"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC AN 3 (CẦU TUỆ TÂM 242) TẠI VĨNH LONG.

Hành động mỗi người đều thể hiện cái tâm ẩn chứa đằng sau. Và việc tìm hiểu, xem xét hành động là gì không quan trọng bằng việc thấu hiểu tâm mình thực sự đang như thế nào trước, trong và sau hành động đó. Hiểu được nguyên nhân, lý do vì sao thì mọi thứ sẽ được sáng suốt, rõ ràng và tâm trở nên tự do, an nhiên. 

Và với Cộng Đồng Tài Chính FXCE, họ hiểu rõ sự thôi thúc đằng sau quyết định tài trợ 10 cây cầu cho bà con miền tây. Đó là khao khát được đóng góp, được cống hiến cho đời, được mang điều tốt đẹp cho những người dân vùng quê khó khăn, hiện thực hóa ước mơ họ đang mong chờ…

Hôm nay, chủ nhật 05/06/2022, cây cầu thứ 10 trong hệ thống 10 cây cầu Phước An mà Cộng Đồng Tài Chính FXCE tài trợ cho bà con được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng, đánh dấu sự trọn vẹn của 10 cây cầu đang miệt mài ngày đêm phục vụ bà con khắp các tỉnh miền Tây của Cộng Đồng.

Cầu được khánh thành lần này là Cầu Phước An 3 (Cầu Tuệ Tâm 242) tại ấp Phước Ngươn, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Cây cầu là kết tinh của tinh thần đoàn kết, sự cho đi của tập thể, cùng hướng công đức tốt lành đến bà con, để một phần nào giúp bà con thuận lợi hơn trong cuộc sống, công việc, học tập khi có cây mới nối nhịp giao thông nông thôn rộng mở, an toàn. 

Con đường ánh sáng của Cộng Đồng Tài Chính FXCE hướng tới lần này chính là mục tiêu giúp cho đời sống vật chất và tinh thần của bà con ấp Phước Ngươn, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long sẽ bớt đi những cơ cực và lo ngại khi đi trên cây cầu cũ nguy hiểm, dễ trơn té.

Cầu Phước An 3 đã hoàn tất thật chắc chắn, kiên cố. Cầu xây mới có chiều dài 36m, rộng 3.3m, trọng tải 2.5 tấn được xây cách vị trí cầu cũ 30m để tận dụng và tiếp nối con đường hiện hữu. 

Tổng kinh phí xây cầu là 285 triệu đồng trong đó 55 triệu được người dân chung sức đóng góp, Cộng Đồng Tài Chính FXCE tài trợ 230 triệu còn thiếu và thêm 15 triệu lắp đèn NLMT, tặng quà cho bà con dịp khánh thành. Tổng kinh phí tài trợ là 245 triệu đồng. 

Cụ thể tại buổi lễ nhà tài trợ đã trao 5 phần quà khuyến học được trao cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách được trao cho  các em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao 10 phần quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Ngoài ra Cộng Đồng Tài Chính FXCE còn trao gửi đến đại diện UBND xã Thạnh Lộc cùng đội thi công, đội hậu cần mỗi bên 1 phần quà để cảm ơn sự phối hợp và nỗ lực của các bên trong quá trình thi công cây. 

Lễ khánh thành diễn ra rất ấm cùng và đầy màu sắc hân hoan. Bà con thì vui mừng khôn xiết khi có cây cầu mới. Chính quyền địa phương cũng an tâm phần nào, và nhà tài trợ cũng được ấm lòng khi mình đã đóng góp cho bà con được một cây cầu hết sức ý nghĩa, thiết thực.

Xin được một lần nữa cảm ơn tấm chân tình mà Cộng Đồng Tài Chính FXCE gửi đến cho bà con nghèo thông qua những cây cầu được xây dựng mới. Đó là động lực để cuộc sống bà con được nở hoa rực rỡ hơn trên mọi mặt an sinh xã hội.

Cầu chúc sức khoẻ, bình an và mọi việc tốt lành đến với quý nhà tài trợ Cộng Đồng Tài Chính FXCE.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm