp một phần giúp cuộc sống của bà con được cải thiện hơn, sự xúc động khi chứng kiến nhiều cảnh đời còn khó khăn và mong muốn phía công ty sẽ hỗ trợ được nhiều hơn nữa cho người dân miền tây nói chung.

Buổi lễ kết thúc với những ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người: tình yêu thương của nhà tài trợ làm người dân và chính quyền địa phương vô cùng xúc động. mỗi người dân đều thấy ấm lòng. Với nụ cười hồn hậu, ánh mắt rạng ngời niềm vui và giọng nói chân chất, họ gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ đã trao tặng cây cầu đầy ý nghĩa họ mơ ước bao lâu nay cùng những phần quà thiết thực. Cuộc sống thêm niềm tin khi trong những cơ cực cuộc đời vẫn có những bông hoa tình người lặng lẽ tỏa hương.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con ấp Đông Thạnh có được cây cầu mới an toàn, bền đẹp. Việc đi lại mưu sinh, giao thương từ nay sẽ bớt vất vả, cải thiện hơn. Khoảng cách được rút ngắn, tình người đôi bờ được kết nối. Mong bà con luôn giữ gìn cây cầu luôn bền đẹp lâu dài, đồng hành cùng người dân trong cuộc sống như chính tình cảm mà nhà tài trợ đã gửi gắm đến người dân. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân hạt mầm thiện lành của từng thành viên trong Công ty CP Đầu Tư Thương Mại Song Hành. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cho nhà tài trợ Công ty CP Đầu Tư Thương Mại Song Hành gieo được thật nhiều hạt thiện lành, phước lộc lan tỏa tạo nên một khu rừng đầy yêu thương, nhân ái.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm