"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH 2 CÂY CẦU TẠI CÀ MAU: CẦU THỤY MINH (TUỆ TÂM 229) VÀ CẦU CHÂU ĐIỀU (TUỆ TÂM 230)

“Tình Mẹ bao la như biển thái bình dạt dào. Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào”. Những câu ca du dương quen thuộc cứ ngân mãi trong tâm trí chúng ta khi nghĩ về chủ đề “Tình Mẹ”. Nơi trường năng lượng của Tình Mẹ khi ta nghĩ về ấy có những âm sắc của sự nuôi dưỡng & chữa lành như chính dòng sữa mẹ của thiên tạo ban tặng. Có những sự dịu dàng và mát lòng của sự vỗ về đưa vào giấc ngủ bình yên, dẫu ngoài kia bao la sóng gió. Có những cái ôm thật chặt của sự đồng cảm, sẻ chia và chấp nhận vô điều kiện của tình mẫu tử thiêng liêng. Và có những cái ngậm đắng, nuốt khổ đau, quên đi thanh xuân, quên đi cả ước mơ của Mẹ, vì con được an lành là mẹ hạnh phúc rồi.

Chúng ta nghẹn ngào trước những hy sinh to lớn vô bờ của Mẹ. Chúng ta muốn được tặng Mẹ bằng những sự quan tâm ân cần, chăm sóc chu đáo yêu thương khi mẹ tuổi xế chiều. Chúng ta dành tặng Mẹ đó là sự trưởng thành, vững vàng và hạnh phúc của chính cuộc đời chúng ta. Chúng ta tặng Mẹ bằng những điều tốt đẹp cho đời, cống hiến vì xã hội, vì người khác, vì trái tim thiện lành trong ta được nuôi dưỡng và được chỉ dẫn đó là việc phải, tốt, đẹp, nên làm…

Xin được tri ân công lao trời biển của Người Mẹ, đã mang nặng đẻ đau, bú mớm, ôm ấp trong tay, tập ăn, tập đi, tập nói, tập tành cho con bước vào đời. Để cho xã hội được đón nhận những người con thành tài, đức độ, có lòng hiếu kính, yêu thương.

Chắc có lẽ hình ảnh ngọt ngào nhất trong ngày khánh thành 2 cây cầu tại đất mũi Cà Mau lần này chính là hình ảnh gia đình anh Lê Anh Pha cùng người mẹ yêu kính của anh tại buổi lễ. Hình ảnh mẹ con hạnh phúc bên nhau ấy đẹp quá, gợi trong lòng tất cả chúng ta sự ấm áp, dịu êm của tình mẫu tử.

2 cây cầu do gia đình Anh Lê Anh Pha tài trợ được khánh thành lần này là 2 cây cầu lớn tại xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Cầu Thụy Minh (cầu Tuệ Tâm 229) đặt tại ấp Lê Giáo, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Trước khi được xây mới, cầu cũ là cây cầu chật hẹp, thiếu an toàn, trải qua hơn 20 năm phục vụ đã xuống cấp, gây nguy hiểm, bất tiện cho việc đi lại của bà con.

Cầu Thụy Minh (cầu Tuệ Tâm 229) được xây mới dài 28m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 240 triệu, người dân và chính quyền địa phương đối ứng tiền mặt và ngày công 72 triệu, toàn bộ số tiền còn thiếu được Gia đình anh Lê Anh Pha tài trợ với tổng giá trị tài trợ là 180 triệu đồng (168 triệu xây cầu và 12 triệu lắp đèn, tặng quà cho bà con tại lễ khánh thành).

Cầu Thụy Minh nay hoàn thành vững vàng, mang lại niềm vui, sự an toàn, hoan hỉ cho 2.500 hộ dân liên xã.

Và cây cầu thứ 2 do gia đình anh Lê Anh Pha tài trợ liên tiếp cho bà con mang tên Châu Điều (cầu Tuệ Tâm 230). Đây là cây cầu đặc biệt, được mẹ anh trực tiếp về dự lễ và gửi yêu thương đến cho hàng ngàn hộ dân sẽ sử dụng cầu nơi đây. Đó là tấm lòng của Mẹ dành tặng cho bà con vùng quê nghèo sông nước.

Cầu Châu Điều được khánh thành và đưa vào sử dụng tại ấp Cái Sắn Ngọn, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Cầu xây mới dài 40m, ngang 3,3m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 400 triệu, người dân và chính quyền địa phương đóng góp kinh phí và ngày công trị giá 95 triệu, toàn bộ số tiền còn thiếu được gia đình anh Lê Anh Pha tài trợ giúp bà con với tổng giá trị lên đến 320 triệu đồng (gồm 305 triệu xây cầu và 15 triệu lắp đèn năng lượng mặt trời, tặng quà cho bà con).

Tại lễ khánh thành 2 cây cầu, gia đình anh Lê Anh Pha đã trao tặng bà con các phần quà yêu thương với tổng trị giá 18 triệu đồng.

Cụ thể 10 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn/phần được trao cho 10 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

20 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách trị giá 150 ngàn/phần được trao cho 20 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Nhà tài trợ còn quan tâm trao tặng 20 phần quà đến 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, mỗi phần quà trị giá 250 ngàn bao gồm các nhu yếu phẩm.

Ngoài ra Gia đình anh Lê Anh Pha còn trao những phần quà đến UBND xã Biển Bạch Đông (phần quà trị giá 1 triệu đồng), quà tặng đội thi công (phần quà trị giá 2 triệu đồng) và hỗ trợ 1 triệu đồng cho đội hậu cần, cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ khăng khít của các bên, giúp hoàn tất 2 công trình dân sinh ý nghĩa này.

Hàng ngàn bà con sống ở xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vui mừng khôn xiết khi đón nhận 2 cây cầu quá lớn, quá đẹp và kiên cố. Lại còn được động viên học tốt, lao động giỏi, đến các em nhỏ, đến cả người lớn, mọi đối tượng của xã Biển Bạch Đông.

Bà con và chính quyền địa phương mừng lắm, hạnh phúc lắm, nay đã chính thức hoàn thành tâm nguyện. Những cây cầu bê tông chắc chắn ấy được xây dựng là cả một bầu trời tươi đẹp phía trước chào đón, để cuộc sống mọi mặt được tiếp bước vững vàng và rực rỡ tươi vui hơn.

Xin được thay mặt cho bà con và chính quyền địa phương, nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn tấm lòng của gia đình anh Lê Anh Pha, tấm lòng của mẹ Châu Thị Điều. Mẹ đã nuôi dưỡng cho đời một người con tài đức, Mẹ lại còn mang tình thương trải rộng đến cho hàng ngàn người dân không hề quen biết… Xin được cầu chúc mẹ cùng tất cả các thành viên trong đại gia đình thật nhiều sức khoẻ, an lành trong cuộc sống và trao thêm nhiều giá trị đẹp cho đời.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm