"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU THÁI THIỆN LẠC (CẦU TUỆ TÂM 200) VÀ TRAO VẬT TƯ Y TẾ CHO XÃ TẠI TIỀN GIANG.  

Trong cuộc đời mỗi người luôn tìm cho mình 3 báu vật quan trọng, đó là Người Thầy, những cuốn sách hay và nhóm bạn cùng nhau phát triển. Người Thầy luôn dõi theo từng bước chân của những đứa con, ân cần chỉ bảo và định hướng cho đàn con bước tới những nấc thang kiến tạo những giá trị nhân văn, những yêu thương mang đến cho người, cho đời những bông hoa tươi thắm ngát hương khắp mười phương.

Cầu “ Thái Thiện Lạc” (cầu Tuệ Tâm 200) được khởi công ngày 22/03/2021 nhờ sự chung tay đóng góp, ủng hộ của rất nhiều các anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa. Cây cầu khánh thành nhân dịp kỷ niệm sinh nhật người Thầy đáng kính đã khai sáng cho sự hình thành và dẫn dắt, định hướng cho nhóm giúp người, giúp đời…

Cầu Thái Thiện Lạc trước đây chỉ có trong trí tưởng tượng của người dân liên xã Mỹ Lợi A – Mỹ Lợi B – xã Mỹ Tân do vị trí này trước đó chưa có cầu. Khoảng sông rộng ấy chứa đựng dòng nước chảy xuôi ngược theo năm tháng, mỗi lần muốn đi qua xã bên kia thì phải đi đường vòng, làm con đường trở nên xa hơn  3-4 km.

Con đường đến trường của hơn 2000 em học sinh trường THPH Ngô Văn Nhạc – Trường TH và THCS Mỹ Lợi A – Trường mầm non Mỹ Lợi A trở nên khó khăn, cản trở việc học của các em mỗi khi mùa mưa đến. 

Lễ khánh thành cầu Thái Thiện Lạc diễn ra trong không khí reo vui của đất trời, thời khắc chuyển mình bước vào xuân, mang theo sự lợi lạc, sung túc, an vui và thịnh vượng mở ra tương lai khởi sắc cho hơn 850 hộ dân cũng như các em học sinh xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. 

Cầu Thái Thiện Lạc được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 9/1/2022 với chiều dài 50m x chiều rộng 3,8m, tải trọng 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 600 triệu. Trong đó bà con đóng góp 300 triệu đồng. Phần còn lại là 300 triệu do các Mạnh thường quân khắp nơi chung tay đóng góp thông qua nhóm Tuệ Tâm VH

Ngoài ra, các Mạnh thường quân còn tài trợ thêm 11 triệu để lắp 3 đèn NLMT chiếu sáng trên cầu và quà tặng cho bà con với tổng trị giá 11 triệu đồng.

Cụ thể 03 phần quà khuyến học được trao cho 03 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. 

10 phần quà đồ dùng học tập, sách tham khảo được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

04 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cũng được trao đến 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Ngoài ra, để hỗ trợ, tiếp sức thêm cho công tác chống dịch của địa phương, nhóm Tuệ Tâm VH cũng thay mặt các nhà tài trợ trao số vật tư y tế gồm khẩu trang N95, kính chống giọt bắn, chai xịt cồn cho UBND xã Mỹ Lợi A và khẩu trang y tế cho đội thi công. 

Tên cầu Thái Thiện Lạc cũng là tên cầu được Người Thầy đáng kính chọn đặt cho cây cầu với tâm từ rộng lớn, nguyện cầu cho người dân nơi đây luôn sống trong vô lượng thiện lành và niềm vui. 

Mỗi cây cầu được khởi công, được khánh thành, không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc được nhân lên gấp nhiều lần  thể hiện qua những cái tay bắt mặt mừng, ánh mắt, những câu chào hỏi, những lần tiếp đón thắm đượm tình người, rưng rưng chực trào khoé mắt…. mà còn là niềm hân hoan, yêu thương được nối dài hơn nữa của người dân địa phương lẫn nhà tài trợ.

Tuệ Tâm VH thay mặt bà con nhân dân xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang chân thành gửi lời tri ân đến các Mạnh thường quân khắp nơi đã trao gửi yêu thương cho bà con, giúp bà con có cây cầu vững vàng, chắc chắn – ước mơ của cả mấy thế hệ nay đã thành hiện thực. Xin cảm ơn những nhân duyên thiện lành, cảm ơn các nhà tài trợ đã cùng nhau chung tay góp sức với lòng yêu thương lan toả luôn mạnh khoẻ và an lạc trong cuộc sống.

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm