"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU BIỂN THỚI BÌNH (CẦU TUỆ TÂM 220) VÀ TRAO VẬT TƯ Y TẾ CHO XÃ TẠI CÀ MAU.

Những ngày tháng 1 hàng năm luôn là dấu mốc khánh thành một cây cầu lớn với sự chung tay đóng góp của rất nhiều người kết nối cùng nhóm Tuệ Tâm VH. Được gặp các nhà tài trợ đồng hành cùng nhóm trong suốt 5 năm qua luôn làm các thành viên nhóm Tuệ Tâm VH háo hức, trân quý những đóng góp và sự lan tỏa của những tấm lòng hướng thượng. 

Nhưng còn một lý do nữa là động lực, là hành trang không chỉ cho các thành viên của nhóm Tuệ Tâm VH mà cho cả những nhà tài trợ kết nối cùng nhóm, vì đây là dịp nhóm muốn trao tặng món quà ý nghĩa này đến một người rất đặc biệt. Món quà sinh nhật nhóm muốn trao tặng đến một nhân vật rất đặc biệt được gọi với những danh xưng khác nhau là Thầy, Sư Phụ, Cha kính yêu. Người đã đánh thức viên ngọc sáng trong mỗi thành viên của nhóm, Người đã tái sinh ra những con người tràn đầy sự phụng sự và yêu thương, Người đã giúp những lứa học trò tìm ra con đường đúng trong đời sống này, con đường của sự hỷ lạc và thái bình.

Cầu Tuệ Tâm 220 được đặt tên là Biển Thới Bình khánh thành ngày 09/01/2022, ngay vào dịp sinh nhật Thầy, Sư Phụ, cha để tri ơn tình yêu thương của Người dành cho những người con, những đệ tử, những học trò. Ước nguyện lớn nhất của Người là đem lại thật nhiều yên vui, thái bình cho tâm hồn những người học trò. Kế thừa ước nguyện đó, những thành viên nhóm Tuệ Tâm VH cùng những nhà tài trợ cây cầu cũng mong ước bà con tại khu vực xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau được kết nối với yên vui, thái bình khi giao thông trên cầu được xây mới.

Người dân xã Biển Bạch Đông sẽ yên vui hơn khi không phải đi lại, chở hàng nông sản bằng ghe xuồng nữa, hơn 700 em học sinh tiểu học khu vực này cũng không còn lo sợ khi đến trường bằng những xuồng, ghe đã cũ. Bà con sẽ dễ dàng giao thương, phát triển kinh tế khu vực, đời sống vì thế mà ấm no, an bình hơn. 

Cầu Biển Thới Bình được khánh thành với chiều dài 30m, rộng 3m trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 270 triệu đồng, trong đó chính quyền địa phương đối ứng và bà con đóng góp kinh phí cũng như ngày công 70 triệu đồng. Các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và những nhà tài trợ đã kết nối và đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm hỗ trợ 200 triệu đồng. Ngoài ra nhờ sự góp sức của các Mạnh thường quân, cây cầu còn được lắp thêm 03 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng và bà con được nhận thêm các phần quà với tổng trị giá đèn và quà là 10 triệu đồng.

Những tấm lòng thiện lành từng chút một lan tỏa yêu thương, hướng đến sự phụng sự, hướng đến sự yên vui, thái bình cùng chung tay tạo ra thêm thật nhiều niềm vui, hạnh phúc cho  những gia đình, những em nhỏ, và cho cả khu vực xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Buổi lễ khánh thành cầu, ngoài niềm vui được đi trên cây cầu mới khang trang, chắc chắn, bà con và lãnh đạo địa phương rất vui và xúc động, tươi cười và cảm ơn khi được nhận rất nhiều quà từ các nhà tài trợ. 

Cụ thể 10 phần quà gồm nhu yếu phẩm được trao cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Các phần quà vật tư y tế bao gồm khẩu trang N95, kính chống giọt bắn, chai xịt cồn 1 lít, khẩu trang y tế được trao cho UBND xã Biển Bạch Đông và đội thi công để hỗ trợ địa phương trong công tác chống dịch đang căng thẳng trên địa bàn. 

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc bà con xã Biển Bạch Đông năm mới luôn yên vui, thái bình, hạnh phúc và thành công, mong bà con luôn giữ gìn cây cầu được bền đẹp để sử dụng được lâu dài.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ơn tất cả những nhà tài trợ, anh chị em bạn bè thiện nguyện đã đồng hành, kết nối cùng nhóm 5 năm qua. Xin chúc các nhà tài trợ một năm mới thật nhiều sức khỏe, bình an, lan tỏa những yêu thương, thiện lành đến với nhiều người.

Chúng con xin kính chúc Thầy, Sư Phụ, Cha của chúng con thân luôn khỏe để tái sinh thêm nhiều tâm hồn thái bình, phụng sự và yêu thương đến cuộc đời này.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm