"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU THANH AN (CẦU TUỆ TÂM 305) TẠI LONG AN. 

Điều kỳ diệu của tình yêu thương dù được hiện diện ở năng lượng vô hình hay hữu hình đều giúp chúng ta có thể cảm nhận được một cách cụ thể rõ ràng. Đó có thể là những rung động yêu thương chạm đến từng giác quan của mỗi người. Đôi khi là những duyện hợp của tình thương yêu thể hiện ở dạng vật chất hữu hình.

Đã có rất nhiều nhân duyên kết nối với nhóm Tuệ Tâm VH biến những nhân lành từ tình yêu thương hợp thành những cây cầu mang theo rất nhiều an lành và phước thiện của người gửi trao. Và phải chứng kiến những tình cảm nồng ấm, đôn hậu và hạnh phúc của người nhận ta cảm nhận dường như sâu sắc hơn sự lan tỏa của chia sẻ yêu thương.

Người dân ở 2 xã Tân Hòa Đông và Tân Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An có lẽ sẽ cảm nhận sâu sắc được sự lan tỏa yêu thương này của người gửi trao – nhà tài trợ gia đình bà Ngô Thị Sơn tại tỉnh Thanh Hóa. Từ một vùng quê mà bao năm nay người dân muốn qua sông phải đi bằng ghe, xuồng hoặc đi đường vòng rất xa vì chưa có cầu, giờ đây, nhân thiện lành của nhà tài trợ đã đơm hoa kết trái hiện diện một cây cầu mới phục vụ bà con đi lại thuận tiện và an toàn hơn.

Ngày 15/10/2022, cầu Thanh An (cầu Tuệ Tâm 305) tại ấp 3, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng, kết thúc những tháng ngày bà con phải chèo ghe xuồng qua sông rất bất tiện và nguy hiểm.

Tình yêu thương nhân ái của nhà tài trợ đã lan tỏa và chạm đến trái tim của hơn 300 hộ dân cũng như 180 em học sinh trường mẫu giáo, tiểu học, THCS Tân Đông. Kể từ hôm nay người dân có thể chở nông sản nhiều hơn, an toàn hơn, các em học sinh đến trường sẽ không còn ngại những ngày mưa nắng phải chèo ghe xuồng nữa.

Cầu Thanh An (cầu Tuệ Tâm 305) được hoàn thành nối thẳng 2 đoạn đường có sẵn ở 2 bờ giảm bớt thời gian di chuyển của bà con. Vậy là mong ước bấy lâu của người dân ngày hôm nay đã thành hiện thực. Cây cầu giúp bà con giao thương dễ dàng tạo cơ hội phát triển đời sống vật chất và tinh thần, cuộc sống của người dân được thanh bình an lạc hơn như ý nghĩa tên của cây cầu.

Cầu Thanh An (cầu Tuệ Tâm 305) được khánh thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 25m, ngang 3,5m trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 250 triệu đồng. Trong đó người dân đóng góp tiền mặt, ngày công trị giá 90 triệu đồng, gia đình bà Ngô Thị Sơn ngụ tại xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa tài trợ 170 triệu đồng (bao gồm 160 triệu xây cầu và 10 triệu lắp 3 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng cùng quà tặng cho người dân tại lễ khánh thành).

Tại buổi lễ khánh thành, Ngô Thị Sơn tại tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh.

Cụ thể 02 phần quà khuyến học được trao cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập (do các em bận học không đến được nên người nhà nhận thay).

08 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 08 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 08 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 08 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Gia đình bà Ngô Thị Sơn cũng trao các phần quà lưu niệm đến UBND xã Tân Đông và đại diện đội thi công.

Tại buổi lễ khánh thành người dân ấp 3 và chính quyền địa phương đã rất vui mừng khi được trao tặng cây cầu mong ước từ nhiều năm. Điều đặc biệt cây cầu này hoàn thành đã thông toàn bộ tuyến đường mới. Có cầu, địa phương cũng rục rịch đắp đất, làm đường. Cả một khu vực lâu nay xe cộ không tiếp cận được nay như được trở mình, mở ra cho bà con khu vực này con đường đi lại thuận tiện.

Rồi đây việc chuyên chở hàng hóa, giao thương sẽ thuận lợi hơn, kinh tế khởi sắc mang theo nhiều lợi ích về an sinh xã hội cho bà con trong khu vực. Bà con cùng chính quyền địa phương ai nấy đều hân hoan gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ đã yêu thương bà con.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng người dân và lãnh đạo địa phương đã nhận được món quà ý nghĩa từ nhà tài trợ. Mong bà con luôn giữ gìn và bảo quản cây cầu được bền lâu đảm bảo chất lượng.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin biết ơn sự lan tỏa yêu thương của gia đình bà Ngô Thị Sơn ngụ tại xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Dù khoảng cách địa lý xa xôi nhưng với lòng từ bi yêu thương, bà đã gửi tặng cho người dân miền tây- những người không hề quen biết cây cầu thiết thực, giúp cải thiện điều kiện sống của bà con. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc bà Ngô Thị Sơn cùng các thành viên trong gia đình thật nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc và luôn giữ truyền thống tương thân tương ái quý báu của gia đình, mang yêu thương đến với nhiều người dân hơn nữa.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm