"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU SANH PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 218) VÀ TRAO VẬT TƯ Y TẾ CHO XÃ TẠI VĨNH LONG. 

Mỗi ngày đều rất đặc biệt, không có ngày nào giống ngày nào. Những điều tốt đẹp xảy ra mỗi ngày, chúng luôn khác nhau và luôn luôn thay đổi, vậy nên khi trong lòng luôn tràn đầy lòng biết ơn, vũ trụ sẽ gửi đến cho chúng ta biết bao điều tốt đẹp. 

Khi chúng ta sinh ra mang hình hài con người đó đã là Phước Đức lớn trong cuộc đời không chỉ do Đấng sinh thành mang đến mà bản thân mỗi người nỗ lực không ngừng, khi đã đủ nhân duyên phước tự khắc sẽ khởi sanh.

Bước qua những thử thách của năm cũ, chào đón năm mới rực rỡ, nhà nhà an vui, đủ đầy, sung túc và thịnh vượng, đất trời đón mình trong nắng mới, âm thanh du dương trầm bổng, hoan hỉ và hào hứng hòa lẫn trong không khí ấm áp niềm vui của lòng người. Ngày đầu tiên của năm mới cũng là ngày cầu Sanh Phước (cầu Tuệ Tâm 218) chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng. 

Cây cầu Sanh Phước khánh thành ngày 01/01/2022 với  chiều dài 30m, chiều ngang 2,8m, trọng tải 2.5 tấn.Tổng kinh phí xây dựng là 173 triệu, trong đó bà con nhân dân góp sức, góp ngày công trị giá 35 triệu, kinh phí còn lại 138 triệu đồng được Gia đình anh Phạm Văn Tú và gia đình chị Hà Thị Hải Yến ở Hải Phòng tài trợ. Ngoài ra các anh chị còn tài trợ thêm 10 triệu đồng lắp đèn NLMT cho cầu và tặng quà cho bà con tại lễ khánh thành. Tổng kinh phí tài trợ là 148 triệu đồng.

Những mong mỏi, hy vọng của bà con nhân dân ấp Bằng Tăng, xã Mỹ Thành Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã trở thành hiện thực vào đúng ngày đất trời chuyển mình bước vào xuân, hứa hẹn mở ra tương lai tươi mới về cuộc sống an cư lạc nghiệp của hơn 350 hộ dân nơi đây

Con đường đến trường của hơn 120 em học sinh trường cấp 1 và cấp 2 Mỹ Thành Trung từ đây mở sang trang mới, thuận tiện và an toàn hơn, chạy nhảy, vui đùa…mà không sợ trơn trượt, hay té ngã.

Hình ảnh cây cầu bê tông cũ được xây dựng cách đây hơn 17 năm, mặt cầu là những tấm đan xếp cạnh nhau đã bị bào mòn theo thời gian, trụ cầu lung lắc, xuống cấp trầm trọng, hơn nữa lại không có thành lan can bảo vệ hai bên… giờ đây chỉ còn là kỷ niệm trong lòng mỗi người dân ấp Bằng Tăng.

Cầu Sanh Phước (cầu Tuệ Tâm 218) đánh dấu mối nhân duyên dài hơn 1000km theo dọc chiều dài đất nước. Ở đâu có yêu thương, ở đó sẽ nảy sinh những điều thiện lành. Quả đúng như vậy tận mãi Hải Phòng xa xôi khi được tin bà con nhân dân ấp Bằng Tăng đang ngày đêm mong mỏi có cây cầu mới thay cho cây cầu cũ nguy hiểm, gia đình anh Phạm Văn Tú và gia đình chị Hà Thị Hải Yến không ngần ngại quyết định tài trợ xây mới cây cầu.

Càng trân quý hơn nữa khi ngày khánh thành, dù gia đình anh Phạm Văn Tú và gia đình chị Hà Thị Hải Yến không vào nam tham dự do ảnh hưởng của dịch, nhưng cả 2 gia đình đã thống nhất cùng gửi những phần quà đầy sự quan tâm đến cho bà con.

Cụ thể 2 phần quà khuyến học được trao cho 2 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

4 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cũng được trao đến 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

8 phần quà gồm đồ dùng học tập, sách tham khảo được gửi đến các em học sinh tiểu học nhà nghèo học giỏi như một lời tuyên duyên động viên các em tiếp tục nỗ lực trên con đường nối dài tri thức. 

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid đang lan rộng trên các tỉnh miền Tây, gia đình anh Phạm Văn Tú và gia đình chị Hà Thị Hải Yến đã trao tới UBND xã số vật tư y tế gồm 1 thùng khẩu trang N95, kính chắn và chai xịt cồn để hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 1 thùng khẩu trang y tế cho đội thi công để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các anh trong quá trình thi công các cây cầu. 

Yêu thương sao kể hết bằng lời, Tình Yêu đâu thể hiện hết qua hành động…chỉ cần sự quan tâm nhỏ thôi cũng đủ làm con tim xao xuyến. Hải Phòng nổi tiếng với những tán cây hoa phượng đỏ, rực rỡ một trời thu, đẹp như những con người sinh ra và lớn lên tại nơi đây. Mở ra sự kết nối đượm thắm tình người Hải Phòng – Tuệ Tâm VH mang đậm màu sắc loài hoa mang tên thành phố hoa phượng đỏ.

Nhóm Tuệ Tâm VH thay mặt bà con nhân dân ấp Bằng Tăng gửi lời chúc sức khoẻ, yêu thương ngập tràn, công việc thành đạt đến gia đình anh Phạm Văn Tú và gia đình chị Hà Thị Hải Yến – những Người luôn mang đến tiếng cười, lan toả yêu thương và chia sẻ giá trị ý nghĩa cho đời.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm