"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH 2 CÂY CẦU TỪ THIỆN – CẦU HIẾU THUẬN (CẦU TUỆ TÂM 303) VÀ CẦU ĐỨC THUẬN (CẦU TUỆ TÂM 304) TẠI LONG AN.

Chữ Hiếu luôn đi đầu trong mọi phẩm chất và đạo đức của một con người. Khi chúng ta được sinh ra trên hành tinh xinh đẹp này là sự kết hợp của bao nhiêu nhân duyên của ba, của mẹ, của vũ trụ và vạn vật xung quanh. Gia đình thuận hòa, ấm êm, hạnh phúc là một trong những sợi dây then chốt cho sự phát triển thịnh vượng và là bệ đỡ chắc chắn giúp chúng ta phát huy sức mạnh, mang lại cho đời nhiều giá trị tươi đẹp.

Để mỗi người sống trọn vẹn trong cuộc đời của mình, Đức là đạo đức, là Đức tính căn bản không thể thiếu trong phẩm chất, trong nhân cách của một con người. Nhờ có Đức, mọi hành vi, cử chỉ đều thuận tình, thuận lý, nhờ có Đức ta thêm yêu thương và gắn kết thuận hoà với đời sống hơn.

Cách đây mấy tháng, bà con ấp Vàm Lớn, xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An vui mừng hạnh phúc khi chứng kiến lễ khởi công và đón nhận 2 cây cầu yêu thương mang tên Hiếu Thuận và Đức Thuận được gia đình Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ để giúp bà con đi lại dễ dàng và an toàn hơn.

Và hôm nay, ngày 22/11/2022, cầu Hiếu Thuận và cầu Đức Thuận được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng như một với nhắn nhủ đầy yêu thương được Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất gửi gắm trong từng hạt cát, từng thanh thép, mỗi bao xi măng… Tất cả như chứa đựng cả tiếng cười lẫn những giọt mồ hôi… chung tay góp sức để cây cầu Hiếu Thuận và cầu Đức Thuận khang trang, an toàn, chắc chắn đón bước chân của người dân qua lại.

Cầu Hiếu Thuận trước đây là một câu cầu gỗ nối liền 2 thôn, mặt cầu là những cây gỗ tròn xếp cạnh nhau. Cầu gỗ không có lan can đã mục nát dễ gãy và thủng nhiều chỗ. Do được ghép từ các khúc cây tròn nên mỗi khi trời mưa, cầu trở nên trơn trượt, gây nguy hiểm cho bà con khi di chuyển. Đã có nhiều vụ tai nạn té ngã tại đây.

Cầu Hiếu Thuận (cầu Tuệ Tâm 303) được khánh thành chiều dài 12m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 99 triệu, người dân địa phương đồng lòng quyên góp ngày công và số tiền là 30 triệu, số tiền còn lại 69 triệu, cộng với 1,5 triệu lắp 01 đèn NLMT và 1,5 triệu tặng quà tại lễ khánh thành, tổng 72 triệu được gia đình Bác Sĩ Nhà Đất hỗ trợ toàn bộ cho bà con.

Cách đó không xa, cầy cầu Đức Thuận (cầu Tuệ Tâm 304) cũng đang vươn mình sánh vai cùng anh em, cây cầu mới khang trang còn thơm mùi sơn, với chiều dài 18m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5T. Tổng kinh phí xây dựng 140 triệu, bà con đóng góp số tiền và ngày công trị giá 40 triệu, số tiền xây cầu còn lại 100 triệu và 3 triệu đồng tiền lắp đèn NLMT. Tổng số tiền là 103 triệu đồng được Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ.

Cầu Đức Thuận cũ trước đây cũng là cây cầu gỗ được bà con dựng lên cách đây lâu năm, mặt cầu là ván cây ghép lại, đã xô lệch, dễ gây lọt xe, té ngã. Hơn nữa lại ko có chỗ bám 2 bên, trời mưa cây cầu trở nên trơn trượt, dễ té ngã. Trụ cầu bằng gỗ, đã nứt gãy nghiêng, rất nguy hiểm cho bà con khi qua lại.

Cầu Hiếu Thuận và cầu Đức Thuận vui mừng chào đón bước chân Nhà tài trợ – thầy Phạm Quốc Lâm và cô Teresa Hồng Đào trong không khí vui tươi, tiết trời mát mẻ. Với trái tim yêu thương và mong muốn được trả ơn đời, đem đến cho người những tiếng cười, những niềm vui, gieo trồng và tưới tẩm những hạt mầm của sự lạc quan, tươi mới, với tấm lòng vị tha, thầy cô đã chân tình trao gửi, gói trọn trong những cây cầu khang trang, rộng rãi và an toàn thương yêu gửi đến bà con.

Tại buổi lễ khánh thành, gia đình Bác Sĩ Nhà Đất đã trao tặng 10 phần quà bao gồm đồ dùng học tập, sách giáo dục nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn…cho 10 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương như lời động viên các em nỗ lực hơn nữa trên con đường học vấn, mở mang kiến thức.

Nhắc đến gia đình Bác Sĩ Nhà Đất, người dân các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long đã thấy thân quen như người nhà. Anh chị Phạm Quốc Lâm – Teresa Hồng Đào luôn sắp xếp thời gian để đích thân về tận địa phương, chứng kiến cuộc sống người dân và dự lễ khởi công và khánh thành cho từng cây cầu họ tài trợ.

Đến nay, gia đình Bác Sĩ Nhà Đất đã trao tặng cho bà con các tỉnh miền tây trên 10 cây cầu, 2 cây cầu này đánh dấu cây cầu thứ 11 và 12 mà gia đình tài trợ giúp bà con. Các cây cầu dân sinh anh chị tài trợ trên khắp các miền quê đã thật sự phát huy vai trò, có ý nghĩa to lớn, giúp đỡ được bà con rất nhiều không chỉ trong việc đi lại mà còn ổn định đời sống, phát triển kinh tế khu vực.

Xin chúc cho bà con ấp Vàm Lớn, xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An khi cầu Hiếu Thuận và cầu Đức Thuận đi vào hoạt động giúp cho bà con đi lại an toàn, thuận tiện và dễ dàng hơn, mùa màng bội thu và nông sản có giá góp phần nâng cao đời sống chất lượng cuộc sống.

Nhóm Tuệ Tâm VH cũng xin gửi lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc đến gia đình Bác Sĩ Nhà Đất – thầy Phạm Quốc Lâm – cô Teresa Hồng Đào – là Gia đình luôn gieo trồng và nở ra những bông hoa tươi đẹp, lan tỏa hương thiện lành, lối sống tử tế, ý nghĩa cho những con người, những vùng đất mình đi qua.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm