"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH 2 CÂY CẦU YÊU THƯƠNG: CẦU HƯNG HIỂN (CẦU TUỆ TÂM 195) VÀ CẦU HỒNG HẢI (CẦU TUỆ TÂM 196) TẠI LONG AN.

Trung đạo ai cũng nhắc đến và muốn thực hành, nhưng hầu như chẳng ai làm trọn vẹn được nó. Tích cực hay tiêu cực đều là 2 mặt của 1 đồng tiền, hiểu được vậy mới là trung đạo. Con người vì tránh né nỗi sợ, tránh né góc nhìn tiêu cực, nên mới thành tâm phân biệt và không thể hiểu nổi trung đạo… 

Muốn hiểu thật sự tâm trung đạo, thì cần ngừng phân biệt và lựa chọn 1 chiều. Sợ hãi tiêu cực, và luôn chọn cái mình cho là tích cực chỉ là tìm đến sự an yên tạm bợ, giáo lý, hay hệ thống niềm tin… để rồi tự vỗ về trong đó, và bị mắc kẹt qua 1 cực đối trọng mất rồi.

Một người đã thật sự đạt được ôn hòa thì người đó đã đạt trung đạo trong cách nhìn nhận vấn đề đó. Thành ra nó ko còn là vấn đề với họ nữa. 

Với tâm trung đạo, con người trở nên tự toát ra tình yêu thuần khiết, hồn nhiên, giúp người trong một tâm cảm rất tự nhiên như hơi thở, chứ không ràng buộc bản thân phải làm vì sợ hay vì muốn gì cả. Cứ ung dung cho đi mà chẳng dính mắc được gì và mất gì. Và từ đó sự tươi đẹp tự động lan tỏa và lớn ra, mà không cần phải cố gắng, vì bản chất của tình yêu hay sự cho đi chân thật đã có rung động thật mạnh mẽ để nhân bản rồi. 

Những cây cầu mang tên Tuệ Tâm cứ vậy được lan rộng ra, thật nhiều nhà tài trợ với tấm lòng Bồ Tát đã được kết nối, gieo hạt mầm yêu thương đến với người dân miền quê sông nước.

Hôm nay, chủ nhật ngày 05/12/2021, chúng ta thật sự rất vui mừng khi cùng khánh thành 1 ngày 2 cây cầu lớn Hưng Hiển (cầu Tuệ Tâm 195) & cầu Hồng Hải (cầu Tuệ Tâm 196) tại xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Và cả 2 cây cầu này được tài trợ xây dựng bởi Công ty TNHH Dệt May Hưng Hiển. 

Cây cầu Hưng Hiển (cầu Tuệ Tâm 195) được xây mới với chiều dài 15m, ngang 3,3m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 129 triệu, bà con nhân dân quyên góp bằng ngày công lao động và tiền mặt trị giá 34 triệu, toàn bộ số tiền 95 triệu còn thiếu được công ty TNHH Dệt May Hưng Hiển tài trợ cho bà con. Ngoài ra, nhà tài trợ còn trao tặng thêm các phần quà trị giá 10 triệu đồng trong buổi lễ khánh thành.

Cầu Hưng Hiển mới xây đã tạo nên sự chuyển mình rõ rệt so với cây cầu cũ trước đây.

Và cây cầu thứ hai – cầu Hồng Hải (cầu Tuệ Tâm 196) cách cầu Hưng Hiển không xa. Cầu Hồng Hải được xây mới với chiều dài 24m, ngang 3,3m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 205 triệu, trong đó bà con nhân dân cùng nhau vận động, quyên góp bằng ngày công lao động và tiền mặt trị giá 85 triệu, công ty Hưng Hiển tài trợ toàn bộ số tiền 120 triệu còn thiếu.

Cầu Hồng Hải hoàn thành góp phần mang lại diện mạo mới cho vùng quê, xóa đi nỗi lo lắng, bất tiện của bà con khi phải qua kênh trên những chiếc ghe nhỏ lúc chưa có cầu trước đây. 

Vậy là tổng 2 cây cầu trong một ngày được khánh thành với tổng số tiền hỗ trợ lên đến 231 triệu đồng gồm xây cầu, lắp đèn và tặng quà.

Trong buổi lễ khởi công ngày 27/02/2021 chúng ta đã cảm nhận rất rõ sự vui mừng của người dân, nay sự hân hoan, tràn đầy niềm tin yêu cuộc sống lại được nở rộ trên khuôn mặt của hàng ngàn người dân qua lại trên cây cầu mới. 

Nay tại lễ khánh thành, niềm vui ấy còn được nhân lên khi bà con vừa có cây cầu mới, lại nhận được thêm những phần quà chan chứa yêu thương từ nhà tài trợ. Cụ thể công ty TNHH Hưng Hiển đã trao tặng 03 phần quà khuyến học trị giá 1 triệu/phần đến 3 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách tham khảo trị giá 200 ngàn/phần đã được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã cũng nhận được 10 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm trị giá 500 ngàn/phần. 

Xin được cầu chúc những năng lượng bình an, phồn thịnh từ tấm lòng thiện lành của chị Huỳnh Thị Oanh – giám đốc Công ty TNHH Dệt May Hưng Hiển sẽ được lan tỏa đến hàng trăm hộ dân sống quanh cây cầu nơi đây. 

Kính chúc toàn thể thành viên của Công ty TNHH Dệt May Hưng Hiển luôn sống trong sự ấm áp, đủ đầy, tràn ngập yêu thương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm