"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH. XIN CẢM ƠN CÁC NHÀ HẢO TÂM VÀ MONG THÀNH PHỐ THÂN YÊU SỚM BÌNH AN. 

Sài Gòn bị dịch bệnh, lan nhanh, phải thực hiện giãn cách, các bệnh viện dã chiến hình thành. Bà con lo lắng. Nhóm Tuệ Tâm VH tập trung xem xét làm gì để sớm hỗ trợ được cho Sài Gòn thân yêu. Những việc cần thiết cấp bách được đưa ra, từ việc chia sẻ thông tin cho bà con về những bữa cơm 0 đồng, siêu thị 0 đồng, rồi trao tặng gạo tới người dân gặp khó khăn, tới các bếp cơm từ thiện, … đến việc tìm đến các anh chị em Mạnh thường quân để cùng chung tay hỗ trợ trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu tới lực lượng y bác sỹ tuyến đầu chống dịch.
Dịch bệnh tăng nặng từng ngày, công việc nhiều và cấp bách nhưng được phân công rõ ràng cụ thể cho từng thành viên nên mọi việc được xử lý nhanh chóng, kịp thời. Từ chỗ liên hệ các bác sĩ, các bệnh viện nắm bắt nhu cầu bệnh viện thiếu gì, cần hỗ trợ gì, quy cách mẫu mã, chất lượng hàng ra sao… tới việc tiến hành lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng, đảm bảo nguồn cung và có giá bán sỉ tốt nhất để có được hiệu quả tối đa cho số tiền tài trợ…
Anh chị em trong nhóm hỏi nhau chỗ nào cung cấp bình nước nóng lạnh loại tốt, khẩu trang N95 đạt cả tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu mua ở đâu, găng tay y tế tiệt trùng không bột mua như nào, máy phun khử khuẩn diện rộng ở đâu có hàng ngay, Face-Shield loại dùng cho bác sĩ phòng mổ ở đâu chất lượng cao, giá tốt, … và chỉ thị 16+ nghiêm ngặt vậy, có Shipper nào chạy liên quận giao hàng được không, … Cả một tập thể cùng chung tay rốt ráo tìm kiếm những nguồn hàng tốt nhất cũng như xem xét đánh giá nhu cầu của các bệnh viện, trạm y tế, UBND phường/ xã, … để có thể mang đến được sự hỗ trợ cần thiết và kịp thời.Và với sự tin yêu đồng hành từ trước tới nay của các Quý Mạnh thường quân, các Nhà hảo tâm, trong một thời gian ngắn, Nhóm Tuệ Tâm VH đã nhận được sự ủng hộ tổng cộng là 609.009.999 VND để hỗ trợ trang thiết bị vật tư y tế đến lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đó là niềm yêu thương, tấm lòng của từng nhà tài trợ gửi đến Sài Gòn thân yêu với mong muốn thành phố mau khỏi bệnh, đó là yêu thương gửi đến lực lượng tuyến đầu với mong muốn ai cũng yên tâm chống dịch, điều trị và chăm sóc bệnh nhân.
Và đó cũng là sự tin tưởng, yêu thương mà chúng tôi nhận được từ các Mạnh thường quân để thực hiện sứ mệnh thiêng liêng này. (Xin xem bảng danh sách toàn bộ các nhà tài trợ trong suốt chiến dịch, được gửi kèm cuối bài)
Với sự linh hoạt trong mô hình hỗ trợ để đảm bảo nơi cần nhất sẽ được tiếp cận sớm nhất trong khả năng có thể, nhóm Tuệ Tâm VH đã bám sát và hỗ trợ theo mô hình điều trị của Sở Y Tế HCM.
Cụ thể ở giai đoạn phân 5 cấp ban đầu, nhóm tập trung cho các bệnh viện điều trị tuyến nặng để hạn chế tỷ lệ tử vong và một số BV dã chiến do mới thành lập, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn.
Đến giai đoạn tiếp theo, khi số bệnh nhân F0 tăng mạnh, Sở Y tế chuyển sang mô hình tháp điều trị 3 tầng, F0 tự cách ly, điều trị tại nhà và tại các Trạm Y tế Phường thì áp lực lại dồn lên các cơ sở y tế địa phương, đầu mối tiếp nhận đầu tiên khi người bệnh phát hiện mắc Covid.
Khi đó, ngoài việc tiếp tục hỗ trợ cho các bệnh viện ở tầng giữa để ngăn ngừa bệnh nhân chuyển nặng, giảm áp lực cho tầng trên, Nhóm tập trung hỗ trợ thêm vật tư y tế cho các trung tâm y tế của các phường – nơi phần lớn cơ sở vật chất còn thiếu thốn, không đáp ứng kịp thời với diễn biến nhanh của dịch bệnh.
Quá trình hỗ trợ là quá trình mong ngóng, tin tưởng dõi theo của bao Mạnh thường quân, là sự cống hiến không ngừng nghỉ của các tình nguyện viên Tuệ Tâm VH bất chấp sự khó khăn, nguy hiểm, … để mang đến sự yên tâm cho các y bác sỹ, các lực lượng CBCNV nơi phải ngày đêm chống dịch. Hạnh phúc cùng niềm vui lại đến khi mà vật tư đã đến nơi cần nhận và anh chị em lại yên tâm để tiếp tục hành trình thiện nguyện.Hiện tất cả các quận huyện trong thành phố đã đảm bảo đủ điều kiện kiểm soát dịch, số ca nhiễm đang giảm dần và giảm rõ rệt, các bệnh viện dã chiến lần lượt kết thúc sứ mệnh, thành phố đang dần trở lại nhịp sống bình thường, nhóm Tuệ Tâm VH cũng xin kết thúc chương trình hỗ trợ vật tư y tế tại đây và tiếp tục quay về tập trung vào những chương trình thiện nguyện cốt lõi của Tuệ Tâm VH.
Nhóm Tuệ Tâm VH xin được chân thành cảm ơn Quý nhà tài trợ, Quý nhà hảo tâm cùng Anh Chị Em, Bạn bè thiện nguyện gần xa đã tin yêu đồng hành cùng nhóm, trao yêu thương đến tuyến đầu chống dịch. Xin cảm ơn các y bác sỹ, các CBCNV, lực lượng chức năng đã cống hiến sức mình trong việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân cũng như giúp kiểm soát dịch bệnh để thành phố sớm được trở lại bình thường. Và xin cảm ơn các anh chị em tình nguyện viên Tuệ Tâm VH đã luôn nhiệt thành đồng hành mọi lúc mọi nơi, trong ngoài phối hợp đồng bộ cùng thực hiện sứ mệnh chung mang lại sự an tâm, niềm tin yêu cho tất cả mọi người! Xin cảm ơn! Cảm ơn!Trong chương trình hỗ trợ trang thiết bị thiết yếu này, 17 bệnh viện và 31 trạm y tế cơ sở trên địa bàn tp Hồ Chí Minh đã được nhận tài trợ với tổng số vật tư y tế như sau: 

 • 64.690 cái khẩu trang N95 
 • 2.320 bộ đồ bảo hộ 7 món cấp 2, cấp 3, cấp 4 
 • 330 chai xịt khuẩn 1000ml và 38 can cồn 5 lít khử khuẩn 
 • 29.900 găng tay y tế tiệt trùng không bột
 • 7.120 kính chống giọt bắn
 • 14.800 bao tóc tiệt trùng 
 • 33 máy nóng lạnh (bao gồm 31 máy nóng lạnh âm bình và 02 máy trực tiếp)
 • 08 máy phun khử khuẩn diện rộng 
 • 355 bình nước 19l
 • 100 bình oxy 40 lít (thuê cho bệnh viện sử dụng trong 1 tháng)

Chi tiết tổng kết theo từng đợt và danh sách nhà tài trợ đã được báo cáo trong từng link sau:
Link tổng kết đợt 1 và đợt 2
Link tổng kết đợt 3
Danh sách nhà tài trợ chương trình ủng hộ vật tư y tế cho tuyến đầu chống dịch

(Với tổng nhận là 609.009.999 VND, tổng chi là 609.036.750 VND, số tiền còn lại là -26.751 VND, được thành viên nhóm bù chi)

Danh sách trên tuy ngắn gọn nhưng đều là những vật tư cần thiết giúp mang đến sự yên tâm cho lực lượng chống dịch và đều là công sức cùng tình yêu thương của các Mạnh thường quân cùng các tình nguyện viên. Xin tri ân đến tất cả mọi người một lần nữa! Cảm ơn tất cả vì đã luôn ở bên cạnh khi thành phố cần được chăm sóc, thương yêu.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm