"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH 2 CÂY CẦU: CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) , CẦU AN LẬP (CẦU TUỆ TÂM 222) VÀ TRAO VẬT TƯ Y TẾ CHO XÃ TẠI LONG AN.  

“Đất vắng cây, đất ngừng ngừng hơi thở

Cây thiếu đất, cây sống sống với ai…!

Chuyện trăm năm ân tình cây và đất

Cây bám rễ sâu, đất ôm chặt tận đáy lòng…!”

Trích ‘“ Tình Cây Và Đất ”_nhạc sĩ Tô Thanh Tùng

Chuyện tình Cây và Đất là mối tình đẹp, mang đầy ý nghĩa, dài tựa hàng trăm thế kỷ. Để có thể trở thành một cái cây to lớn, sum suê trái ngọt… cây không thể tự mình làm được điều đó, cây cần nước, không khí, phân bón, bàn tay chăm sóc…. và quan trọng nhất là cần có đất. Đất nuôi sống và cung cấp cho cây những dưỡng chất cần thiết để cây mỗi ngày phát triển và vươn lên tầm cao mới.

Đất là môi trường dành cho cây, cũng giống như để một người có thể phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày thì cần hội tụ rất nhiều yếu tố, trong đó môi trường sinh sống cực kỳ rất quan trọng. 

Có một tổ chức – nơi khơi nguồn và hội tụ những trái tim yêu thương, trên hành trình cuộc sống khi gặp những hoàn cảnh khó khăn, những nơi còn gian nan, vất vả….. những Người hết lòng cho đi và sẻ chia với trái tim yêu thương không mong cầu, là mảnh đất màu mỡ âm thầm tiếp sức cho cây yêu thương vươn mình. Không xa lạ đó chính là quỹ tài trợ mang tên Thanh Thanh Tâm – nhà tài trợ của 2 cây cầu khánh thành lần này. 

Cây cầu Thạnh An trước khi dịch bùng phát mạnh là cây cầu gỗ được bà con bắc tạm cách đây hơn 12 năm đã xuống cấp trầm trọng, mặt cầu là những miếng ván gỗ xếp cạnh nhau đã gãy mục rất nhiều chỗ, trụ cầu nghiêng, hơn nữa có những đoạn đinh lởm chởm mọc lên do những mặt cầu bị hao mòn theo thời gian, rất nguy hiểm và trơn trượt mỗi khi mưa về. 

Vào tháng 4/2021 cây cầu Thạnh An – cầu liên xã Thuỷ tây và Thạnh Phú chính thức được khởi công trong không khí vui mừng, phấn khởi của bà con cũng như chính quyền địa phương tại ấp Ông Quới xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. 

Cây cầu Thạnh An khánh thành ngày 26/12 trong không khí mát mẻ của kỳ Giáng sinh an lành hoà chung tâm trạng háo hức, vui mừng và hạnh phúc của bà con cũng như Nhà tài trợ.

Cầu Thạnh An (cầu Tuệ Tâm 210) được đưa vào sử dụng với chiều dài 22m, rộng 3.3m trọng tải  2.5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 188 triệu đồng. Trong đó bà con đóng góp ngày công là 48 triệu, số tiền còn lại là 140 triệu đồng do quỹ tài trợ Thanh Thanh Tâm tài trợ.
Mong muốn có 1 cây cầu mới an toàn, thuận lợi và lưu thông dễ dàng của hơn 180 hộ dân cùng sông nước, cũng như con đường đến trường của hơn 150 em học sinh trường tiểu học – THCS Thạnh Phú giờ đây đã thành hiện thực, mở ra cuộc sống mới an lạc, sung túc, đủ đầy và thịnh vượng hơn. Đây cũng chính là thông điệp mà Quỹ từ thiện Thanh Thanh Tâm muốn gởi đến bà con. 

Càng trân quý hơn nữa, trong cùng ngày hôm đó cây cầu An Lập (cầu Tuệ Tâm 222) do Quỹ tài trợ Thanh Thanh Tâm tài trợ cũng chính thức được đưa vào hoạt động tại ấp Thạnh Lập, xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An
Buổi khánh thành đã được bà con nhân dân chuẩn bị từ rất sớm, chiếc băng rôn màu đỏ bay bay phất phơ trong gió hoà nhịp với tiết trời mát dịu của đất trời, rộn ràng, náo nức trong từng nụ cười, từng ánh mắt của bà con nhân dân, của chính quyền địa phương, từng cái bắt tay chào đón bước chân của đoàn từ thiện….

Cầu An Lập trước đây chưa có, chỉ là những chiếc ghe, những chiếc xuồng đưa đón tối đa chỉ được 4,5 người và là phương tiện đi lại quan trọng trong việc mưu sinh của bà con, cũng như con đường đến trường của các em học sinh, ngày nắng thì cháy da mà ngày mưa thì lấm len 

Cầu An Lập (cầu Tuệ Tâm 222) khánh thành vào ngày 26/12 với chiều dài 20m, chiều ngang 3,3m và trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 172 triệu, bà con nhân dân góp kinh phí và ngày công trị giá 45 triệu. Phần còn lại 127 triệu và 3 triệu tiền lắp 2 đèn năng lượng mặt trời được Quỹ tài trợ Thanh Thanh Tâm tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ toàn bộ. Tổng số tiền lên đến 130 triệu. 

Không phải tự nhiên mà những nhân duyên thiện lành lại hội tụ về một nơi, chung tay kề vai hình thành Quỹ từ thiện Thanh Thanh Tâm cùng nhau tạo nên những việc làm giá trị ý nghĩa trao đến cho người cho đời, những sợi dây mang đầy màu sắc tạo nên bản hoà ca thi vị, điểm tô cho đời những bông hoa tỏa hương thơm ngát khắp mọi nơi….

Trong lòng có “ An” thì mọi việc mới diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, khi lòng người An, đất trời luôn gửi đến những hạt giống tốt đẹp được ươm mầm và gieo trồng, mở ra cuộc sống muôn ngàn tiếng cười, vạn điều may mắn…. đó là ý nghĩa Quỹ từ thiện Thanh Thanh Tâm muốn gửi đến bà con miền sông nước  thông qua 2 cây cầu Thạnh An và An Lập.

2 cây cầu được Quỹ từ thiện Thanh Thanh Tâm tài trợ lần này: cầu Thạnh An khởi công ngày 03/04/2021 và cầu An Lập khởi công ngày 15/05/2021 đều được khánh thành trong ngày vô cùng ý nghĩa –  lúc thời khắc đất trời đang chuyển mình, bước vào mùa xuân, mùa của sự trù phú, vinh hoa và an nhiên vững chãi.

Trong ngày khánh thành 2 cây cầu, Quỹ tài trợ Thanh Thanh Tâm cũng trao đến bà con các phần quà yêu thương với tổng trị giá 10 triệu đồng .

Cụ thể 04 phần quà khuyến học được trao cho 04 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà gồm đồ dùng học tập, sách tham khảo tặng các em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

08 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm cũng được phía nhà tài trợ trân trọng trao đến tận tay 08 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Và đặc biệt, về địa phương trong bối cảnh dịch Covid 19 lan rộng tại các tỉnh miền Tây, phía nhà tài trợ đã quan tâm trao đến UBND xã Thạnh Phú số quà là vật tư y tế như khẩu trang N95, kính chống giọt bắn, chai xịt khử khuẩn 1 lít để góp sức, hỗ trợ địa phương trong công tác chống dịch. Đồng thời tặng đội thi công 1 thùng khẩu trang y tế để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Đây là những phần quà hết sức thiết thực và ý nghĩa đối với địa phương cũng như đội thi công trong thời điểm này. 

Chính quyền địa phương và bà con nhân dân ấp Ông Quới và ấp Thạnh Lập thuộc xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An gửi lời tri ân và biết ơn sâu sắc, lời chúc sức khoẻ đến Quỹ tài trợ Thanh Thanh Tâm, đến Tuệ Tâm VH và hứa sẽ giữ gìn, bảo quản cây cầu Thạnh An và An Lập thật tốt, vững chãi là lâu dài theo thời gian.

Nhóm Tuệ Tâm VH cũng vô cùng biết ơn vũ trụ siêu nhiên đã tạo cơ hội cho Tuệ Tâm VH gắn kết và tiếp tục đồng hành cùng Quỹ tài trợ Thanh Thanh Tâm trên hành trình mang đến mọi sự an vui, sung túc, thịnh vượng và luôn đong đầy yêu thương để trao tặng cho người, cho đời những bản tình ca Cây và đất đầy ý nghĩa. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm