"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH 2 CÂY CẦU: CẦU PHƯỚC HIỆP (TUỆ TÂM 192) VÀ CẦU AN THẠNH (TUỆ TÂM 193) TẠI LONG AN.  

Năm 2021 là năm có thật nhiều biến động với tất cả chúng ta. Với một số người đó là những tháng ngày khó khăn, đầy thử thách cam go. Nhưng với 1 số người khác đó là cơ hội để đón nhận những bài học sâu sắc, bài học về tình thân, mối quan hệ. Bài học về sự quan tâm chăm sóc lẫn nhau, và chăm sóc yêu thương cho chính mình. Bài học của sống chậm, để trân quý những điều bình dị nhất của cuộc sống… Và cả những bài học về sống sẻ chia, cho đi bằng cả tấm lòng. Sự cho đi xuất phát từ sự cảm kích, và mong muốn cho người khác được tốt lành hơn, đơn giản là vậy, không dính mắc, không mong cầu được nhận gì cho mình.

Có những tập thể, những cộng đồng rất đáng yêu, liên tục trao đi thật nhiều giá trị cho đời, dẫu những lúc đầy hưng phấn của phát triển kinh tế, làm ăn phát đạt, hay cả những lúc thị trường chậm lại do dịch bùng phát. Hôm nay, chúng ta cùng vui mừng được đi cùng với đại gia đình lớn cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất để khánh thành 2 cây cầu lớn tại xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An.

Sau gần 1 năm tròn khởi công xây dựng, dẫu cây cầu hoàn tất xây dựng lâu rồi, nhưng do dịch covid, nên lễ khánh thành hôm nay mới chính thức được thực hiện.

Cây cầu Tuệ Tâm 192 – cầu Phước Hiệp,Cây cầu Tuệ Tâm 192 – cầu Phước Hiệp, đặt tại ấp Nước Trong, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An. Cầu xây mới có chiều dài 28m, rộng 3m, tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 202 triệu đồng trong đó bà con đóng góp được 62 triệu, cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ toàn bộ 140 triệu còn thiếu giúp bà con.

Cầu Phước Hiệp trước đây là cây cầu bê tông cũ nát, nghiêng vẹo, gây bao khó khăn, nguy hiểm cho bà con mỗi khi đi qua.

Nay khi hoàn thành, cây cầu hiện lên vững vàng, sẵn sàng với nhiệm vụ nâng đỡ những chuyến xe, những bước chân. Bà con ai nấy đều hân hoan. Tên cầu Phước Hiệp cũng mang ý nghĩa cầu chúc cho cuộc sống người dân luôn đủ đầy, phước lành hội tụ.

Cách đó không xa, Cây cầu Tuệ Tâm 193 – cầu An Thạnh, đặt tại Ấp Bến Kè, Xã Thủy Đông, Huyện Thạnh Hóa, Tỉnh Long An. Tổng chiều dài cầu 20m, ngang 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 120 triệu, bà con đồng lòng quyên góp tiền và ngày công lao động trị giá 32 triệu, số tiền 88 triệu còn lại được gia đình Bác Sĩ Nhà Đất hỗ trợ toàn bộ.

Cầu An Thạnh trước đây là cây cầu bê tông cũ, mặt cầu hẹp, nghiêng vẹo và sụt lở 2 đầu cầu, gây nhiều bất tiện cho bà con khi qua lại.

Nay cây cầu mới được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng ngay những ngày đầu năm mới, một khởi đầu tốt đẹp đầy an lành và thịnh vượng cho người dân như ý nghĩa tên cầu An Thạnh.

 

Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất – anh chị Phạm Quốc Lâm – Teresa Hồng Đào, cùng con trai là bạn trẻ Rosy – thực sự là tấm gương sáng ngời cho tinh thần “lan tỏa yêu thương”, cho hạnh vị tha thật đẹp biết bao. Cũng chính từ gia đình này, anh Quốc Lâm, chị Hồng Đào đã tận tụy dẫn dắt và thành lập nên cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất lớn mạnh, đầy nhân văn như hiện nay.

Chúng ta vô cùng biết ơn tấm lòng cao đẹp của những thành viên trong cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất và đặc biệt là gia đình Bác Sĩ Nhà Đất đã là những mạnh thường quân rất quen thuộc và yêu quý của bà con vùng sông nước miền tây. Anh chị và cộng đồng đã trao đi thật nhiều những đứa con tinh thần đến cho xã hội.

Những cây cầu của cộng đồng cũng như gia đình Bác Sĩ Nhà Đất như những bông hoa nở khắp vùng quê miền Tây- nơi cộng đồng đặt chân tới. Và 2 cây cầu khánh thành hôm nay đã góp thêm 2 bông hoa đẹp cho cánh đồng hoa xuân, rạng rỡ, vui tươi đón chào năm mới.

Chúc cho những niềm vui rạng rỡ của ngày khánh thành hôm nay mãi luôn đồng hành cùng bà con, trên hành trình kiến tạo cuộc đời mới tốt đẹp hơn.

Chúc cho tất cả những tấm lòng vàng thật nhiều sức khoẻ, bình an trong cuộc sống.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm