"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU MỸ SƠN (CẦU TUỆ TÂM 223) VÀ TRAO QUÀ CHO BÀ CON TẠI BẾN TRE.

Sống để yêu thương và dẹp bỏ các nguyên tắc mà xã hội áp đặt. Yêu thương trước hết là yêu thương chính mình, để từ đó chính mình tìm thấy ánh sáng trong đường hầm, để mình không bị lạc đường. Đó mới là lúc dẫn dắt, giúp đỡ người khác đi về phía ánh sáng cùng mình. Mỗi chúng ta sống một cuộc đời an nhiên, hạnh phúc và phong phú hết mực, từ đó ta mới có thể cảm nhận những điều tích cực trong cuộc sống. Khi ấy, tự khắc chúng ta sẽ chia sẻ cùng mọi người, tựa như áng mây trĩu nước sẽ đem mưa đến khắp nơi. Và chúng ta sẽ thấy việc sẻ chia mang đến nhiều niềm vui hơn là cảm giác mong chờ được nhận lại ở trong một góc nhỏ tâm trí nào đó.

Đồng hành cùng rất nhiều những mạnh thường quân tài trợ cho bà con xây cầu, chúng ta cảm nhận được ở những con người hiền hoà này toát lên sự nhẹ nhàng, thanh thoát, an lành với cuộc sống của chính mình. Vì vậy, việc chung tay chia sẻ cuộc sống sẽ tựa như hơi thở, nhẹ nhàng lắm. Họ đến với Tuệ Tâm VH trong lòng trắc ẩn, ấp ủ nỗi niềm chung tay dựng xây nên những cây cầu bắc qua con kênh, trải dài con đường đến cuộc đời hạnh phúc và sung túc. Hàng ngàn bà con nhân dân, chính quyền địa phương, tất cả đều chung sức đồng lòng, với sự cảm kích và biết ơn đến những sự giúp đỡ này.Cảm ơn cuộc sống diệu kỳ, đã giúp chúng ta kết nối với nhau, lan tỏa yêu thương đi muôn nơi.

 

Cây cầu Tuệ Tâm 223 – cầu Mỹ Sơn, cũng được xây nên bằng những chất liệu đẹp đẽ như thế. Thật trân quý tấm lòng của gia đình Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng (quê Nam Định). Mảnh đất miền tây là nơi đã từng cưu mang cựu chiến binh Võ Quốc Phòng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ với bao ân tình đọng lại trong lòng người cựu chiến binh.

Hòa bình lập lại, để thay cha báo đáp ân tình đó, con trai ông là anh Võ Trường Thọ đã quay về miền tây, xây lên những cây cầu mong góp chút công sức giúp cho cuộc sống người dân nơi đây đỡ cơ cực hơn. Và cầu Mỹ Sơn đã là cây cầu thứ 3 anh cùng gia đình tài trợ giúp bà con thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Cầu Mỹ Sơn (cầu Tuệ Tâm 223) được khởi công ngày 19/05/2021 tại xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Trải qua thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch, hôm nay ngày 16/03/2022, cây cầu đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng trong không khí vui mừng, phấn khởi, niềm hạnh phúc, hân hoan. Vì đó là ước nguyện hơn chục năm trời của bà con liên xã Phú Mỹ – Thạnh Ngãi. Cây cầu hoàn thành cũng là lúc bà con và chính quyền cùng nhìn lại những ngày tháng chung sức xây cây cầu, và mở ra một hy vọng tươi đẹp về tương lai phía trước.

Cây cầu Mỹ Sơn (cầu Tuệ Tâm 223) được xây với chiều dài 23m, chiều ngang 2,8m, trọng tải 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 129 triệu, trong đó người dân góp sức và ngày công trị giá 26 triệu, Phần kinh phí còn lại là 103 triệu do Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng tài trợ và thêm 3 triệu lắp 02 đèn năng lượng mặt trời cho cầu.

Ngoài ra vào ngày khánh thành nhà tài trợ cũng trao những phần quà trị giá 10 triệu đến bà con và các em học sinh. Cụ thể 05 phần quà khuyến học được trao cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập, 10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi. Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 10 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Ngoài ra, gia đình cựu chiến binh Võ Quốc Phòng cũng trao các phần quà đến UBND xã Phú Mỹ và đại diện đội thi công, cũng như hỗ trợ đội hậu cần, cảm ơn sự phối hợp giữa các bên để xây lên cây cầu an toàn, vững chắc phục vụ bà con.

Xin được một lần nữa thay cho những sự trân quý và lời cảm ơn của bà con gửi đến quý nhà tài trợ, cầu chúc cho các thành viên gia đình Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng thật nhiều sức khoẻ và luôn an lành trong cuộc sống, nối tiếp dòng chảy ân tình, mang lại cho đời những giá trị đẹp, chan chứa yêu thương.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN A MI ĐÀ (CẦU TUỆ TÂM 314) TẠI KIÊN GIANG.

  08/08/2022

  Cái tôi của con người không khác gì ngọn lửa đang bùng cháy, thiêu đốt với những khát khao của chính mình. Khi mọi khát khao biến mất, ngọn lửa cũng biến mất. Nguồn cơn của sự đau khổ đến từ sự khát khao. Sự mong mỏi sẽ mang đến căng thẳng và đau khổ. ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LIÊN HOA QUANG (CẦU TUỆ TÂM 280) TẠI LONG AN

  07/08/2022

  Mùa mưa trơn trượt sớm khuya Bà con đi lại lắng lo từng ngày Thật may có những người lành Tuệ Tâm VH giang tay chung lòng Giúp dân xây lại cây cầu Liên Hoa Quang nở sáng bừng khúc sông… Đóa hoa sen tinh khiết được vun trồng từ những trái tim yêu thương, ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TÂM (CẦU TUỆ TÂM 273) TẠI BẾN TRE

  06/08/2022

  “ Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Mỗi yêu thương được gửi đi là những bông hoa nở hương thơm ngát, chứa đựng niềm vui, hạnh phúc, hỷ lạc giữa cuộc sống đời thường mang đậm tình thương mến thương trong từng hơi thở – mạch sống của con người, của đất ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐẠI AN (CẦU TUỆ TÂM 313) TẠI LONG AN.

  01/08/2022

  Khi đến với hành tinh xinh đẹp chúng ta không chỉ mong muốn có cuộc sống An Toàn  – An Nhiên – An Vui bên gia đình và những người thân thương mà còn gởi 3 chữ An lớn đến tất cả mọi người đang cùng nhau chung sống hít thở bầu không khí nhiệm ...

Xem thêm