"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU SƠN KỲ (CẦU TUỆ TÂM 307) TẠI BẾN TRE.

Chiến tranh đi qua đã ghi dấu chân của rất nhiều các chiến binh bộ đội Cụ Hồ từ Nam ra Bắc chinh chiến giành lại hòa bình, độc lập tự do cho dân tộc. Và khi hòa bình, những người chiến binh năm xưa vẫn không ngừng chung tay góp sức thầm lặng mang đến cho đồng bào những món quà thật ý nghĩa, đầy tính nhân văn

Cầu Sơn Kỳ (cầu Tuệ Tâm 307) – cây cầu dân sinh thiết thực do Hội Cựu chiến binh Việt Nam phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh tài trợ được khởi công tại ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Thạnh huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre vào đầu tháng 7. Đây là một trong những hoạt động ghi dấu tấm lòng nhân ái, yêu thương của những người bộ đội Cụ Hồ dành cho bà con.

Cầu Sơn Kỳ trước đây là cây cầu khỉ có trụ cầu bằng tre đan chéo nhau, mặt cầu là thân cây tre gác qua 2 bên. Giữa cầu là những cây tre dựng thẳng đứng để cách 1 đoạn bà con và các em có chỗ để bán cho đỡ chơi vơi. Cây cầu khỉ ấy đã giúp cho cuộc sống của hơn 300 hộ dân của 2 xã An Phú Trung và Mỹ Thạnh. Nhưng cũng chính cây cầu này mà người dân chịu nhiều bất tiện, nguy hiểm khi di chuyển

Và hôm nay ngày 23/10/2022, cây cầu Sơn Kỳ đã được hoàn thiện, trang trí rực rỡ, khang trang, an toàn, chắc chắn, hiên ngang chào đón bước chân nhà tài trợ – các thành viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam phường Sơn Kỳ về dự lễ khánh thành cầu. Buổi lễ khánh thành được bà con chuẩn bị từ rất sớm, những lá cờ đủ màu sắc phấp phới vẫy chào trong gió hòa quyện với mùi sơn trên cầu còn mới tinh, những nụ cười, ánh mắt, từng câu chào hỏi vỡ òa trong niềm vui, niềm hạnh phúc.

Cầu Sơn Kỳ (cầu Tuệ Tâm 307) được khánh thành với chiều dài 15m, chiều ngang 3m, trọng tải 2.5tấn. Cây cầu hoàn thành mở ra tuyến đường mới, giúp cho việc đi lại, di chuyển hàng hóa, và đi học của bà con và các em học sinh rút ngắn được hơn 2.5km.

Hình ảnh Nhà tài trợ, chính quyền, người dân địa phương và các em học sinh đi trên cây cầu dâng trào lên bao cảm xúc hân hoan về sự tươi mới, thịnh vượng cho mảnh đất mang tên Mỹ Thuận.

Cầu Sơn Kỳ hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng là 112 triệu đồng.  Trong đó người dân đồng lòng đóng góp ngày công trị giá 33 triệu đồng, số tiền xây cầu còn lại là 79 triệu được Hội Cựu chiến binh Việt Nam phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh tài trợ cho bà con. Ngoài ra Hội Cựu chiến binh phường Sơn Kỳ còn tài trợ thêm 3 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu, và các phần quà tặng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo học giỏi… tại lễ khánh thành trị giá 23,7 triệu đồng.

Trong buổi lễ khánh thành, các phần quà yêu thương đã được Hội Cựu chiến binh Việt Nam phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh trao gửi tận tay đến bà con và các em học sinh, cụ thể là: 3 phần quà trị giá 650 ngàn/phần được trao đến 03 em học sinh lớp 12  có hoàn cảnh khó khăn đã không ngừng nỗ lực  vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách trị giá 150 ngàn/ phần cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi động viên các em cố gắng hơn nữa trên con đường học tập, trau dồi kiến thức

Ấp Mỹ Thuận cũng là một 1 trong những ấp còn nhiều khó khăn thuộc xã Mỹ Thạnh. Hội Cựu chiến binh Việt Nam phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh cũng quan tâm trao tặng 15 phần quà trị giá 250 ngàn/phần gồm nhu yếu phẩm cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Để cây cầu hoàn thành và đi vào hoạt động, cũng cần sự hỗ trợ và giúp sức của chính quyền địa phương, đội thi công Hội Cựu chiến binh Việt Nam phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh cũng trao các phần quà lưu niệm đến  UBND xã  Mỹ Thạnh và đại diện đội thi công.

Đặc biệt, tại lễ khánh thành cây cầu lần này đã diễn ra chương trình giao lưu đầy cảm động và thắm tình quân dân giữa Hội Cựu chiến binh Việt Nam phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh và Hội Cựu chiến binh Việt Nam xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre cùng bà con và chính quyền địa phương. Dù 2 đơn vị ở 2 địa phương khác nhau nhưng khi gặp nhau đều hòa chung nhịp đập, cùng ngân vang tiếng hát lời ca ôn lại không khí hào hùng một thời đã cùng nhau nếm mật nằm gai cống hiến cho nền độc lập nước nhà.

Với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, tình thương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Hội Cựu chiến binh Việt Nam phường Sơn Kỳ đã trân trọng trao 30 phần quà (trị giá 300 ngàn/ phần) cho gia đình các hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn của xã Mỹ Thạnh và các em học sinh nghèo học giỏi trong xã. 

Yêu thương để đâu cho hết, với những người đã gắn bó cả cuộc đời mình chứng kiến đất nước hình chữ S từ thuở còn gian truân đang lớn lên phát triển từng ngày, ghi ấn dấu chân mình đi qua mỗi giai đoạn, thời chiến giữ nước – thời bình dựng nước với tình yêu thương bao la rộng lớn của các chiến sĩ Cụ Hồ nói chung và Hội Cựu chiến binh Việt Nam phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh nói riêng.

Ngày 23/10 cũng là ngày đánh dấu một sự kiện đặc biệt – là ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển cách đây 61 năm (23/10/1961) –  một kỳ tích có một không hai trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc, đóng vai trò thông tuyến và vận chuyển vũ khí đến những địa bàn chiến lược, lập nên kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

Và 61 năm sau, tiếp nối truyền thống giữ gìn và dựng nước, ngày 23/10/2022, những người Cựu chiến binh phường Sơn Kỳ lại lập nên một kỳ tích của tình quân dân trong thời bình, thông tuyến đường dân sinh, mở ra cho người dân một cuộc sống an lành, hạnh phúc.   

Xin chúc cho bà con ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre từ đây – cây cầu Sơn Kỳ đi vào hoạt động góp phần giúp cho đời sống ngày càng phát triển, đủ đầy, sung túc, giao thương thuận lợi, việc di chuyển buôn bán ngày càng tấp nập, nhộn nhịp, nông sản được giá hơn.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời  tri ân và lời chúc sức khỏe, an vui, đầy tình yêu thương đến với các thành viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh đã khắc ghi hình ảnh đẹp của Những người lính, những anh hùng đã quên mình – chiến đấu giành độc lập cho tổ quốc và không ngừng chung tay góp sức mang đến cho đời những bông hoa ngát hương trong thời bình. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm