Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU KIM CƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 226) TẠI TIỀN GIANG.

Mỗi con người chúng ta là một tặng phẩm hoàn hảo, tuyệt đẹp do Tạo Hoá ban tặng. Ai ai cũng đều hiện hữu một Đấng Tạo Hoá, một vị Phật, một vị Chúa sẵn có ở bên trong. Chỉ cần chúng ta khai mở, mở rộng tâm thức & xoá bỏ những sợi dây xiềng xích cho thân – tâm – trí mình thì sự toàn hảo được hiển lộ. Không ai thấp kém hơn ai, và cũng chẳng ai hơn ai cả. Chính sự cân bằng, trung đạo không bị lệch quỹ đạo, không bị quá nghiêng về trục bên nào, đó là lúc bước đầu của sự thật tự nhiên một cách tuyệt đối được hiển lộ. Khi đó con người được nhận lại năng lực của chính mình, đẹp đẽ và thật diệu kỳ. Bên trong mỗi chúng ta đã sẵn có viên kim cương, chỉ cần chúng ta biết cách tháo gỡ, mài dũa là sự vững chắc & lấp lánh của kim cương được tỏa sáng. 

Kim cương thật đẹp, thật rực rỡ huy hoàng và cũng thật bền bỉ, chắc chắn… đó cũng là một phần lý do cây cầu Tuệ Tâm 226 được đặt tên là cầu Kim Cương. Đó là sự kết tinh, đồng lòng của hàng ngàn người dân, của quý nhà tài trợ và của chính quyền địa phương. Tất cả đã cùng chung sức, chung lòng xây dựng cây cầu bê tông cốt thép vững vàng tại ấp Mỹ Tường, xã Thiện Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Vào ngày 22/05/2021, cây cầu Kim Cương (cầu Tuệ Tâm 226) do gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang tại Bà Rịa – Vũng Tàu tài trợ đã được chính thức khởi công xây dựng.

Cây cầu cũ trước đây là cầu bê tông nát đã xuống cấp, gây nguy hiểm cho bà con khi qua lại.

Nay cây cầu được xây mới thật lớn, thật đẹp, chiều dài 24m rộng 2.8m trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 145 triệu đồng, trong đó bà con đóng góp thêm công sức cũng như tiềm mặt trị giá 39 triệu đồng, toàn bộ số tiền 106 triệu  còn lại là do quý nhà tài trợ hỗ trợ hoàn toàn cho bà con. Ngoài ra gia đình nhà tài trợ còn tặng thêm các phần quà cho bà con và các em học sinh trị giá 4 triệu đồng.

Gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang sống tại Bà Rịa – Vũng Tàu là quý nhà tài trợ thương yêu của chúng ta. Và đây là cây cầu thứ 2 mà anh chị tài trợ tặng bà con miền Tây. Cây cầu đầu tiên mang tên Tâm Mãn (cầu Tuệ Tâm 33) đã được khánh thành và đưa vào sử dụng tại tỉnh Bến Tre cách đây 3 năm. 

Sự cho đi là tấm lòng thiện lành cao đẹp của gia đình anh chị muốn gửi đến bà con. Mong muốn anh chị là được đóng góp một phần, giúp cho bà con được nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, cho sự an toàn & tiếng cười rộn rã của làng quê. 

Buổi lễ khánh thành diễn ra trong sự ấm áp, nhẹ nhàng, hân hoan, và lòng biết ơn của bà con cũng như chính quyền địa phương. Do ảnh hưởng dịch, gia đình anh chị không về dự lễ được cùng bà con nhưng luôn hướng tình yêu thương, sự quan tâm đến người dân cũng như dõi theo từng diễn biến của buổi lễ. 

Tại lễ khánh thành, đại diện nhóm Tuệ Tâm VH đã thay mặt nhà tài trợ trao những phần quà đến người dân. 

Cụ thể 2 phần quà khuyến học được trao cho 2 em  học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách thiếu nhi cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Và 08 phần quà gồm nhu yếu phẩm được trao cho 08 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Ngoài ra nhà tài trợ cũng gửi đến UBND xã Thiện Trung phần quà lưu niệm ý nghĩa.

Niềm vui của người dân chính là năng lượng yêu thương, ý nghĩa sẽ đọng mãi trong tâm trí của mọi người, của quý nhà tài trợ, như một sự động viên và sự tươi mát cho tâm hồn cho những ngày tươi đẹp sắp tới.

Xin được tri ân tấm lòng cao đẹp của Gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang, cầu chúc cho các thành viên trong gia đình anh chị thật khoẻ mạnh, bình an và mọi sự tốt lành, giữ mãi truyền thống tương thân tương ái đầy cao quý của gia đình. 

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Chương trình từ thiện