"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC AN 6 (CẦU TUỆ TÂM 245) TẠI CÀ MAU.

Khi những con người trong tổ chức được kết nối cùng nhau, họ cùng nhau tạo nên những giá trị to lớn không ngờ. Không chỉ giá trị thu nhận được cho từng cá nhân, tổ chức, mà tinh thần đoàn kết, đồng chí hướng của những trái tim thiện lành còn mang đến giá trị nhân văn cao đẹp cho cộng đồng. Khi những giá trị vật chất, tinh thần của cá nhân, của tập thể được đáp ứng đủ đầy, sự gắn kết càng thêm mạnh mẽ, bền vững, sánh bước cùng nhau dài lâu.

Tuệ Tâm VH thật hạnh phúc khi được đồng hành cùng Cộng Đồng Tài Chính XFCE trong chuỗi sự kiện 10 cây cầu tặng cho bà con vùng sông nước, với mong muốn cuộc sống bình an, sung túc và thảnh thơi đến cho hàng ngàn bà con, để chính những cây cầu sẽ một phần nào giúp cho công việc làm ăn thuận lợi và thịnh vượng.

Hôm nay, chủ nhật 24/04/2022, cây cầu Phước An 6 – cầu Tuệ Tâm 245 được chính thức khánh thành đi vào hoạt động. Đó là sự chung sức, đồng lòng cho đi hết sức ý nghĩa của tất cả anh em trong cộng đồng.

Cây cầu Phước An 6 (cầu Tuệ Tâm 245) được xây mới với chiều dài 40m, ngang 3.3m, trọng tải 3 tấn. Kinh phí xây cầu là 500 triệu. Trong đó chính quyền địa phương đối ứng và bà con đóng góp được 150 triệu. Phần còn lại 350 triệu do Cộng Đồng Tài Chính FXCE tài trợ. Ngoài ra Cộng Đồng còn tài trợ thêm 4 đèn Năng lượng mặt trời trị giá 6 triệu đồng và 14 triệu tặng quà cho bà con tại lễ khánh thành. Tổng kinh phí tài trợ lên đến 370 triệu đồng.

Cây cũ trước đây là cầu sắt đã xuống cấp trầm trọng, trụ cầu ở 2 bên đã bị lún, mặt cầu chắp vá nhiều chỗ, lộ những vỉ thép, mỗi lần qua lại rất rung lắc và xập xệ.

Nay cầu hoàn thành to đẹp, đáp ứng nhu cầu đi lại cho gần 3.000 hộ dân trên tuyến đường liên xã Khánh Hòa- Tân Bằng – Nguyễn Phích. Đặc biệt những chuyến xe cấp cứu chở bệnh nhân đến trạm xá gần cầu đã lưu thông được nhanh chóng, an toàn hơn, rút ngắn thời gian vàng để cứu sống từng sinh mệnh. Bà con mua bán, giao thương ở chợ xã Khánh Hòa gần đó cũng được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Tại lễ khánh thành, phía Cộng Đồng Tài Chính FXCE đã trao tặng đến bà con và các em học sinh những phần quà ý nghĩa. Cụ thể 6 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn/phần được trao cho 6 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

16 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách trị giá 150 ngàn/phần được trao cho 16 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Nhà tài trợ còn quan tâm trao tặng 20 phần quà đến 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, mỗi phần quà trị giá 250 ngàn bao gồm các nhu yếu phẩm.

Ngoài ra Cộng Đồng Tài Chính FXCE còn trao những phần quà đến UBND xã Khánh Hòa và đội thi công (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng) và hỗ trợ 1 triệu đồng cho đội hậu cần, cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ khăng khít của các bên, giúp hoàn tất công trình dân sinh ý nghĩa này.

Bên cạnh những cây cầu mới, vững chắc được xây dựng khang trang. Cộng Đồng Tài Chính FXCE còn luôn đem đến cho bà con những sự sẻ chia ấm áp, những động viên tiếp sức cho hành trình kiến tạo cuộc sống tươi vui, sung túc ở phía trước. Để thông qua những việc làm này, như âm thầm gieo vào trong tâm trí của hàng ngàn em nhỏ nơi đây lòng nhân ái, biết sẻ chia cho mọi người. Sau này, các em sẽ viết tiếp nên những câu chuyện nhân văn của chính mình.

Những lời cảm ơn, những lời chúc tốt đẹp của bà con, của chính quyền địa phương vẫn còn nguyên vẹn nơi đây, trong từng cái nắm tay chân thành, hân hoan khôn xiết. Xin chúc cho các thành viên Cộng Đồng Tài Chính FXCE thật nhiều sức khỏe, luôn an vui trong cuộc sống và đặc biệt chúc cho những kế hoạch ước muốn của cộng đồng luôn được hỗ trợ để gặt hái thêm nhiều thành công.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm