"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU BẢO NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 260) VÀ TRAO QUÀ CHO BÀ CON TẠI BẾN TRE.

Cầu Bảo Nguyệt Quang đi vào hoạt động trong dịp cả thế giới hân hoan chào mừng ngày Đức Phật đản sanh. Từng cánh hoa ngào ngạt hương thơm dâng lên Phật bay khắp mười phương, mỗi cánh hoa là triệu con tim tràn ngày tình yêu thương và từ bi nở rộ trong hành trình của mỗi người. 

Buổi lễ Khánh thành cầu Bảo Nguyệt Quang (cầu Tuệ Tâm 260) tại ấp Ao Vuông, xã Phú Long, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre được bà con chuẩn bị chu đáo từ sớm, không khí vui mừng, háo hức, hân hoan rộn rã trong từng phút giây đang diễn ra. 

Cầu Bảo Nguyệt Quang tựa như ánh trăng rằm soi sáng bảo vật trong tâm của mỗi người – đó chính là “ Tình Yêu Thương và Từ Bi” – ngọn đèn soi đường dẫn lỗi trong mỗi bước chân. 

Cây cầu cũ gánh trên mình cuộc sống mưu sinh của hơn 500 hộ dân liên xã Thanh Trị và Phú Long, trụ cầu bằng bê tông gần như đã hư hại nặng có nguy cơ sụp gãy cao, đoạn hai bên đầu cầu là bê tông, chính giữa cầu là những tấm ván gỗ đan nhau, mục nát khiến cho cuộc sống trở nên khó khăn hơn và việc đi lại hết sức khó khăn và nguy hiểm.  

Hôm nay ngày 14/5/2022, Cầu Bảo Nguyệt Quang khang trang, an toàn được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 25m, rộng 2.8m, tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 140 triệu đồng trong đó bà con đóng góp ngày công và tiền mặt 28 triệu đồng, các Mạnh thường quân của nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ 125 triệu đồng (xem danh sách nhà tài trơn tại đây).

Bên cạnh phần tiền tài trợ xây cầu, Trong buổi lễ Khánh thành, các mạnh thường quân thông qua nhóm Tuệ Tâm VH cũng trao các phần quà đến chính quyền địa phương, các em học sinh tổng trị giá là 10 triệu đồng, cụ thể là: 

5 phần quà trị giá 600 ngàn 1 phần gửi đến 5 em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, có hoàn cảnh khó khăn.

10 phần quà trị giá 150 ngàn 1 phần bao gồm hộp dụng cụ học tập, bút, vở, gôm và sách giáo dục nhân cách… được trao đến 10 em học sinh tiểu học thay cho lời động viên tiếp sức các em trên con đường trau dồi tri thức.

Là một xã vẫn đang còn nhiều khó khăn trong huyện, nhóm Tuệ Tâm VH cũng có 14 phần quà trị giá 250 ngàn 1 phần bao gồm các nhu yếu phẩm gửi đến 14 hộ gia đình gia đình nghèo trong xã nhằm chia sẻ bớt phần nào gánh nặng chi phí sinh hoạt hàng ngày. .

Để có một cây cầu an toàn, khang trang đi vào hoạt động, không thể nhắc đến sự hỗ trợ và giúp sức xuyên suốt của chính quyền địa phương và chủ đạo là đơn vị thi công. Nhóm Tuệ Tâm VH cũng thay mặt các mạnh thường quân gửi đến xã và đội thi công các phần quà lưu niệm trị giá 1 triệu đồng 1 phần. 

Cầu Bảo Nguyệt Quang là một trong những cây cầu gieo duyên nhận được nhiều sự tài trợ cũng những Nhân duyên thiện lành. Yêu thương được gửi đến có khi chỉ là một ngày công, một khoản tiền nhỏ được tích luỹ lại…. Nhưng chất chứa trong đó tình thương bao la của vô vàn những hạnh nguyện rộng lớn, góp lên thành cây cầu Bảo Nguyệt Quang hiên ngang đứng trong nắng, trong mưa, con đường mưu sinh của bà con ấp Ao Vuông từ đây trở nên thuận lợi, dễ dàng và phát triển hơn.

Con đường đến trường của các đẹp học sinh giờ đây vui trong nắng mới, tiếng chim hót líu lo, từng ánh nắng nâng bước chân nhỏ xinh, những tiếng cười đùa, đuổi bắt nhau trên cây cầu Bảo Nguyệt Quang thơm mùi bê tông, mùi sơn mới vừa hoàn thành

Xin chúc cho bà con nhân dân ấp Ao Vuông, xã Phú Long, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre Cuộc sống ngày càng trở nên sung túc, đủ đầy và thịnh vượng hơn. Giao thương buôn bán tấp nập, nhộn nhịp, thương lái trả giá cao hơn cho mùa màng bội thu 

Xin chúc cho những Nhà tài trợ, những nhân duyên thiện lành đã, đang và luôn đồng hành cùng Tuệ Tâm VH sức khỏe dồi dào, thân và tâm an lạc trên hành trình lan tỏa yêu thương, xây những cây cầu mới an toàn, chắc chắn, khang trang và giàu có thịnh vượng trong từng giây phút yêu thương của cuộc sống.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

  26/06/2022

  Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

  25/06/2022

  Mỗi ngày thức dậy với bao điều diệu kì ôm ấp và sưởi ấm con tim, ánh nắng mai nhẹ nhàng, thanh thoát, từng làn gió mơn man thổi vi vu, giọt sương mai khẽ rung rinh trên các nhành cây, tiếng hót líu lo của những chú chim sẻ nghe thật vui tai, những ...

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP.

  25/06/2022

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện. Trong tháng 6 ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

  23/06/2022

  Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật ...

Xem thêm